Cách làm chuồng nuôi chim trĩ đỏ

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Nuôi con vật gì cũng cần chuẩn bị tốt chuồng trại , con giống ,thức ăn ... Trong đó chuồng nuôi là một trong những yếu tố quan trọng để chăn nuôi đạt hiệu quả . Sau đây trại chim trĩ đỏ Bắc Giang xin chia xẻ một vài cách làm chuồng nuôi chim đơn giản , tiết kiệm chi phí tối thiểu nhất . 1 , Tận dụng .

Bà con chăn nuôi có thể tận dụng những chuồng nuôi gà ,lợn ,vịt , nhà kho bỏ chống . sau đó chỉ cần cải tạo lại một chút là có thể nuôi đươc chim. Cách ải tạo như sau :Tùy theo những điều kiện sẵn có ở từng địa phương , có thể dùng tre , nứa , lưới nhựa , lưới mắt cáo , B40 .... vây kín khu chuồng nuôi không cho chim bay ra được là được. Khi vây kín cần chú ý làm cửa ra vào sao cho hợp lý để tiện cho việc chăm sóc , chuồng nuôi phải đủ ánh sáng .tốt nhất là ánh sáng tự nhiên , nếu khu chuồng nuôi bà con tận dụng không đủ ánh sáng thì phải thắp sáng bằng bóng điện . khi thả chim có thể dải chấu , mùn cưa , phoi bào lám chất độn chuồng.2, Chuồng xây mới .

- Chọn khu vực xây chuồng nuôi mới cách nhà , con vật khác tối thiểu 10 m .

-Tùy theo quy mô có thể xây rộng , hẹp . Nhưng mái cao thấp nhất 2,5 m , rộng không quá 10m , dài không quá 18m .

-Chọn hướng chuồng nuôi : thoáng mát về mùa hè , ấm về mùa đông , tốt nhất là hướng NAM .

-Chim có tập tính bay , nên chuòng nuôi nhất thiết phải vây kín để chim không bay ra được , khi vây kín cần đảm bảo yếu tố thoáng mát , thông gió .

Trên đây là cách làm chuồng nuôi chim đơn giản nhất mà Trại chúng tôi chia sẻ cùng quý bà con chăn nuôi . Bà con có thể liên hệ trực tiếp với trại chúng tôi để được tư vấn thêm . ĐT : 0986 418.356 gặp anh Tuyến .
 

Last edited:

dangminh

Thành viên mới
#4
muốn khắc phục chim ăn trứng hãy xem cách làm chuồng nuôi chim cút đẻ hiệu quả thấy ngay
 

ductoanvp86

Lữ khách
#6
Để chim không ăn trứng cận phải kết hợp nhiều biện pháp như: nhốt chim chuồng rộng với mật độ thưa, ít ánh sáng, chỉ nên để ánh sáng ở khu vực chim ăn uống, bổ sung caxi và đầy đủ chất dinh dưỡng, đeo mắt kính cho chim, theo dõi và bắt riêng những con chim hay ăn trứng, nếu nuôi chim để trong chuồng sàn để khi chim để trứng sẽ nọt xuống sàn và lăn ra ngoài sẽ không đảm bảo vì vở trứng chim rất mỏng. AE có nhu cầu mua mắt kính và chim trĩ hãy liên hệ Mr Toàn 0974207188
 
L

Le van luong

Guest
#7
E muon nuoi chim tri ma so ko ban dc chim giong hoac chim thit vay gio nuoi chim tri co loi ko