Cách chăm sóc bể cá mới setup

  • Thread starter becahoanggia
  • Ngày gửi
Thời điểm mới setup bể cá là lúc chúng cần được quan tâm nhất. Đây là thời điểm nhậy cảm nhất bởi có đến 90% bể cá hỏng là do bỏ qua thời gia đầu tiên này. Tùy từng bể có thể kéo dài 1 tuần cho đến 1 tháng hoặc hơn.

CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI MỚI LÀM BỂ
– Rêu tảo lên quá đà, bám vào đá, lá... Gây cản trở quá trình hấp thụ của lá dẫn đến chết cây.
=> Nguyên nhân là do bể mới setup có quá nhiều chất dinh dưỡng thừa trong nước. Cây không hấp thụ được nên rêu tảo sẽ thay cây phát triển để hấp thụ chất dinh dưỡng thừa này.
– Cây không bén rễ và bị ủng.
=>> Nguyên nhân là nhiều cây lá cạn không kịp chuyển lá. Chúng bị thối trước khi kịp chuyển lá nước.

HƯỚNG XỬ LÝ VÀ QUY TRÌNH CHĂM SÓC BỂ GIAI ĐOẠN KHỞI ĐẦU
+ Đầu tư một hệ thống lọc tốt nhất.
+ Bật đèn và máy sục khí thời gian trong ngày dài. Từ khoảng 8 đến 10 tiếng.
+ Bật hệ thống lọc 24/24.
+ Thay nước 30% trong 2-3 ngày 1 lần. Duy trì đến khi bể ổn định. Khi đã ổn định sẽ rất ít khi phải thay nước. Chỉ việc châm thêm để bù vào phần bốc hơi thôi.
+ Khi thấy cây bắt đầu bị bám tảo nâu và không xanh mướt thì tắt bớt 1/2 số bóng đèn. Giảm thời gian chiếu sáng, thay nước tần suất cao hơn.
+ Thả tép và các loại cá ăn rêu số lượng lớn. Tuyệt đối không thả bống vàng hoặc bút chì... Vì khi lớn chúng sẽ phá bể rất dữ.

Vấn đề đau đầu nhất chính là rêu hại và tảo. Nếu người chơi mới chưa quen xử lý có thể liên hệ ngay cho các đơn vị chuyên ban be ca canh để được nhận tư vấn tốt nhất. Họ sẽ thiết kế bể cá cảnh hợp với phong thủy nhất.
Khi bể hết rêu hại và tảo, nếu đủ ánh sáng, co2, đèn... Thì việc có một bể thủy sinh đẹp là điều rất đơn giản.
 

Quảng cáoTop