Bồ câu china tràn vào vn

  • Thread starter Thread starter merline
  • Ngày gửi Ngày gửi
Cảnh tỉnh. Bồ câu giá rẻ là đây


(Dân trí) - Công an huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) vừa bắt giữ chiếc xe ô tô mang BKS 12K - 1430 đang vận chuyển 1150 con chim bồ câu, trong đó có nhiều con đã chết đang trên đường “tuồn” vào nội địa.
Tình trạng nhập lậu gia cầm và các sản phẩm động vật có nguồn gốc từ Trung quốc vào nội địa vẫn đang diễn ra phổ biến. Những sản phẩm không qua kiểmdịch được nhập lậu qua đường mòn biên giới có nguy cơ tiềm ẩn các bệnh dịch rất cao, đặc biệt là những sản phẩm gia cầm gây nguy cơ dịch bệnh lớn trong bối cảnh dịch cúm H5N1 đangdiễn biến hết sức phức tạp.
Hơn 1000 con chim bồ câu nhập lậu bị bắt giữ.
Sáng 27/9, Công an huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã phối hợp cùng với đội quản lý thị trường số 4 bắt giữ xe ô tô BKS 12K - 1430 do lái xe Nông Văn Sĩ (SN 1975, trú tại thôn Suối Ngang, xã Hoà Thắng, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn)khi đang vận chuyển 1150 con chim bồ câu từ cửa khẩu Chi Ma huyện Lộc Bình để mang về Bắc Giang tiêu thụ.
Toàn bộ số bồ câu trên có tổng trọng lượng 460 kg, là bồ câu Trung Quốc và không có giấy chứng nhận của kiểm dịch cơ quan thú y.
Số chim bồ câu nhập lâu mang nhiều nguy cơ dịch bệnh.
Trước đó, tại khối 8 phường Đông Kinh- TP Lạng Sơn, đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an thành phố đã phát hiện bắt giữ một xe ô tô hiệu SUZUKI biển kiểm soát 12K-1430 đang vận chuyển 300 con chim bồ câu, trong đó có nhiều con đã chết.
Hiện Công an huyện Chi Lăng đã lập hồ sơ xử lý Nông Văn Sĩ theo quy định của pháp luật và chuyển trạm thú y tiêu huỷ số chim bồ câu trên.
Thế Cường
 
Chúng ta hô hào không xài đồ TQ, nhưng người khác thích xài,
và họ kinh doanh có lời, giàu lên hơn ta. Họ có thể chia
chác với cán bộ các cấp và công an, để chuyên chở bồ câu lậu
về nhà họ trót lọt. Lòng yêu nước không phải để ta nghèo đi.
Kinh doanh làm ta giàu lên không có nghĩa phải bán nước,
mặc dàu có người biết bán nước để làm giàu. Nếu là tôi ở
Việt Nam, tôi cũng tìm cách nhập giống bồ câu từ TQ về nuôi.

Link : http://agriviet.com/home/threads/129446-Bo-cau-china-tran-vao-vn#ixzz3q7texDqz


1. Ý bác Merline là cẩn trọng với những vật nuôi, cụ thể là BC TQ, nhập lậu vào VN vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

2. Nguy cơ chính là đi bằng con đường "lậu" đó là: nguồn gốc không rõ, tiềm ẩn dịch bệnh, chất lượng không đảm bảo.
Thứ hai là không để VN là thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của TQ.
Ngoài ra, có thể nói đến nguy cơ chính trị, biết đêu đến 1 lúc nào đó cấy virut vào bồ câu rồi đẩy qua VN!!!

3. Tôi thấy bác Merline có thiện ý với anh em và có tâm với đất nước.

4. Có cần thiết bác AMT chen vào ủng hộ hàng TQ trong thớt này hay không? bác không thích thì bác tự mở thớt khác mà viết!
Hơn nữa, cách viết của bác không sai nhưng không rõ ràng!!!

--------

Tôi nghĩ bạn không nên mở chủ đề đó . Bởi vì nó không cần thiết và vi phạm nội quy diễn đàn ... Chuyện nào ra chuyện đó .

Trong tranh luận có thể bất đồng quan điểm . Trên diễn đàn có thể và chạm,cãi cọ ... nhưng chúng ta đều bình đẳng như nhau . Các thành viên đã tham gia đều có quyền như nhau .

Bạn không thể nói với người lớn hơn bạn nhiều tuổi như vậy . Việt Kiều ở nước ngoài cũng là một bộ phận của dân tộc việt nam . Bạn không nên phân biệt ....

Riêng chỗ này bác nuoide sai rồi!
Trên diễn đàn không có tuổi!!!
Hơi ngạc nhiên là Mod nick đỏ mà lại hiểu lầm với lỗi ... thô thiển như vậy!!!

Người ta tôn trọng cách hành văn, cái tâm của từng bài viết của nick AAA nào đó! vì thế mới đặt ra dùng NICK!
Chứ bác đưa ra tên "XXX 70 tuổi TGĐ tập đoàn YYY" thì chẳng ai thảo luận bình đẳng với bác cả!

Hơn nữa, nhiều bác nhiều tuổi nhưng tính tình còn tệ hơn con nít thì chịu nhận ... (ném) đá là hợp lý!

--------

Chẳng ai bênh mà cho rằng TQ tốt.
Thế nhưng cũng khó mà nghĩ ra lý do nước ngoài muốn
phá sập kinh tế của ta.


Trái đất là một môi trường kín.
Một nước nghèo đi, thì các nước khác cũng nghèo theo
một chút. Một nước giàu lên một chút, thì các nước khác
cũng được giàu lên một chút.

Link : http://agriviet.com/home/threads/129446-Bo-cau-china-tran-vao-vn/page2#ixzz3q7ph0GqW



Tôi không cần biết bác bao nhiêu tuổi, và đến thời điểm này cũng chưa quan tâm đến chuyện đó!!! (như bác nuoide đã nhắc nhở)


Chuyện TQ chống phá VN nhiều mặt trong nhiều năm nay mà nổi bất nhất và gây hấn vũ lực và phá hoại kinh tế là rõ ràng và hiển nhiên!

Thế mà bác nói là không lý do để nói chuyện đó!


Rõ ràng, khi đọc bài viết quả bác Merline, người BÌNH THƯỜNG có thể hiểu mục đích của bác ây là:
- cảnh giác hàng nhập lậu
- cảnh giác hàng không rõ nguồn và chất lượng
- cảnh giác âm mưu của TQ: tung hàng kém chất lượng (lừa đảo), phá giá, ... (phá nền kinh tế), có thể có nguy cơ đưa dịch bệnh vào VN (lý od trả thù, chính trị).

Có thể trong một vài câu từ bác Merline dùng chưa thật chính xác, nhưng có nhất thiết bác AMT phải chứng tỏ mình bằng cách vặn vẹo câu chữ!
 
Last edited by a moderator:
Chỉ cần hô: Xài hàng chất lượng. thì mọi việc sẽ được giải quyết thôi, Dù người TQ hay VN cứ cung cấp hàng đạt tiêu chuẩn hiển nhiên là Đối tác tốt, có uy tín. Không mưu đồ gì, đúng là dân làm ăn chân chính.
 
theo em dự thì thế nào bọn trung quốc cũng sẽ thu mua bồ câu ở vn với giá cao, rồi bán giống bc trung quốc với giá siêu thấp cho mà xem :D
em thì e nói ko với đồ trung quốc lâu rồi. đến cả quần áo e cũng mặc đồ made in vietnam, hoặc là đồ hàng thùng (si) chứ ko thèm chơi đồ trung cẩu.
 
Nói chung là chúng ta phải cảnh giac với tất cả hàng nhập lậu, bởi vì hàng nhập lậu đều không có đơn vị hoặc cá nhân nào chịu trách nhiệm về chất lượng của sản phẩm nhập lậu. Hãy nói không với HÀNG NHẬP LẬU
 
Chân thành cảm ơn ý kiến của anh em cô bác, tôi có 1ngừi bạn hợp tác lao động bên trung quốc, bị đánh chết mà ko bắt đc hung thủ nên tôi có thành kiến, vả lại thực tế đấu tranh cho hàng vn là đúk chứ ko sai, wá nhiều điều ctận mắt ta chứng kiến về những thủ đoạn âm mưu đánh vào thị trường kinh tế vn, nhằm làm ối loạn kinh tế chính trị vn, không phải là triệt hàng trung quốc , nhưng để đất nước phát triển thì ta nên ưu tiên dùng hàng vn, ta sản xuất mà ta dám dùng hàng của ta thì thử hỏi ai dám dùng.

Riêng về bồ câu trung quốc, heo gà, chính bọn chúng ko dám dùng nên mới tuồng vào vn wa đường nhập lậu, nếu hàng đạt chất lượng tốt thì có cần phải vận chuyển 1cách rui ro như vạy ko

--------

1quốc gia đông dân nhất thế giới chẳng lẽ nó chấp nhận bán lỗ để dân mình chết đói sao. trình độ tôi thấp nên chỉ biét dùng lời lẽ như vậy để bảo vệ đc 1phần nào cho các thương hiệu hàng vn, như bồcâungocdien,tuấnthu,bachmi, lậpson,luuthinh,,,,,,,,,,,,,,v,,v những cái tên có uy tín chất lượng. 1ngày nào đó trung quốc sẽ lại cử ngừi đến để thăm dòa nhưng trại này. Mong các bác chủ trại canh giác, chỉ cần 1sơị lông 1hạt bụi 1điếu thuốc mang virus vào trại thì xem như tài sản hàng tỷ đồng của ta cất cánh ra đi. Sau khi toàn bộ gia súc gia cầm bị dịch bệnh thì có lẽ đó là lúc bọn chúng dở trò
 
Last edited:
Riêng chỗ này bác nuoide sai rồi!
Trên diễn đàn không có tuổi!!!
Hơi ngạc nhiên là Mod nick đỏ mà lại hiểu lầm với lỗi ... thô thiển như vậy!!!

Link : http://agriviet.com/home/threads/129446-Bo-cau-china-tran-vao-vn/page3#ixzz2MdNaogrf

Nếu không có tuổi thì chúng ta cứ mày tao chi tớ đi cho nó sảng khoái bác nhỉ ... Mặc dù diễn đàn là ảo . Nhưng nó cũng là một xã hội thu nhỏ .Cũng có trên có dưới,có già,có trẻ ... Dù có không ưa nhau,hay không cùng chung một quan điểm . Nhưng cũng ko nên thô thiển đến mức lập 1 chủ đề chỉ để đi chỉ trích một thành viên khác có ý kiến trái chiều với mình .

Với tôi . Tôi không là Mod gì cả . Nếu tôi thô thiển thì có lẽ tôi đã không ngăn chặn anh bạn kia mở một chủ đề lãng nhách,gây mất đoàn kết như vậy .

Người ta tôn trọng cách hành văn, cái tâm của từng bài viết của nick AAA nào đó! vì thế mới đặt ra dùng NICK!
Chứ bác đưa ra tên "XXX 70 tuổi TGĐ tập đoàn YYY" thì chẳng ai thảo luận bình đẳng với bác cả!

Và nếu anh đã nói đến cái tâm của người viết . Chẳng nhẽ một thành viên lâu năm,can ngăn một thành viên mới lập ra một chủ đề không cần thiết và gây mất đoàn kết . Liệu bài viết của tôi có cái Tâm không ? Bác chỉ nghĩ theo cách của bác . Và bác thì cho rằng người khác là thô thiển .

Thảo luận bình đẳng phải dựa trên tinh thần tôn trọng,quý mến lẫn nhau giữa các thành viên ... bài viết của bác dành cho bác Anhmytran và cả với tôi nữa . Liệu đã có sự tôn trọng hay chưa?
 
Lên đây đều là bạn bè, ko cao ko thấp, xưng mày tao khác gì vô văn hoá, thế giới ảo biết đâu thật đâu giả, tôi có thể xưng mình là tổng thống cũng đc nói gì tuổi tác tui có thể nói tui 80t, nên xưng bạn bè cho bình đẳng. nên nhớ đây là thế giới ảo
 
Riêng chỗ này bác nuoide sai rồi!
Trên diễn đàn không có tuổi!!!
Hơi ngạc nhiên là Mod nick đỏ mà lại hiểu lầm với lỗi ... thô thiển như vậy!!!

Link : http://agriviet.com/home/threads/129...#ixzz2MdNaogrf



Nếu không có tuổi thì chúng ta cứ mày tao chi tớ đi cho nó sảng khoái bác nhỉ .
.. Mặc dù diễn đàn là ảo . Nhưng nó cũng là một xã hội thu nhỏ .Cũng có trên có dưới,có già,có trẻ ...

Dù có không ưa nhau,hay không cùng chung một quan điểm . Nhưng cũng ko nên thô thiển đến mức lập 1 chủ đề chỉ để đi chỉ trích một thành viên khác có ý kiến trái chiều với mình .

Link : http://agriviet.com/home/threads/129446-Bo-cau-china-tran-vao-vn/page3#ixzz3qHYvC4sH


Tranh luận về vấn đề này thì đi xa chủ đề mà bác chủ thớt nêu ra!



- Nội dung liên quan đến chủ đề tôi đã nói rõ ở ý kiến bên trên.

- "Mày tao chi tớ" là cái bác tự nói. Có lẽ phát từ ... nhận thức của cá nhân bác.

- Diễn đàn là ảo. Vì thế mọi người mới dùng: em/ tôi với bác; nhà em / cháu với cụ.

- Tôi chưa chỉ trích cá nhân ai cả. Tôi chỉ nói về 1 việc cụ thể.
Tôi chỉ nói rằng:
1. đọc không kỹ mà phán là không nên,
2. nick trên diễn đàn không có tuổi, đừng đem tuổi ra mà dạy dỗ nhau, đặc biệt là đối với Mod/ thành viên "nick đỏ"
3. việc phát biểu như bác AMT gây hiểu nhầm, phản cảm
4. việc nói rằng không có lý do để nói TQ chống phá nền KT VN là yếu về nhận thức

- Tôi hoàn toàn đồng ý với bác: DĐ là nơi tranh luận thoải mái trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng các ý kiến trái chiều, không sa đà vào chỉ trích cá nhân.


Vài lời chia sẻ.
Chúc các bác vui, khỏe!

 
Trung quốc chống phá kinh tế là chuyện đang diễn ra, phải chăng những tay bênh vực china đã bị hắn mua chuộc
 
??????????????????

?????????????????????????????
 
trung quốc nó ác lắm, nó hại cả dân nó nói gì tới dân việt nam cute
 
Nội cái vụ cấm sinh con thứ2 đủ ác rồi, bắt con ngừi ta đi phá thai thì khác gì thú, ko phá thì bị phạt rất nặng đó
 
1. đọc không kỹ mà phán là không nên,
3. việc phát biểu như bác AMT gây hiểu nhầm, phản cảm
4. việc nói rằng không có lý do để nói TQ chống phá nền KT VN là yếu về nhận thức
1- Bạn là một người đọc không kỹ mà phán.

2- Bạn là người hiểu nhầm và phản cảm, đã chụp mũ cho tôi.
Bạn có biết bạn hiểu nhầm những chỗ nào không?
Người khác không hiểu nhầm như bạn.
Đừng lấy cái nhầm của mình mà đánh đồng với tất cả bà con.

3- Trong bàn luận này nói về hàng Trung Quốc nói chung,
không nói về ý đồ của bọn cầm quyền Trung Nam Hải. Hàng
Trung quốc có xấu có tốt. Ai mua hàng thì phải tự biết
hàng, không bị lừa. Cả thế giới mua bán, ai dại thì mất
tiền mua hàng dỏm, làm gì mà dễ dàng tin người khác?
*
Chuyện Bồ Câu Trung Quốc xấu tốt ra sao, giá cả thế nào,
lấy cớ gì mà nói người bán bồ câu TQ là có ý đồ xâu? Thử
hỏi các bồ câu đã ở Việt Nam, nguồn gốc ở đâu? Bạn chính
là người vặn vẹo câu chữ để đưa tôi vào chỗ "chống phá KT
VN." Chuyện tôi yếu về nhận thức thì tôi bỏ qua, không rỗi
thì giờ bàn ở đây, làm loãng vấn đề "bồ câu TQ tràn vào VN."
*
 
Phải tránh chủ nghĩa yêu nước hẹp hòi, thiển cận.
Nhiều người đang nói và suy nghĩ theo định hướng của người khác, không có cái đánh giá nhận xét riêng của mình.
Ở VN cũng có người Việt lừa người Việt, người Việt đâm chém người Việt... Ở TQ cũng có người tự tôn dân tộc đại hán là số một, cũng có những người biết sĩ nhục vì dân tộc họ bị xa lánh trên T/Giới. Thực tế bạn nào muốn hoàn toàn không sữ dụng hàng TQ thì có lẽ nên kiếm một hoang đão nào đó để sống vì ít nhất hiện giờ TQ là công xưỡng của T/Giới: Đường bạn đang đi có thể do 1 công ty TQ nào đó thầu, mắm muối bột ngọt bạn đang sài có thể có chứa nguyên liệu xuất xứ TQ, hoặc dụng cụ chế tạo xuất phát từ TQ..v.v.v. . Ở Mỹ cũng không thể tránh dùng hàng made in china huống chi bạn đang ở VN ngay sát sườn TQ. Ta chĩ có thể đả kích hàng xấu kém chất lượng dù nó xuất xứ từ đâu : TQ, Việt, Mỹ.....

Nếu bạn yêu nước một cách hẹp hòi, bạn không khác gì ông chủ quán người TQ treo biển không tiếp khách Nhật, Phi, Việt và chó - Đang bị lên án ngay chính quốc gia của mình.

Nhiều người hô hào dữ dội nhất đôi khi là những người không biết đóng góp thiết thực từ việc rất nhỏ, có thể ví dụ: lo lót trốn nghĩa vụ quân sự của mình, khi lớn lên chút lo lót cho con mình trốn nghĩa vụ quân sự. Những điều đó tôi thấy rất nhiều...

Diễn đàn là ảo, nhưng cũng có mặt thật. Các bạn không phân biệt lớn nhỏ (về tuổi tác) khi giao lưu với nhau các bạn gặp nhau nói chuyên thế nào. Vã lại từ nhỏ chúng ta được dạy phải tôn trọng người lớn tuổi hơn mình, nếu các bạn chưa biết tuổi đối tượng thì sao cũng được nhưng các bạn biết bác AMT là một người lớn tuổi nhưng vẫn khăng khăng không cần quan tâm thì có chấp nhận không.
Diễn đàn là ảo nhưng cái các bạn thể hiện là thật, các bạn có thể không quan tâm đến người khác trên diễn đàn đánh giá mình, nhưng nếu tự mình không nghiêm túc thực hiện hành vi văn hóa thì các bạn có thể không mắc cở để dạy dỗ con cháu mình những điều hay lẽ phải không.

Tôi không có thói quen viết bài trên các diễn đàn nhiều, nhưng cũng có chút bức xúc nên có vài ý. Cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
Thực tế bạn nào muốn hoàn toàn không sữ dụng hàng TQ thì có lẽ nên kiếm một hoang đão nào đó để sống vì ít nhất hiện giờ TQ là công xưỡng của T/Giới: Đường bạn đang đi có thể do 1 công ty TQ nào đó thầu, mắm muối bột ngọt bạn đang sài có thể có chứa nguyên liệu xuất xứ TQ, hoặc dụng cụ chế tạo xuất phát từ TQ..v.v.v. .

đúng là bới lông tìm vết
 
Last edited by a moderator:
Sao đang thảo luận về con Bồ Câu TQ mà ? tranh cãi chi ác thế.
 
ai cũng ngán thằng trung cộng mà, hại nông dân vn zữ woá nên ngừoi ta lên tiếng ấy, còn ai biết gì về bồ câu trung quốc ko, tôi thấy bên nó nuôi cũng khiếp lắm đó, ko biết khi nào mình chết trong tay nó đây
 
Công tâm mà nói khi sử dụng Dịch vụ hay Sản phẩm thì nhìn hàng không nhìn người, hiii, Ủng hộ hàng Chất lượng uy tín, nhất là Hàng VN chất lượng cao, khà khà,... Còn hàng không chất lượng thì bán giá rẽ, được thì mua, ăn thì chết! haha,
 
ai cũng ngán thằng trung cộng mà, hại nông dân vn zữ woá nên ngừoi ta lên tiếng ấy, còn ai biết gì về bồ câu trung quốc ko, tôi thấy bên nó nuôi cũng khiếp lắm đó, ko biết khi nào mình chết trong tay nó đây
Hôm nọ mình nhận được một cuộc gọi mời mua bồ câu trung quốc với giá rất rẻ,cụ thể là chim 2 tháng/140nghìn/đôi .Chim 3 hoặc 4 tháng/180nghìn/đôi ,Chim đẻ là 300 nghìn/đôi.Các bác đi mua chim bồ câu thì cẩn thận nhé vì rất khó để có thể phân biệt rằng thế nào là bồ câu china!
 
Chuyện tẩy chay hàng ngoại, xài hàng nội địa đã từng
xảy ra khắp nơi trên thế giới từ cổ chí kim rồi, chứ
không phải chuyện lạ. Có 2 mặt của vấn đề: Xài hàng
nội địa thì phẩm chất kém, giá cao, hàng hiếm hay không
có. Ví dụ: rượu ngoại, thuốc lá ngoại, matuý, iphone,
thì làm gì có hàng nội? Xài hàng ngoại thì kinh tế lên,
đời sống lên, văn hoá mới, tiến bộ hơn. Hàng nội bị bóp
nghẹt, hoặc sập tiệm, hoặc cải tiến lên tầng cao mới.
*
Bồ câu Trung Quốc thường là loại bồ câu Vua, giống có
nguồn gốc từ Mỹ, tiếng Anh là King. Bồ câu này nuôi công
nghiệp rất tốt: nắng suất đẻ ổn định, bồ câu con lớn nhanh,
chống bệnh tốt, không thấy có chuyện mang bệnh. Bồ câu
chết trong chuyên chở là vì làm ẩu, hay không chi phí ổn
thoả thôi, chứ không phải bị dịch mà chết.
*
Chúng ta hô hào không xài đồ TQ, nhưng người khác thích xài,
và họ kinh doanh có lời, giàu lên hơn ta. Họ có thể chia
chác với cán bộ các cấp và công an, để chuyên chở bồ câu lậu
về nhà họ trót lọt. Lòng yêu nước không phải để ta nghèo đi.
Kinh doanh làm ta giàu lên không có nghĩa phải bán nước,
mặc dàu có người biết bán nước để làm giàu. Nếu là tôi ở
Việt Nam, tôi cũng tìm cách nhập giống bồ câu từ TQ về nuôi.
*
Tôi ở Mỹ thì rất kỵ hàng TQ, mà chỉ ăn thức ăn làm nội địa thôi.
Bà con ngưòi Việt thì thích mua đồ ăn TQ về ăn, vì là những
món ở Việt Nam vẫn ăn như Húng Lìu, miến. Tôi chỉ ăn Mì Ăn Liền
của Mỹ thay cho miến Trung Quốc, và ăn Mùi, Ngò thay Húng Lìu.
*
Kg biết bác này đang nghĩ gì trong đầu mà phán lên những câu như vậy, mình tự hỏi bác học nhiều để làm gì......?
Khi đọc bài báo này bác phải hiểu vấn đề ở đây kg phải là vấn đề giống của TQ kg tốt, mà vấn đề chính là "vấn nạng nhập lậu", điều này sẽ đem tới những hậu quả vô cùng to lớn mà chính những nguơi nông dân chúng ta phải gánh chịu:
1- hàng lậu làm cho thị giá cả bị xáo lộn ( điều này ai cũng biết vì giá nhập lậu luôn rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính qui- còn lí do thì ai cũng biết)
2- nếu là số lương lớn có thể làm lũng đoạn cả nền kt của đất nước, báo chí đăng hà rầm
3- hàng kg có kiểm soát do đó mang tiềm năng lớn về dịch bệnh, gậy hại cho nông nghiệp trong nước
4- hàng kém chất lượng ( sử dụng hoá phẩm,....)
5- gây tổn hại đến sức khoẻ người tiêu dùng
.....
 
Kg biết bác này đang nghĩ gì trong đầu mà phán lên những câu như vậy, mình tự hỏi bác học nhiều để làm gì......?
Khi đọc bài báo này bác phải hiểu vấn đề ở đây kg phải là vấn đề giống của TQ kg tốt, mà vấn đề chính là "vấn nạng nhập lậu", điều này sẽ đem tới những hậu quả vô cùng to lớn mà chính những nguơi nông dân chúng ta phải gánh chịu:
1- hàng lậu làm cho thị giá cả bị xáo lộn ( điều này ai cũng biết vì giá nhập lậu luôn rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính qui- còn lí do thì ai cũng biết)
2- nếu là số lương lớn có thể làm lũng đoạn cả nền kt của đất nước, báo chí đăng hà rầm
3- hàng kg có kiểm soát do đó mang tiềm năng lớn về dịch bệnh, gậy hại cho nông nghiệp trong nước
4- hàng kém chất lượng ( sử dụng hoá phẩm,....)
5- gây tổn hại đến sức khoẻ người tiêu dùng
.....


Mõi ngừ 1 ý. Bài của bác ý nghĩa và sâu sắc phết
 
Sâu sắc nhất là "học nhiều để làm gì?"
Học để biết đọc và hiểu đúng người ta đang nói gì.
*
 
Back
Top