D
Doãn Thư
Guest
Cách làm món lươn xào sốt chua cay hấp dẫn,bổ dưỡng mà không mất thời gian… nguyên liệu lại đơn giản dễ làm. Đảm bảo các bạn sẽ yêu thích món ăn này vào dịp nghỉ cuối tuần. Các bạn cùng vào bếp vớiSuckhoeds.com thể hiện, để cho gia đình cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu
- Lươn thịt: 0,3kg
- Ớt xanh, ớt đỏ, hành hoa, gừng, trứng gà 1 quả
- Gia vị, bột đao, dấm, tương ớt, đường
Cách làm
Lươn mua loại đã lọc sẵn. Thái miếng khoảng 5cm, tẩm một chút gia vị, lòng đỏ trứng gà, rồi đem lăn vào bột đao khô, ớt xanh, ớt đỏ thái miếng quân cờ 2cm. Tỏi băm nhỏ, hành hoa lấy phần củ trắng cắt đoạn 2cm, gừng băm nhỏ. Bắc chảo dầu nóng, cho lươn vào rán giòn, vớt ra để ráo mỡ. Bắc tiếp chảo mỡ nữa cho hành đoạn,tỏi, gừng băm, ớt xanh, ớt đỏ vào xào thơm. Cho tiếp tương ớt và ít nước, nêm nếm gia vị, đường, dấm sao cho vị hơi cay, chua ngọt vừa phải. Cho bột đao vào xào sánh rồi cho lươn đã rán vàng vào xào sơ qua. Bắc xuống rắc một chút tiêu bột.
Còn nhiều món ăn độc đáo khác, mọi người tham khảo thêm nhé: http://suckhoeds.com/cach-lam-mon-luon-xao-sot-chua-cay.html
Nguyên liệu
- Lươn thịt: 0,3kg
- Ớt xanh, ớt đỏ, hành hoa, gừng, trứng gà 1 quả
- Gia vị, bột đao, dấm, tương ớt, đường
Cách làm
Lươn mua loại đã lọc sẵn. Thái miếng khoảng 5cm, tẩm một chút gia vị, lòng đỏ trứng gà, rồi đem lăn vào bột đao khô, ớt xanh, ớt đỏ thái miếng quân cờ 2cm. Tỏi băm nhỏ, hành hoa lấy phần củ trắng cắt đoạn 2cm, gừng băm nhỏ. Bắc chảo dầu nóng, cho lươn vào rán giòn, vớt ra để ráo mỡ. Bắc tiếp chảo mỡ nữa cho hành đoạn,tỏi, gừng băm, ớt xanh, ớt đỏ vào xào thơm. Cho tiếp tương ớt và ít nước, nêm nếm gia vị, đường, dấm sao cho vị hơi cay, chua ngọt vừa phải. Cho bột đao vào xào sánh rồi cho lươn đã rán vàng vào xào sơ qua. Bắc xuống rắc một chút tiêu bột.
Còn nhiều món ăn độc đáo khác, mọi người tham khảo thêm nhé: http://suckhoeds.com/cach-lam-mon-luon-xao-sot-chua-cay.html