Các anh, chị, chú, bác giúp với . Có phải gà em bị "sida" không

  • Thread starter Đam mê con gà
  • Ngày gửi
Đ

Đam mê con gà

Lữ khách
#1
Em mới tập tành nuôi 200 con gà. Trưa qua giờ nó chết 20 con rồi. Triệu chứng gà rù đứng im 1 chỗ,xoã cánh, chân rất yếu không đi lại được. Có con ngoẹo cổ . Gà đi phân nước có nhớt vàng, có con đi phân sáp , có con đi lẫn máu nữa. Gà co giật rồi chết. Em mổ ra thì cơ đùi cơ ngực không thấy xuất huyết, mề cũng bình thường. Túi Fa thì sưng to nhưng không xuất huyết. Có con bị cầu trùng manh tràng. À sáng giờ thấy gà khẹc khẹc nữa. Em nghi bị gum nên qua giờ em cho uống : anagin C+ glu K,C + paracetamol+ t.colivit + enroflorxacin mà không thấy khá hơn gì hết. Các bác xem giúp em phải bị Gum không hay bệnh gì chỉ giúp em cách chữa với . Em cảm ơn cả nhà ạ
Gà em đã được 52 ngày tuổi trọng lượng bình quân khoảng 8 lạng. Đã làm vắcxin 2 lần gum. 2 lần lasota và chủng đậu
 
dudo92

dudo92

Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường
Nông dân @
#2
Mổ khám thì xin cái ảnh
Newcatson mùa lạnh thành dịch mà b làm chủng lasota,còn chủng m 35 ngày. Gum cũng thiếu chủng tiêm. Đa số virus tiêm có độc lực trung bình, cao(vacxin chết) gây cấp tính.
Gum có gây xuất huyết hoại tử trên túi fa ở thể cấp, nhưng cũng kế phát bệnh khác gây chết nhanh hơn khi fa chưa xuất huyết rõ. Bệnh sưng fa có leuco nữa nên b gg đọc kĩ. Cầu trùng mua thuốc tw1 cũng tốt.
 

Quảng cáoTop