Cách làm bánh tráng phơi sương Tây Ninh mềm dẻo ngay tại nhà
Để làm bánh tráng phơi sương Tây Ninh mềm dẻo, bạn có thể thêm một số thành phần và điều chỉnh quy trình chế biến một chút. Dưới đây là cách làm:Nguyên liệu:
- 500g bột gạo
- 700ml nước
- 1/2 muỗng cà phê muối
- Dầu ăn (hoặc mỡ heo) để bôi chảo
Cách làm:
- Chuẩn bị hỗn hợp bột gạo:
- Trong một tô lớn, kết hợp bột gạo và nước. Đảo đều cho đến khi bột tan hoàn toàn trong nước.
- Thêm muối vào hỗn hợp và khuấy đều.
- Nấu hỗn hợp bột:
- Đun nồi nước sôi. Khi nước sôi, đặt tô hỗn hợp bột gạo lên nồi nước sôi như một chiếc “nồi hấp”.
- Khuấy đều hỗn hợp bột trong tô để đảm bảo không có gợn bột.
- Nấu hỗn hợp bột trong khoảng 10-15 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp đặc lại và trở thành một cục.
- Khi hỗn hợp đã đặc lại, tắt bếp.
- Làm bánh tráng:
- Đặt một chảo phẳng lên bếp và đun nóng.
- Bôi một lớp dầu ăn hoặc mỡ heo lên mặt chảo đã nóng.
- Lấy một lượng nhỏ hỗn hợp bột đã nấu, đặt lên chảo và dùng một cọ hoặc tay để phân phối đều thành lớp mỏng.
- Đợi cho bánh tráng khô vàng ở mặt dưới, sau đó lật qua để nướng đều hai mặt.
- Khi bánh tráng đã giòn vàng đều hai mặt, dùng chảo gạt bánh ra khỏi chảo và để nguội.
- Phơi sương:
- Khi bánh tráng đã nguội, xếp chúng lên các khay hoặc kệ phơi.
- Đặt các khay bánh tráng ngoài nắng mặt trời, hoặc trong phòng có gió lưu thông.
- Để bánh tráng phơi khoảng 3-4 giờ cho đến khi chúng khô và giòn.
Xem thêm tin tức ở đây
Liên Hệ với chúng tôi
Website: https://anvatmayfood.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/anvatmayfood/
- Địa chỉ
- 94 P. Hoàng Ngân, Trung Hoà, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam
- Số điện thoại
- 0978804918