Bếp hóa khí

  • Thread starter mpdbiogas
  • Ngày gửi
Chào các bác!
Tôi đang nghiên cứu và sản xuất thử bếp hóa khí. Không biết bác nào có kinh nghiệm sử dụng bếp này góp ý cho Tôi với?
 


Không thấy ai quan tâm đến chủ đề này nữa nhỉ?
 


Có thể tự chế tạo được dùng khá ổn!

Chào các bác!
Tôi đang nghiên cứu và sản xuất thử bếp hóa khí. Không biết bác nào có kinh nghiệm sử dụng bếp này góp ý cho Tôi với?
Chào bạn mình đang bán bếp này tại Hải Phòng nhưng phải thừa nhận là giá thành chưa thật phù hợp với thu nhập của bà con nông dân.
Mình đã cung cấp mẫu cho hàng xóm xung quanh tự chế thì đều thành công!Giá thành cũng giảm chỉ còn khoảng hơn 1 tr
Bạn có thể tham khảo thêm thông tin ở đây : http://bephoakhi.blogspot.com/
Trong khi chế tạo có gì vướng cứ alo
Nếu ở Hải Phòng thì qua xem mẫu về làm cho chuẩn
Agriviet.Com-moi_copy.jpg
 
Chắc là để đốt một lần rồi xài cả ngày hoặc cho ngày hôm sau luôn và dự phòng cho nhà nào sử dụng nhiều.
 
Thế mà sao cái thùng chứa nhiên liệu phải làm to thế nhỉ, trông cồng kềnh quá.
Bạn phải nạp đầy thùng bằng nguyên liệu mới hoặc tro bếp đã đốt với mục đích tạo ra môi trường cháy thiếu ôxy khi đó mới sảy ra phản ứng tạo gas và có thể ủ bếp để nấu cả ngày
 
Ủ qua đến hôm sau có được ko bác? Trong lúc ủ có phải mở cửa hay chạy quạt ko bác?
 
Ủ qua đến hôm sau có được ko bác? Trong lúc ủ có phải mở cửa hay chạy quạt ko bác?
Khi ủ thì không cần chạy quạt chỉ cần mở van xả và van gió là được. Bếp ủ được qua đêm với điều kiện trong thùng còn nhiên liệu và bạn phải dạy sớm :lol: vì như mình theo dõi thì chỉ ủ được trên dưới 12 h thôi
 

dyoxitcarbon (CO2) là khí gây "Hiệu ứng nhà kính" cho nên còn lâu mới tới "nhà mình" nhưng oxitcarbon(CO) thì khác đó nguy hiểm cực kỳ luôn !
 
Khi ủ thì không cần chạy quạt chỉ cần mở van xả và van gió là được. Bếp ủ được qua đêm với điều kiện trong thùng còn nhiên liệu và bạn phải dạy sớm :lol: vì như mình theo dõi thì chỉ ủ được trên dưới 12 h thôi

Bếp này không có bình chứa khí đúng không ạ, thế thì lúc không sử dụng, để bếp ở chế độ ủ, thì khí gas vẫn thoát ra ngoài. Theo em nếu giá cả và kỹ thuật được cải tiến thì bếp này cũng chỉ áp dụng để đun nấu thời gian dài, số lượng lớn mới hiệu quả. Các bác tham khảo thêm link này nhé http://www.youtube.com/watch?v=nQxIXDo-egA&feature=related
 
Bạn có thể xem tham khảo bếp hoá khí tại website bephoakhi.net

ĐỊA CHỈ MUA HÀNG
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐỨC NHÂN
87/15A NGUYỄN SĨ SÁCH - P.15 - Q.TÂN BÌNH - TP.HCM
ĐT : 08-6652 8115 - 0983 427 286 - 093 888 6119



Đường ống bằng gang và Inox + tặng 1 bộ vỉ nướng kèm theo


Vận chuyển dễ dàng, thuận tiện, lắp đặt đơn giản


Gồm Tem chống giả, Phiếu Bảo hành, Hướng dẫn sử dụng

BẾP GAS SINH HỌC
1-Tiết kiệm năng lượng, hiệu quả kỹ thuật cao
-Do trực tiếp chuyển đổi nhiên liệu rắn thành khí đốt, nhiệt lượng cao, hiệu quả đốt triệt để, bếp IRBC tiết kiệm 70% nhiên liệu so với bếp củi đun thông thường, hiệu quả kỹ thuật hơn 1/3 so với bếp ga truyền thống. Chỉ cần 1kg trấu hoặc phụ phẩm nông nghiệp có thể tạo ra được lượng khí ga đun sôi hơn 10 lít nước.
2-Nhiên liệu sẵn có, rẻ tiền


- Tất cả vật chất cháy được(trừ lynon và cao su) đều có thể làm nhiên liệu cho bếp IRBC. Đặc biệt, có thể sử dụng có hiệu quả các nhiên liệu từ phế phẩm nông nghiệp( rơm, rạ, trấu; vỏ lõi và thân cây ngô; thân cành các cây thực phẩm, cây công nghiệp); phế phẩm từ gỗ(mùn cưa, gỗ vụn…); phế phẩm công nghiệp(bã rượu, bã mía, bã sắn, bã nấm…) nguyên liệu từ cây rừng (lá cây, củi, vỏ cây, thảm thực vật…). Ngoài ra có thể sử dụng than đá, than non, than bùn, than cám cũng rất tốt và hiệu quả cao.
3-Công nghệ mới, lạ và hiệu quả
-Chỉ vài phút sau khi nhóm lò đã tạo được khí ga từ nhiên liệu rắn(gỗ, phế thải nông nghiệp. than…) có thể đốt cháy được ngay, cho thấy đây là 1 công nghệ sử dụng cho bếp gia dụng đầu tiên, mới nhất, lạ nhất và hiệu quả nhất.
4-Tính năng kỹ thuật ưu việt
-Bếp IRBC loại trừ được “thất thoát nhiệt năng vật lý” và “thất thoát nhiệt năng hoá học” lớn của các bếp thông thường (kể cả bếp ga hiện nay). Việc tổng hợp ứng dụng các kỹ thuật động lực không khí, động lực lưu thể, nguyên lý chuyển nhiệt nên quá trình khí khoá được thực hiện triệt để. Đồng thời, do bếp ứng dụng kỹ thuật đốt bằng tia hồng ngoại, nhiên liệu của bếp được đốt triệt để, thời gian đốt dài hơn, không sinh bụi, khói và rất ít muội lò.
5-Bếp sử dụng an toàn nhất
- Do không có áp suất khí ga, không tồn trữ khí ga nên bếp IRBC loại trừ được cháy nổ, thất thoát nhiều khí gây ngộ độc. Khí ga được đốt triệt để nên giảm tối đa khí độc( kiểm nghiệm khoa học cho thấy khí CO của bếp IRBC nhỏ 10 lần so với bếp ga thông thường).
6-Bếp sử dụng rất bền, ít hỏng hóc, dễ sửa chữa và thay thế
-Bộ phận đốt chính của bếp ga hồng ngoại được thiết kế và chế tạo khoa học nên có thể sử dụng tốt nhiều năm. Các bộ phận khác được thiết kế, cấu tại đơn giản và bằng các nguyên liệu chắc chắn nên khó hỏng hóc và rất dễ sửa chữa.
7-Sử dụng thuận tiện nhất
Thông thường 1 gia đình chỉ cần 2-3 kg nhiên liệu là có thể đáp ứng các nhu cầu đun nấu. Nếu đun nhiều thì một ngày mới phải lấy than sỉ một lần. Có thể ủ bếp tái sử dụng trong thời gian hàng chục giờ. Tiết kiệm 70% so với kiểu bếp thông thường, tạo thuận lợi cho việc mua và dự trữ nhiên liệu.
8-Ai cũng có thể mua bếp IRBC và sử dụng được
-Do giá thành bếp rẻ, hiệu quả kinh tế cao, vận hành đơn giản; nhiên liệu dễ kiếm ở mọi nơi và rẻ tiền nên ai cũng có thể mua và sử dụng. Bếp IRBC đặc biệt thích hợp với các vùng ven đô, nông thôn, trung du miền núi, ngư dân trên tàu thuyền.
9-Sử dụng bếp sạch sẽ, văn minh với nhiều ưu điểm vượt trội
- Sử dụng như bếp ga thông thường. Ví dụ so sánh 1 số ưu điểm :
So với bếp ga : Không cháy nổ vì không có áp suất và không tồn trữ khí ga, nhiên liệu rẻ tiền và dễ kiếm ở mọi nơi nên sử dụng rất thuận lợi và rất kinh tế.
So với các loại bếp cùng đun chung nhiên liệu thực vật, than… : Bếp IRBC tiết kiệm nhiên liệu hơn 70%, thao tác bếp ít hơn(nhàn hơn), sạch sẽ do không có khói bụi(các phương tiện đun nấu không bị đen do muội và khói).
10-Bếp IRBC bảo vệ môi trường, sức khoẻ con người so với bếp cùng loại
- Do sử dụng hiệu quả cao, dùng ít nhiên liệu nên giảm sử dụng chất độc hại như than, khí đốt… và giàm phá rừng.
- Tận dụng các phế phẩm, phụ phẩm nông, lâm và công nghiệp nên vừa tiết kiệm, vừa làm sạch môi trường, thậm chí phần lớn rác thải của gia đình, cơ quan cũng có thể làm nhiên liệu cho bếp IRBC.
- Khí ga được đốt triệt để, lọc bụi, không khói, không tạo muội ở phương tiện đun nấu, không có khí thừa trong và sau khi sử dụng. Do đó khí thải ít độc hại hơn so với các loại bếp đun truyền thống khác.
- Các nhiên liệu sau khi đốt có thể dùng để làm phân bón cho cây trồng rất hiệu quả và năng suất.
 
Thưa a ducnhantradinh,có chắc chắn là sử dụng củi dc k? củi thô hay lại pải đem ra tiêm bào,cưa thành dăm trấu mới xài dc? Lẻ ra e pải alo cho cty nhưg tại tính e hay wên hỏi trực tiếp luôn.hi
xin dc xác minh.
 
Bếp đun củi

Thưa a ducnhantradinh,có chắc chắn là sử dụng củi dc k? củi thô hay lại pải đem ra tiêm bào,cưa thành dăm trấu mới xài dc? Lẻ ra e pải alo cho cty nhưg tại tính e hay wên hỏi trực tiếp luôn.hi
xin dc xác minh.

Củi bạn cũng có thể đun được nhưng phải cắt thành khúc nhỏ < 20cm để dễ cho vào trong thùng. Nếu đun củi không thì bạn nên trộn với tro của bếp sẽ dễ đun hơn vì nguyên lý của bếp này có 2 khí trong đó không cháy là CO2 và H20. Nếu bạn để rỗng trong thùng thì trong thùng sẽ cháy bùng bùng trong đó và sinh ra khí CO2 còn trường hợp hơi nước nhiều nguyên nhân là do nguyên liệu ẩm bạn có thể dùng tro của bếp này trộn lẫn để xử lý.
 
vậy thì em tậu 1 cái về xài dc.hi quê em quá nhiều củi. để e liên hệ chủ topic xem/.
cám ơn thông tin cua a ducnhantradinh.
 
ĐỊA CHỈ MUA HÀNG
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐỨC NHÂN
87/15A NGUYỄN SĨ SÁCH - P.15 - Q.TÂN BÌNH - TP.HCM
ĐT : 08-6652 8115 - 0983 427 286 - 093 888 6119

Đường ống bằng gang và Inox + tặng 1 bộ vỉ nướng kèm theo

Xin hỏi anh ducnhantrading, giá thành chỗ anh là bao nhiêu 1 cái vậy?
Tôi cũng muốn mua để sử dụng thử!
 
Hôm nọ xem thời sự thấy có ông làm được cái bếp nấu bằng vỏ trấu hay mùn cưa, nấu hoàn toàn không có khói.
 
khi đốt thì ngọn lửa xanh như bếp gas và không có khói, tuy nhiên lúc nhóm bếp ý. quạt gió phải chạy tốc độ cao để thổi lửa, lúc này nhiệt độ trong vùng phản ứng còn thấp nên chưa có phản ứng tạo gas hoặc có gas nhưng rất loãng, người dùng phải xả bỏ, tức là xả ra rất là nhiều khói.
cl đã làm được bếp này và làm rất nhiều kiểu.
 
Tôi cũng có quan tâm đến loại bếp hóa khí này.
Tôi nghĩ do thiết kế nên mới dẫn đến tình trạng khói mù mịt
Những nhược điểm lớn nhất tôi nghĩ khó thương mại hóa là do 1 vài nguyên nhân:
- Giá thành khá cao so với người nông dân mặc dù theo phân tích thì chi phí mỗi lần đun có giá nhiên liệu khá rẻ.
- Mỗi lần nấu bếp phải đốt nguyên liệu và chưa có thùng chứa khí.
- Những bếp đã thương mại hóa còn 1 nhược điểm khá lớn dẫn đến tuổi thọ bếp giảm là khí lọc ra chưa sạch.
 
Dùng bếp này để nấu rượu được không các bác ? khói và khí có thể cho vào ống khói như bếp củi truyền thống được không ?
 


Back
Top