Cách giết một cây mọc trên tường nhà?

codong

Thành viên mới
#1
Xin chào các bác và toàn thể mọi người. Em xin được đưa ra chủ đề ngoài luồng một chút mong muốn tham khảo các anh, chị có kinh nghiệm trong vấn đề chồng trọt!

Cụ thể là nhà em có một cây dại mọc trên tường nhà gần bờ sông. Em hoang mang quá vì càng ngày nó càng trở nên nguy hiểm đối với ngôi nhà cũng như tính mạng của mọi người trong gia đình.

Em mong muốn tìm hiểu phương pháp hoặc mẹo để cản trở hoặc giết chết nó ko thì rễ cây mọc lan vào nhà và sớm muộn thì cũng bật gốc và làm tung móng nhà ở sau nhà em... Như vậy toàn bộ cái dầm sẽ hỏng và trôi ra ngoài sông...

Mong mod và mọi người quan tâm giúp em. Em chân thành cảm ơn mọi người!
 

hoangson121vx

_
Nông dân @
#2
Cái cây mọc như thế thật là khó đấy..vì linh hồn của cây đã nhập vào nhà..nếu giết nó thì linh hồn nó sẽ đeo bám trong ngôi nhà..như vậy là rất nguy hiểm. Tốt nhất nên mời một pháp sư về cúng để xin ý kiến của thần cây trước, sau đó thì tính tiếp.
 

codong

Thành viên mới
#3
:(( Bác có thể nhẹ nhàng thôi sao phân tích xa xôi vậy làm em lại lo thêm ( ứ biết đâu )
 
#4
bị khắc vỏ ngang toàn bộ thân cây - nếu vỏ không ra rễ - không nụ lại vỏ làm cho vỏ liền mạch - đố cây nào sống - nói chung thì vỏ cây là mạch máu nuôi cây - chiếc cành mà không bịt bầu lại thì chẳng thấy cành nào sống - tự hiểu !
 

codong

Thành viên mới
#7
Trước hết cảm ơn 3 bác đã có ý kiến giúp em. Em nghiêng về ý kiến của bác khoét vỏ. ý bác muốn nói là khoét cái vỏ đi không cho nó đi nuôi cây nữa.. Nhưng bác ơi tất cả phần ngọn chết còn cái rễ nó lại mọc và có khi đây lại là cách để thúc đẩy sự phát triển của rễ cây làm cho cái bầu rễ nó to lên và càng nhanh hỏng móng nhà ạ.
Thứ 2: Bác gì bảo cho muối trắng vào thân cây... Liệu cách này có khả thi không ạ
Thứ 3: Đổ nước sôi - bác ơi nhà em đóng chuồng cọp không với tay ra dội nước dc vào rễ ạ hu hu
.
PS: Nếu bác nào còn ý kiến hay khác em xin chân thành cảm ơn ah. Em cũng định thử trèo xuống chặt nhưng lo sợ đang chặt có tác động nó đổ một phát thì em trôi luôn ra sông mất hic ....
>> Có cách gì tiêm vào cây thì tốt hơn cả mong được các bác chỉ giáo giúp em? Em cảm ơn
 

tranvi

Nông dân tự lo
BQT WEBSITE
#8
Dùng muối hột ngâm với nước quậy tan ra rồi lấy chổi cỏ bó giống như thợ quét vôi nhúng nước muối giập giập vào gốc và rễ, mỗi ngày một ít, từ từ rồi cháo sẽ nhừ.
 

cường tổng

nông dân xứ nghệ
#9
Tôi có cách này bạn thử xem. Bạn khoan lỗ vào giữa cây sau đó cho đất đèn vào rồi bịt lỗ lại đợi cây chết khô tự nó mục thôi. Hầu hết các cây đều chết riêng cây trầm (gió bầu) là kháng lại vì nó có tuyến dầu tiết ra trị vết thương và tác nhân của đất đèn ( dầu này còn gọi là trầm hương). Đấy là cách cấy trầm nhân tạo luôn. Nhưng mà cây gì mà mọc oái ăm vậy nhỉ? Đừng nói là ko phải thân gỗ nhé
 

thanh.abz

Lữ khách
#10
ra cửa hàng vật tư nông nghiệp....mua thuốc cỏ khai hoang,(không phải thuốc cỏ cháy nhé) (tùy theo cây lớn hay nhỏ mà mua ít hay nhiều ,ít nhất cũng 1 lít)...về nhà lấy đục thợ mộc ...đục vài cái lổ hướng về gốc (lổ lớn thì mau chết..ít nhất mỗi cái lổ chứa khoảng 50ml)...đổ thuốc cỏ nguyên chất vào..lấy đất nhét lại , lâu lâu ra thăm thấy nó vơi đi thì đổ thêm vào.....đảm bảo nó không qua khỏi hai con trăng..
Cây nó cũng có mạng sống ,nếu có thể thì đừng giết nó nhé..thiện tay,thiện tay.
 

phamdanghung

Thành viên mới
#11
theo mình đừng dục đẻo hay chặt nó rung rinh nhà :) bạn tìm 1 cái khoan điện,1 lưỡi khoan to tí, khoan vào gần gốc chỗ nào tiện thì khoan, càng sâu càng tốt nhưng không thủng qua bên kia và theo chiều nghiêng trên xuống, sau đó cứ hàng ngày bạn bơm, đổ bất cứ thứ gi bạn nghĩ ra, thí dụ nứơc châm bình acquy, nước muối, thuốc trừ cỏ, nước... đái :(
mình không tin nó thọ quá lâu được, cây thì trồng cho tốt mới khó chứ giết chắc dễ hơn :Huh: