Cách làm trà măng cụt

Lợi ích của quả măng cụt:
Nghiên cứu đã đưa ra rằng măng cụt có thể giúp cải thiện những dấu hiệu chống viêm chống oxy hóa. Có các chất dinh dưỡng và vitamin A, E, C hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch. Loại quả này rất thích hợp cho người cao huyết áp, thừa cân và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Ăn măng cụt hay chế phẩm từ quả măng cụt này có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ở bệnh nhân bạch cầu.

Cách chọn măng cụt để làm trà:
[IMG]

Trà măng cụt hottrend
Đã gọi là trà măng cụt thì măng cụt là nguyên liệu quan trọng không thể thiếu. Vậy bạn đã biết cách chọn măng cụt vừa ngon vừa nhiều múi chưa? Ở đây mình có vài mẹo vặt để bạn tham khảo khi chọn măng cụt làm trà:

  • Chúng nên chọn quả đã chín có vỏ màu tím sẫm hoặc đỏ tía, nhấn nhẹ tay thấy mềm.
  • Chọn trái có nhiều cánh hoa dưới đáy măng cụt.
  • Chọn quả cỡ vừa hoặc kích thước nhỏ vì chúng có ít hạt hơn trái to và ngọt hơn.
  • Qủa có cuống tươi màu xanh không bị khô quắp lại, vỏ rám màu xám sần sùi.
  • Đặc biệt nên tránh những quả có màu đem sẫm hoặc cuống xanh tươi có thể bị phun thuốc.
Cách làm trà măng cụt hot trend:
Nguyên liệu cần có:

  • Măng cụt: 5 – 6 quả
  • Hoa đậu biếc khô: 5g
  • Chanh: 1 quả
  • Mật ong nguyên chất: 4 muỗng
  • Nước sôi: 250ml
  • Cỏ xạ hương: 2 – 3 nhánh( tùy thích)
  • Đá viên
[IMG]

Trà măng cụt hottrend
Cách làm trà măng cụt:
Bước 1: Pha hoa đậu biếc để lấy nước

  • Cho 5g hòa đậu biếc vào bình thủy tinh hoặc ấm rồi đổ 250ml nước sôi vào ủ trong 15 – 20 phút.
  • Sau khi ủ hoa đậu biếc cho ra màu xanh đậm và mùi thơm của hoa.
  • Bạn gắp hết những hao đậu biếc ra ngoài và cho vào đó 4 muỗng mật ong và khuấy đều cho tan hết.
  • Chia nước hoa đậu biếc thành 2 phần: 1 phần hòa với nước cốt canh để cho ra màu tím còn 1 phần giữ nguyên màu xanh đó.
Bước 2: Sơ chế măng cụt:
  • Rửa sạch quả và tách vỏ 4 quả lấy phần múi bên trong, 1 – 2 trái quả còn lại để trang trí.
  • Cho những múi đã tách vảo ly và lấy muỗng dằm đều, loại bỏ hạt nếu có.
Bước 3: Pha chế nước và trang trí:
  • Cho phần măng cụt đã dằm trước đó vào ly.
  • Sau đó cho 1 ít đá vào ly và đổ phần nước hoa đậu biếc nguyên chất vào khoảng 1 phần 3 ly.
  • Cho thêm đá vào ly và đổ phần hỗn hợp hoa đậu biếc với cốt chanh có màu tím vào.
  • Đặt các múi măng cụt lên trên và vài nhánh cỏ xạ hương để trang trí.
Thành phẩm đã hoàn thành:
[IMG]

Trà măng cụt hot trend
Sau khi hoàn thành bạn đã có một thành phẩm trà hoa đậu biếc màu tím xanh khá bắt mắt. Vị chua của chanh hòa quyện với vị ngọt thanh từ măng cụt tạo nên thức uống mới lạ cho mùa hè này. Vừa giải nhiệt vừa tốt cho sức khỏe rất đáng để chúng ta thưởng thức. Nhà 3Pitea chúc các bạn áp dụng công thức làm trà măng cụt thành công để thưởng thức và giải nhiệt trong cái hè này!
Cách Làm Trà Măng Cụt Hot Trend Nhất Hiện Nay
 
Địa chỉ
248 Phan Văn Hớn, Q.12, TP.HCM
Số điện thoại
0368021703
Back
Top