T
thegioicontrung
Guest
Cách làm món đuông đừa trộn xoài xanh
Ngày nay, đuông dừa ngày càng đươc dùng nhiều như là một món ăn đặc sản cực kỳ hấp dẫn và độc đáo. Đặc biệt là món đuông dừa tắm mắm và nướng mọi.
Món đuông dừa xoài xanh
Chuẩn bị 50 con đuông dừa
Nguyên liệu:
- 50 con đuông dừa.
- 1 quả xoài xanh.
- 1 củ cà rốt.
- 100g lạc rang, rau thơm.
- Nước trộn: 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tỏi xay, 1/2 thìa cà phê ớt xay, dầu ăn.
Chuẩn bị xoài và cà rốt
Thực hiện:
- Đuông dừa rửa sạch, vớt ra để ráo. Xoài xanh gọt vỏ, bào từng lát mỏng, dùng dao răng cưa thái sợi để có hình dáng đẹp mắt. Cà rốt bào vỏ, thái sợi tương tự xoài, chần sơ qua nước sôi.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm tỏi xay, cho đuông dừa vào, nêm hạt nêm vừa ăn, rang đến khi đuông dừa khô lại là được.
- Hòa tan các nguyên liệu làm nước trộn. Cho xoài xanh, cà rốt, rau thơm thái nhỏ vào thố, rưới nước trộn vào, trộn đều.
Cho đuông dừa xào ra đĩa. Có thể trộn chung với gỏi xoài xanh, cà rốt khi ăn hoặc dọn riêng, rắc lạc rang. Dùng làm món khai vị.
Trọng Hoàng
Nguồn: thegioicontrung.info
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn www.thegioicontrung.info là vi phạm bản quyền.
Nguồn: thegioicontrung.info
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn www.thegioicontrung.info là vi phạm bản quyền.