Thảo luận Cách bảo quản cua biển

  • Thread starter thucua
  • Ngày gửi
thucua

thucua

Lữ khách
#1
Cua biển luôn là lựa chọn hàng đầu của các chị em trong thực đơn cho gia đình. Đơn giản bởi cua biển, đặc biệt là cua Cà Mau luôn mang một giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe từ trẻ em đến người già. Tuy nhiên, để thưởng thức các món ngon từ cua được trọn vẹn, đòi hỏi cần có những con cua tươi sống, chắc thịt. Do đó, thường cua biển sau khi mua về cần được chế biến ngay để cua không bị mất chất dinh dưỡng. Nhưng nếu vì một vài lý do khiến bạn không thể chế biến ngay thì hãy làm theo các bước dưới đây để bảo quản cua biển tươi sống nhé.
https://vuacuacamau.net/cach-bao-quan-cua-bien/
Cách bảo quản cua biển biển tươi sống

Cua biển, sau khi mua về thì cho vào một cái thùng, cho thêm một chút bèo tây ngâm một chút muối loãng. Đặt cua ở nơi thoáng mát, ít muỗi. Nắp đậy thùng cua nên hở một chút để giúp thoáng khí. Tuy nhiên, cần chắn rổ rá hay gì đó có lỗ thưa nhỏ để cua không bò ra ngoài.

cach-bao-quan-cua-bien-tuoi-song.jpg

Cách bảo quản cua biển tươi sống trong thùng

Với cách làm này, bạn có thể bảo quản cua biển trong khoảng 3-4 ngày đó.

Trường hợp bạn không kiếm đâu ra được bèo tây, bạn có thể thả cua vào trong một cái chậu, cho 1 ít nước ngâm cua trong khoảng 10 phút rồi chắt hết nước ra. Để nguyên cua sống trong cạn như vậy cho tới ngày chế biến.

Cách bảo quản cua biển đông lạnh

Cua mua về, đặt cua lên khay rồi xếp vào hộp có đựng đá lạnh sẵn rồi bỏ vào tủ lạnh. Làm như vậy cua sẽ không tiếp xúc trực tiếp với đá, sẽ không bị chết cóng.

Một số trường hợp chia sẻ là luộc hoặc hấp cua rồi cho vào đông đá ăn dần. Tuy nhiên, nếu không quá bận rộn, bạn không nên làm cách này vì sẽ làm mất một phần chất dinh dưỡng trong cua.

cach-bao-quan-cua-bien-tuoi-song2.jpg

Thư Cua – Chuyên cua biển tươi sống

Hy vọng, với cách bảo quản cua biển tươi sống mà Thư Cua – Cua Cà Mau Giá Gốc đã chia sẻ, bạn có thể an tâm hơn khi chế biến các món ngon từ cua. Chúc bạn có những món ngon từ cua biển thật trọn vẹn và bổ dưỡng.

Để mua được cua cà mau ngon nhất, Thư Cua có giới thiệu về cách chọn cua biển ngon, giúp bạn tìm mau cho mình những con cua ngon nhất.

THƯ CUA CÀ MAU – CHUYÊN CUNG CẤP CUA CÀ MAU GIÁ GỐC TẠI TP HCM
Hotline đặt hàng : 093 886 4858
 

Bài viết có nội dung tương tự

Đối tácTop