Cá koi Asagi Nhật Bản đẹp tinh tế sau 5 năm nuôi dưỡng

  • Thread starter saleasgreen
  • Ngày gửi
Cá koi Asagi là một trong những giống cá koi lâu đời nhất của trại Nishikigoi với nguồn gốc của nó có niên đại từ năm 1800. Cá koi Asagi cổ xưa cung cấp nguồn gen lai tạo ra nhiều dòng cá koi tiếp theo như Koromo, Goshiki, Matsuba, Shusui và Kujaku.

Với một lịch sử đầy ấn tượng như vậy, người ta sẽ nghĩ rằng dòng koi Asagi sẽ giữ một vị trí đặc biệt tại các giải thưởng cá koi lớn ở Nhật Bản cũng như trong mắt người hâm mộ cá koi trên toàn thế giới như cá koi kohaku. Nhưng thực tế rằng chúng hiếm khi được xuất hiện và thường được kết hợp chung với một vài loài cá koi khác trong các giải thưởng lớn.

Cá koi Asagi có một vẻ đẹp tinh tế lấp lánh và quyến rũ các Koikichi, toàn thân của Asagi được bao phủ bởi một màu trắng tươi sáng, các vảy bạc lấp lánh thu hút viền trắng tinh khiết, một chút sắc cam đỏ tô điểm tạo vẻ đẹp riêng hấp dẫn của Asagi ở hai vây và đuôi. Asagi lúc còn nhỏ có màu xanh lá cây, khi lớn lên chúng bắt đầu chuyển sang trắng tinh khiết và vẩy của chúng sẽ lấp lánh như dát bạc đan xen nhau như mô hình lưới hay mắc thơm.

Ông Tarohiko Kodama Takasaki, mua con Asagi trong ảnh bên dưới lúc nó đạt chiều dài 5 inch có màu xanh lá cây tại một câu lạc bộ cá koi địa phương ở Nhật Bản với tổng số tiền $ 35,00. Thời gian một năm sau đó, Asagi hầu như không có mô hình lưới, vây ngực hoàn toàn màu đỏ và một cái đầu màu xám với một cái mũi màu vàng. Chắc chắn không phải là thuộc tính người ta sẽ tìm kiếm trong một Tategoi!1. Asagi 1 tuôi 5 inch –> 2. Asagi 6 tháng sau đó –> 3. Asagi đạt 13 inch 3 tuổi –> 4. Asagi 20 inch 5 tuổi

Ông Kodama nuôi Asagi của mình trong một ao xi măng tại nhà ông. Trong thời hạn 6 tháng, nó đã tăng lên đến 13 inches và trải qua một số thay đổi đáng chú ý. Các màu đỏ ở vây ngực dần đậm hơn theo chuẩn và một vệt màu đỏ nhỏ bắt đầu xuất hiện ở phía trên của nắp mang. Các màu xám và màu vàng trên đầu đã phai mờ, để lại một nền trắng, kéo dài từ mũi tới đuôi. Cuối cùng nhưng không kém, màu xám bạc trên lưng đã bắt đầu củng cố ở giữa những chiếc vẩy to ra dáng của chủng Asagi.

Bức ảnh thứ ba cho thấy Asagi lúc ba tuổi và đạt 20 inches. Cơ thể ấn tượng, cung cấp một cơ sở rộng lớn cho các mô hình ròng gần xong trên lưng. Màu đỏ đã bao quanh nắp mang và một liên lạc của màu đỏ đã xuất hiện tại các cơ sở của cả hai vây lưng và đuôi vây.

Bức ảnh thứ tư và cuối cùng cho thấy Asagi của ông Kodama lúc 5 tuổi đã được vinh danh khi đạt giải Champion 58bu Asagi trong All Japan Koi Show 14. Nuôi dưỡng trong hồ xi măng là lý do chú Asagi này có một sự suy giảm nhẹ trong hoàn thiện mình. Như bạn có thể thấy trong bức ảnh cuối cùng này, màu đỏ đã biến mất ở gốc vây lưng so với trước đó, và màu đỏ đã bắt đầu rút đi xa hơn vào trong cơ thể tại các vây ngực. Các tàn nhan trong mô hình lưới ở vai cũng bắt đầu xuất hiện. Ông Kodama cũng đồng ý rằng Asagi của ông trong giai đoạn 3 tuổi hoàn hảo hơn giai đoạn hiện tại và có lẽ rằng nó chắc chắn có thể được hoàn thiện hơn nếu trải qua một mùa hè trong một cái ao bùn tự nhiên. Ông cũng thừa nhận điều này là bởi đến nay 35,00 $ là số tiền đầu tư tốt nhất mà ông từng thực hiện cho chú Asagi của mình.
 
A

anhmytran

_
Nông dân @
Người Nhật có thói rất xấu, thổi phồng cá cảnh của mình.

Giống cá Chép cảnh, vốn có đặc tính gien di truyền phong phú, rất dễ biến dị. Nuôi một đôi cá bố mẹ, thì đẻ ra hàng chục cá con, chẳng con nào giống con nào. Ghép đôi những con cá con này, với những con cá khác, thì đẻ ra hàng trăm con cá con, chẳng con nào giống con nào. Đó là điều rất bình thường. Thế nhưng họ thổi phồng lên rằng con này đặc biệt, con kia đặc biệt, hàng nghìn con đặc biệt.

Người hiểu biết, thì chỉ cười, vì cá cảnh cũng như người, tìm đâu ra có 2 người giống nhau như sinh đôi? Thế nhưng người không hiểu biết, thì ngỡ rằng các con cá ấy đặc biệt, giá trên trời.

Bài này của bạn, viết cỡ cá bằng đơn vị đo chiều dài của Mỹ. Sao bạn không biết chuyển đổi ra centimet?
 

Quảng cáoTop