Bồ câu đạp mái nhưng 1 tháng rồi vẫn chưa đẻ? Có phải là do 2 con đều trống hết?

  • Thread starter nitquy94
  • Ngày gửi
Em có nuôi 1 cặp bồ câu, con trống là bc bi đen bắt từ đầu tháng 9 nuôi được 3 tuần thì thấy nó gù rất sung nhưng không có con mái, sợ nó buồn nên em đành mua 1 con bc mái hà lan (người bán nói là tách ra từ 1 cặp) về cho có bạn.
Lúc mua về thì con trống cắn con mái dữ lắm, con mái bị cắn kêu chíp chíp giống chim con nên em nghĩ nó còn non chưa chịu trống, em tách 2 con ra để riêng 2 lồng đặt cạnh nhau được 2 tuần thì 2 con có biểu hiện gù nhau nên em cho 2 con vào chung đến giờ thì 2 con rất tình cảm ngày nào cũng thấy đạp mái mấy lần, biết tha rơm về tổ, con mái cũng hay nằm tổ nhưng 1 tháng rồi vẫn chưa thấy đẻ.
Hiện tại 2 con gù rất nhiều, thấy người là con trống gù trước con mái cũng gù theo, 1 con gù cuối đầu dựng lông 1 con gù xong thì giơ mình lên, cả 2 con đều gù xoay vòng (con ít con nhiều) xòe đuôi. Em đang lo 2 con đều là trống hết =( hay là tại 2 con đang thay lông nên chưa đẻ vậy mọi người?
Em có thử rờ xương chậu con mái thì thấy nó hẹp hơn con trống nữa (con trống cũng hẹp)? Hay là tại chim còn non, tời lúc đẻ xương chậu mới nở rộng ra?
Em tính đem tới chỗ bán đổi con khác nhưng cứ bắt con mái đi là con trống chạy theo làm rất tội =(
 

uyenminh

Lữ khách
khó có trường hợp 2 con trống lắm, với cả bồ câu nó phân biệt được trống mái mà bác có phải đạp bừa đâu :V
 

Quảng cáo

Top