Bán Bầu hồ lô, cây thần kỳ và sâm bố chính!!!!!!!!!!!!!!!!!

Alit

Lit Garden - ಌღ Khu Vườn Nhỏ ღಌ
#1
Bầu Hồ Lô
Hiện em có 1 số hạt giống và cây mầm của bầu hồ lô dành cho anh em trồng trong vườn cho mát hay dùng trái bầu khô đựng rượu uống là số 1
Bảng giá :
hạt giống : 1 bịch 30 hạt / 20k
cây mầm : 5 - 10 cm 1 bầu 2 cây / 40k
cây ra dây leo : 20 cm trở lên / 45k
em xin nói sơ về kinh nghiệm trồng:
+ Chuẩn bị bầu ươm: đất tơi xốp trộn thêm Chế Phẩm Nấm Trichoderma (xử lý nấm hại rễ và kích thích mau nảy mầm), gieo hai hạt cho một bầu đất, độ sâu khoảng 2cm là ok.
+ Giàn bầu: Nên dùng các cây họ tre làm giàn, dùng dây thép căng ô vuông thì chắc chắn hơn nhưng lại làm tổn thương dây bầu nên không tốt. Các cây ngang dọc cách nhau 20cm là vừa,dàn thì mấy bác thiết kế theo ý thích cũng dc nhưng phải để chỗ vừa đủ cho em nó leo
+ Trồng: sau khi cây bầu hồ lô cao khoảng 20cm thì mang ra trồng được. Hố đất đào 60x60x60 (cm) là được. Dùng phân chuồng trộn với đất theo tỷ lệ 30 phân chuồng 70 đất. Cần nhẹ nhàng dùng dao sắc cắt bầu đất và tiến hành trồng bình thường. Nên nhớ, rễ cây bầu hồ lô rất nhạy cảm, bạn nên nhẹ tay để bầu đất không vỡ ra.
+ Chăm sóc: tỉa bớt nhánh phụ. Nếu mấy bác trồng với mục đích lấy trái làm cảnh thì để bao nhiêu trái cũng được (trái sẽ rất nhỏ nếu để cây nuôi nhiều trái), nếu bạn muốn dùng làm đồ đựng nước hoặc ăn thì nên tỉa bớt trái đi nha, tự thụ phấn cho hoa càng tốt (ra hoa đực thì cứ ngắt rùi sau đó rãi phấn cho hoa cái).
+ Thuốc : Các bác nên pha Chế phẩm Nấm Trichoderma với nước để tưới vào gốc để hạn chế nấm bệnh (vào mùa mưa, còn mùa nắng thì không cần lắm, nếu có thì...càng tốt). Nên phun Phân bón lá Ba Lá Xanh để cây cho năng suất cao.chúc các bác thành công


Cây thần kỳ
Em vừa lấy từ quê lên khoảng 20 cây thần kỳ gần 3 năm tuổi, ra trái lấm tấm rùi các bác, hoa thì vô vàn, lá xum xuê, rước về 1 tháng sau là trái quanh năm đỏ cây.
Nhanh tay kẻo hết các bác ạ, nhưng cũng không sao, cứ đặt hàng cho em, em gom đủ cây 1 lần em chở lên cho các bác, giá không đổi.
Công dụng : nói ra ai cũng khó tin, nhưng sao không thử đi các bác. Trái có vị lạ, sau khi ăn chuyển vị đắng và chua sang vị ngọt. VD : sau khi ăn 1 trái, ăn 10 trái chanh thì ngon hơn cả soda chanh đường, uống mấy cốc cafe không đường vẫn ngon ngọt, uống mấy chai bia cũng không thấy đắng.... kéo dài hơn 1 giờ.
Giá : 550k / cây
Sâm bố chính
còn gọi thổ hào sâm, nhân sâm Phú Yên.

Tác dụng:Thông tiện, điều kinh

Chủ trị: Chữa cơ thể suy nhược, ít ngủ, lao phổi, kém ăn, trẻ em cam mồm, gầy còm chậm lớn, sốt và ho dai dẳng, viêm họng, viêm phế quản, kinh nguyệt không đều, đau lưng, đau mình, hoa mắt, chóng mặt, khí hư. Ngày 10 - 20g dạng thuốc sắc, bột hoặc rượu uống.

Đơn thuốc kinh nghiệmùng cho trẻ con lao phổi: Sâm bố chính 6-10g 180g nước, si rô Cam thảo 200g ngày uống 1 thìa

Tên khoa học:HIBISCUS SAGITTIFOLIUS - Họ bông Malvaceae

Mô tả :Cây cỏ, cao tới 50cm. Rễ mập thành củ. Lá mọc so le, có cuống dài, mép khía răng. Lá ở gốc không xẻ, lá ở giữa thân và ngọn xẻ 5 thùy sâu. Hoa toa, màu đỏ mọc riêng lẻ ở kẽ lá. Quả nang, hình trứng nhọn, khi chín nứt thành 5 mảnh. Hạt nhiều, màu nâu. Toàn cây có lông. Cây báo sâm (Hibiscus sagitifolius Kurz var. septentrionalis Gagnep.), hoa màu vàng cũng được dùng với tên sâm Bố chính.

Phân bố :Cây mọc hoang ở triền núi và được trồng ở nhiều nơi.

Bộ phận dùng : Rễ. Thu hái vào mùa đông. Rửa sạch, ngâm nước gạo một đêm, đồ chín. Phơi khô.

Thành phần hóa học :Rễ chứa tinh bột, chất nhầy.

Tính vị:Vị ngọt đắng, tính mát

Tham khảoùng chữa phụ nữ kinh nguyệt không đều ngày 10-16g sắc nước uống

Bảng giá :
Hạt giống : 1 bịch 30 hạt / 20k
Cây con 1 tháng : 1 bầu 2 cây /20k
Cây từ 1 năm – 2 năm tuổi 1 gốc / 100k
Cây từ 2 năm – 3 năm tuổi 1 gốc / 200k
Cây từ 3 năm tuổi trở lên 1 gốc / gọi emBonus mấy em củ sâm từ 1,5 năm đến 3 năm giá từ 150k - 300k cho anh em xem : 1 bạn đẹp trai vừa rước về hum 24/4------------------------
Mình nhận ship với đơn hàng trên 50k, còn lại các bạn chịu khó coi địa chỉ mình dưới tên nick, mình bận quá nên cũn ko trả lời SMS đâu, cám ơn các bạn.

ai có cầu thì liên hệ em :
life_for_rent_yeah@yahoo.com.vn
Lit - 0123.988.9998
Tiến - 0973.799.711
298 Trần Phú F8 Q5 - 644 Trường Chinh F15 Q Tân Bình
 

Top