Bật mí cách chế biến món ăn từ hạt điều tươi

  • Chuẩn bị:
- 1 bông cải xanh
- Nửa củ cà rốt
- 80 gram hạt điều
- Tôm 120g
- 2 nhánh tỏi
- 1 củ hành khô

Xem thêm: Bí kíp giảm cân nhanh chóng an toàn với các thực phẩm xanh

  • Đồ gia vị:
- Một chút muối
- Một ít đường
- 1 thìa rượu Shao
- Một chút bột ngô và nước
- 2 thìa cà phê tương ớt tôm khô

Xem thêm: Mách bạn 5 mẹo nhỏ skincare đơn giản hiệu quả trước khi ngủ

  • Gia vị:
- Một chút hạt tiêu
- 1/2 thìa cà phê bột ngô
-1 thìa rượu Shao

Xem thêm: Giảm cân nhanh chóng chỉ với 5 phút mỗi ngày

  • Thực hành:
1. Bông cải xanh chia hoa nhỏ, phần cọng xắt sợi. Gọt vỏ cà rốt, cắt đôi và cắt lát. Hành khô thái mỏng. Băm nhuyễn tỏi. Tôm bỏ vỏ đầu, cắt lưng, vỗ nhẹ, ướp với nước xốt.
2. Đun sôi, cho muối và đường vào, cho bông cải xanh vào đun sôi. Sau khi nhặt sạch, bạn hãy luộc chín cà rốt.
3. Đun nóng dầu, phi thơm hành tỏi, cho tôm vào xào chín, cho cà rốt và bông cải xanh, rượu dưa cải vào, thêm mắm tôm và đường vào khuấy đều, cho bột ngô và rượu nếp vào đun lấy nước. Cuối cùng cho hạt điều vào khuấy đều.
Bông cải xanh xào tôm hạt điều



Xem thêm: Cập nhật 5 xu hướng thời trang hot nhất 2020

17.jpg

18.jpg

19.jpg

Cắt bông cải xanh thành những bông hoa nhỏ và cắt cành.

Xem thêm: Top 5 dòng sữa rửa mặt cho da dầu không nên bỏ qua

20.jpg
21.jpg


Lột sạch vỏ tôm và cắt bỏ phần lưng.
22.jpg
23.jpg


Sau khi dùng dao vỗ nhẹ cho tôm phẳng, cho nước xốt vào, trộn đều và ướp nhẹ.


25.jpg


Xào hành khô và tỏi cắt hạt lựu, cho tôm vào xào.
26.jpg

27.jpg

Cho cà rốt và bông cải xanh vào chảo, thêm rượu, thêm tương ớt tôm và đường vào khuấy đều.
Thêm hạt điều vào trộn đều.

Xem thêm: Váy Quảng Châu giá rẻ uy tín, chất lượng.
 




Back
Top