cách giết gà đám cưới

  • Thread starter nguyenxuanhai
  • Ngày gửi
mình đang nuôi gà, đầu ra chủ yếu là đám tiệc cho nên hiện tại đang mở thêm dịch vụ giết gà cung cấp cho đám tiệc, tại dân tình nói cung cấp gà thì bao cả giết mổ nên đành phải làm. hic.
họ đòi ko cắt cổ gà (vì cắt cổ gà nó banh ra xấu, ko bày đĩa được). cái vụ này căng à. đang nghĩ đâm vào nách gà ko biết có chết ko. 2 hôm nữa quất 50 em ko biết thế nào.
ai có kinh nghiệm trong ngành giết mổ hoặc lò giết mổ gia cầm cho ý kiến với.
cảm ơn nhiều
 


Tôi chẳn có kinh nguyệt gì giết mỗ - nhưng theo sự hiểu biết của tôi có 2 cách giết căn bản như sau
+ Nếu cần lấy máu - thì cắt mạch chủ ( cắt cổ ) ko cắt được thì đâm thẳng vào tim
+ Nếu ko cần lấy máu thì hủy nảo ( đập đầu ) - nếu đập ko được thì hủy tiểu nảo

Bạn hảy nhớ lại môm sinh học lớp 9 đi - hủy tiểu nảo = bất động - bất kỳ con vật gì củng bất động = 1 mủi kim
 
chắc là phải cắt ở cánh như chim bồ câu thôi , nếu đập chết hoặc làm cách nào đó mà ko cho máu ra thì thịt sẽ bị đen mất .:Bash:
 
mình đang nuôi gà, đầu ra chủ yếu là đám tiệc cho nên hiện tại đang mở thêm dịch vụ giết gà cung cấp cho đám tiệc, tại dân tình nói cung cấp gà thì bao cả giết mổ nên đành phải làm. hic.
họ đòi ko cắt cổ gà (vì cắt cổ gà nó banh ra xấu, ko bày đĩa được). cái vụ này căng à. đang nghĩ đâm vào nách gà ko biết có chết ko. 2 hôm nữa quất 50 em ko biết thế nào.
ai có kinh nghiệm trong ngành giết mổ hoặc lò giết mổ gia cầm cho ý kiến với.
cảm ơn nhiều
Dùng dao nhọn nhỏ đâm vào phía dưới bầu diều gà,ở bên hàn quốc đi mua gà thả vườn về nhậu tôi thấy người ta làm như vậy vịt cũng làm như vậy
 
Tôi thấy họ dùng một cái nhhư cái Trâm cài đầu nhọn rồi đâm qua chỗ dưới tai gà xuyên từ bên này qua bên kia....làm đứt mạch chủ....mũi đâm sẽ xuyên giữa xương cổ và ống thở, đường dẫn thức ăn....bạn thử xem
 

bạn thử kiếm cái ống nhỏ mài nhọn đâm vào động mạch cổ, cho trùng động mạch, thì chắc máu ra nhiều như cắt tiết.
nhiều động vật khác cũng có người dùng cách này để lấy máu nó khi cần giết mổ. kiểu như người ta chọc ven để tiếp máu cho bệnh nhân vậy
 
Tôi thấy họ dùng một cái nhhư cái Trâm cài đầu nhọn rồi đâm qua chỗ dưới tai gà xuyên từ bên này qua bên kia....làm đứt mạch chủ....mũi đâm sẽ xuyên giữa xương cổ và ống thở, đường dẫn thức ăn....bạn thử xem
Bác nói tới cái này em mới nhớ tới ông bà ngày xưa giết gà thường lấy cây nứa chẻ ra lấy một miếng bằng ngón tay út rồi vót hai bên sắc và nhọn ở đầu, và cũng bằng cách qua cổ ở dưới mang tai cách một đốt tay.
 


Back
Top