bệnh của cây cam đường canh

#1cây em trồng được 10 tháng, đợt này đang mùa mưa cây ra lộc bị vàng và rụng lá. vậy em hỏi các anh xem bệnh gì và trị như thế nào ạ? em cảm ơn!
 

Last edited:

muahecuaem

Thành viên mới
#2cây em trồng được 10 tháng, đợt này đang mùa mưa cây ra lộc bị vàng và rụng lá. vậy em hỏi các anh xem bệnh gì và trị như thế nào ạ? em cảm ơn!
Hình mờ quá, khó chuẩn đoán chính xác bệnh lắm bạn ơi, bạn nên chụp hình cận cảnh lá bị bệnh tránh trường hợp chuẩn đoán nhằm dẫn đến tốn kém.
 

Phuong Coc

Lữ khách
#4
Lộc non bị vàng lá, đặc biệt sau khi mưa nhiều ngày. Cây của bạn đang thiếu vi lượng như Fe, Zn, Bo,...Bạn kiểm tra 2 vấn đề:
1. Hóa tính của đất thay đổi sau khi mưa dài ngày, độ axit trong đất tăng, dẫn đến các chất dinh dưỡng, đặc biệt là TP vi lượng trong đất thay đổi làm cho cây không hút được.
2. Mưa dài ngày làm rễ cây bị thối, do nấm hoặc tuyến trùng làm cho cây không hút được dinh dưỡng, đặc biệt là một số vi lượng như Fe, Zn, Bo...
Để khắc phục tạm thời bạn kiểm tra độ PH đất, nếu chua cần bón thêm vôi để tăng độ PH lên 5,5-6,5. Xử lý bộ rễ kết hợp bón thêm phân vi lượng qua lá (ko nên tưới gốc vì rễ và đất đang có vấn đề).
Gửi tới bạn!
 

muahecuaem

Thành viên mới
#5
Bạn có thế tham khảo sử dụng phân hữu cơ vi sinh Sumagrow (có đầy đủ các thành phần đa, trung vi lượng và hệ vi sinh vật khá phong phú) đây là dạng phân lỏng có thể xịt trên lá, kết hợp sử dụng men vi sinh BIOSAN 139 (hoặc 1 số thuốc có chứ hoạt chất Chitosan và nấm ký sinh diệt tuyến trùng).
Chúc cây trồng bạn mau khỏe và cho năng suất cao nhé.