Bán Bán Cây Mận, Cây Xoài, Cây Vú Sữa, Cây Bưởi trồng Công trình, ăn trái

  • Thread starter cayxanhsaigon
  • Ngày gửi
C

cayxanhsaigon

Lữ khách
#1
Bán các loại Cây ăn trái, Cây Bóng mát như: Cây Xoài, Cây Mận, Cây Ổi, Cây Cóc, Cây Mít, Cây Vú Sữa, Cây Bưởi, ....
Liên hệ: 0909.551105 Mr Bình
Cây Xoài
Cây Xoài có tên khoa học là Mangifera Indica L, thuộc họ Anacardiacae. Xoài có rất nhiều giống, nhưng có 2 nhóm giống cơ bản là nhóm cây xoài Ấn Độ (hạt đơn phôi) và nhóm cây xoài Đông Nam Á (hạt đa phôi). Nhóm cây xoài đơn phôi thường cho trái quanh năm.
Cây Xoài là cây lá xanh quanh năm, dễ trồng và dễ chăm sóc, thích hợp trồng làm cây công trình, cây bóng mát, cây sân vườn tại các khu đô thị, khu biệt thự, vừa tạo cảnh quan xanh, vừa cho quả ăn. Hiện nay, cây Xoài cùng với cây Mận, cây Mít, Cây Bưởi, Cây Vú Sữa, Cây Nhãn là những loại cây ăn quả đang được lựa chọn để trồng làm cây bóng mát, cây công trình cảnh quan tại các dự án xây dựng, các khu dân cư mới, công trình xây mới.
Cây Mận
Với cây xoài trồng làm cây xanh đô thị, cây công trình, cây lấy bóng mát, không cần quan tâm nhiều đến việc chăm bón.
Mận là giống cây ăn quả nếu được trồng chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật mận sẽ cho hoa quả theo ý muốn, bán được giá cao. Hiện nay Cây Mận được trồng nhiều trong Công trình, Nhà vườn, Đô thị để làm bóng mát và ăn trái.
Các giống mận
Mận Tam Hoa: Có quả vỏ tím xanh, ruột tím đậm
Mận Ấn Độ: Quả tím, ruột vàng, mỗi mùa cho 4-5 lứa trái
Mận Hậu: Quả tím có ruột xanh lơ chuyển sang vàng, ruột vàng. Ra hoa tháng 2, chín tháng 7. Khối lượng quả: 30-40 quả/kg
Mận Đỏ: Vỏ quả tím, ruột tím. Là giống mận địa phương ăn có vị chua, không ngọt như các giống mận đường.
Mận Chua(còn gọi là mận đắng): vỏ quả màu tím vàng, ruột vàng, là giống mận địa phương có vị chua đắng, sức sinh trưởng khoẻ, thường được làm gốc ghép.
Cây Bưởi
Cây Bưởi tên tiếng Anh là Pomelo thuộc chi Cam Chanh, thường có quả màu xanh lục nhạt cho tới vàng khi chín, có múi dày, tép xốp, có vị ngọt hoặc chua ngọt tùy loại. Bưởi có nhiều kích thước tùy loại giống, ví dụ như: Bưởi Đoan Hùng chỉ có đường kính độ quả chừng15cm, trong khi bưởi Năm Roi, Bưởi Tân Triều(Biên Hòa), Bưởi Da Xanh(Bến Tre), Bưởi Diễn, Bưởi Đường…thường có đường kính quả chừng 18-20cm.
Bưởi là loài cây to, cao trung bình 3-4m, vỏ thân có màu vàng nhạt, ở những kẽ nứt của thân đôi khi có chảy nhựa. Cây thân gỗ. Cành có gai dài, nhọn. Lá có gan hình mang,lá hình trứng, dài 11–12 cm, rộng 4,5-5,5 cm, hai đầu tù, nguyên, dai, cuống có dìa cánh to. Hoa thuộc loại hoa kép, đếu, mọc thành chùm 6-10 bông. Quả hình cầu to, vỏ dày, màu sắc tùy theo giống.
Cây bòng thường nhỏ hơn, lá xanh hơn cây bưởi, tuy nhiên chiều cao của cây bòng lại cao hơn trung bình cây bưởi tới 1m.
Trước đây, ở nhiều vùng quê Việt Nam, cây bòng là khá phổ biến tuy nhiên tính chất vượt trội hơn là trái ngon hơn và thời gian ra quả sớm nên dân ta dần chuyển đổi sang trồng bưởi. Ngoài ra, do tình lai tạo cấy ghép nên, những đặc điểm sơ khai trở nên khó phân biệt hơn và nhiều người chỉ nhận thấy sự xuất hiện của trái bưởi trên thị trường.
Về đặc tính địa lí, ở Việt Nam, cây bòng chủ yếu được trồng ở miền Bắc và bưởi chủ yếu được trồng ở miền Nam

Liên hệ: 0909.551105 Mr Bình
 

Quảng cáo

Top