Cách nào không cho Chó đực lên cơn động đực?

  • Thread starter ngnvhung
  • Ngày gửi
J

Jessie

Guest
#20
Anh ơi, cho em hỏi nếu muốn mua sâu bi thì mua ở đâu và giá cả thế nào? Ở Hà Nội có chỗ nào mua được không ah?
 
DQKhanh

DQKhanh

Sưu tầm thực vật quý hiếm 0907555780
Nông dân @
#21
Cha tui rất thích nuôi chó, ông truyền cái thích nầy cho tui... tới giờ! Con chó sau nầy của tui, tui cùng với nó đi học một khoá huần-luyện nữa đó chứ! Khôn lắm!
Bởi biết từ con chó đực nuôi trước đây, mỗi khi... thèm phở, nó hành tui thế nào, nên con nầy tui đem thú-y phong cho nó làm thái-giám từ nhỏ.
Trở lại, không biết tui nghĩ có sai không? Chó cái cũng có trứng rụng, cũng kinh-nguyệt... Những lúc con cái sẵn-sàng cho việc giao-phối, truyền giống, chúng tiết ra một mùi đặc-biệt và bay rât xa, khiến mấy chú chàng đồng loại trong tầm "chiêu-phu" bị "tẩu hỏa nhập ma" hết! Thật là kinh-hoàng! Phải thấy 1 con chó đực đang cơn động cỡn (hay động-đực, chữ nào đúng?), vượt hàng rào cao 1,5m thì mới thấy... tiếng gọi tình-yêu nó mạnh đến mức nào!
Tui có lần "cưới vợ" cho con chó đực ở nhà. Vợ thì vợ, nhưng hễ cô hàng xóm... phun nước hoa mà anh chàng ngửi được, thì tui chỉ còn có cách... mở cửa, mời "chàng" phóng ra tự-nhiên thôi!
Thiến là hay nhất!
Chó cái có kinh nguyệt . Thấy rõ nhất trong khi chó cái được khoảng 1-2 tuổi và xuất hiện kinh vào thời kì gần tết . Sân ngoài vườn nhà con lát gạch men đá trắng nên thấy rất rõ . Khi chó cái được 2-3 năm tuổi thì không thấy nữa .
Hai bác đều nói đúng cả:
*
- Chó cái mới động đực, nhưng nó chỉ đi tìm đực thôi,
chứ không có làm gì quá đáng. Nó đi đến đâu, thì chó
đực hung dữ mấy cũng lành như cứu mà đi theo. Có khi
cả chục con chó đực đi theo 1 con chó cái. Chẳng thấy
các chàng đánh ghen với nhau, lạ thế? Không biết chàng
nào chiếm được trái tim cúa nàng?
*
- Chó đực đánh hơi chó cái đang động đực, thì nôn nóng
chạy theo, có nhiều hành động khác thường, nhưng cũng
không quá đáng lắm. Nếu quá đáng, thì con chó đó khác
thường rồi .
*
Dạ ! Chuyện bầy chó đực bám theo bầy chó cái là do di truyền ạ ! Loài chó nhà phát sinh từ chó sói - mà quần thể chó sói theo mẫu hệ ( chó sói cái mạnh khoẻ nhất , khôn nhất dẫn đầu đàn )
UI trời !!
@loan Tâm : Trong những ngày này nó lại bỏ ăn - khảnh ăn chứ đâu cần mình phải bắt ăn ít với ăn nhiều đâu.
@anhmytran : Bây giờ hic hic !! cái tủ sách của ông Nội để lại hồi đó, một tay tui.......... phá hết. Bây giờ mới thấy ngu !!.
Chó đực và chó cái chỉ động dục vào mùa mưa và mùa xuân thôi bác ( ở Miền Nam )
 
T

ThaoNguyen99

Lữ khách
#22
Kính thưa các thành viên giàu kinh nghiệm.
Chẳng là tôi có 1 con chó đực tơ. Bình thường nó được thả trong vườn thì không sao. Nhưng gần đây cả đêm nó cứ sủa - tru - rú - rít tưng bừng quậy cho cả....... phường không ngủ được. Bên thú y người ta nói là con chó đang vào mùa động đực. Tôi đã làm đủ mọi cách từ việc cho nó uống thuốc ngủ đến việc mở cửa cho nó lang thang cả đêm đi ........ kiếm gái. Nhưng những cách đó đều nguy hiểm cả ( nó sẽ ngộ độc thuốc hoặc .........treo tòn teng). Thú ý cũng nói rằng vì con chó của tôi trưởng thành rồi nên dù có thiến thì nó cũng vẫn vậy ít nhất vài năm nữa. Thiệt tình là hàng xóm đã bắt đầu đánh tiếng rằng họ..........thèm thịt chó rồi. Mình có loại thuốc nào làm cho chó đực tắt dục không vậy ?. Chân thành cám ơn mọi người.
Việt Hưng
»
Có khi nào nó bị dại không? Tôi có nuôi con chó kiểng, cũng đã trưởng thành rồi, do nó quá nhỏ nên không thể xxx được mấy con chó cái khác. Cũng lăng xăng chạy chọt nhưng hình như chẳng làm ăn được gì nên yên phận. Không thấy biểu hiện tru, rú.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho nó, bác nên thiến nó! Buộc chặt dây thun vào 2 tinh hoàn nó, chờ tự rụng thôi.


Về mặt sinh học, khi mất tinh hoàn thì ko còn sản xuất hoocmon sinh dục nữa thì sao nó cũng muốn cái được?
Thực tế ở nhà cũng có con chó đực thiến khi đã trưởng thành, nó cứ bỏ nhà đi lang thang hoài---> trớc sau gì cũng lên mâm lên dĩa. Sau khi thiến, nó ở nhà luôn từ dạo đó. Thậm chí mấy con chó đực còn nhầm nó là con cái--> cua nó !!

Còn vụ thuốc tắt động dục thì tôi không biết, chờ lắng nghe ý kiến của các cao nhân khác. Nhưng coi bộ hơi phiền toái.
»
Ké tí xíu cho nhà tui mới đc thiến bằng dây thun nhưng lúc thiến bị dư lại 1 hòn gần đây mỗi tối nó đều chạy sang nhà hàng xóm tìm con chó cái bên đó khiến tui hơi lo,mà ko biết còn 1 hòn nó còn có thể sinh ducj binhf thường và có con đc ko? Tui có nên thiến luôn hòn còn lại ko? Lúc nó bị thiến nhìn tội lắm nên đến h vẫn chưa thiến hòn còn lại.:Cry::Cry::Cry::Cry:
 
Last edited:
D

Do Thanh Nhan

Guest
#24
Mùa xuân đang tới đầy nè, khổ nỗi nhà e có một con con chó cái thôi lớn tuổi thôi nhưng tận 4 con chó đực nhỏ hơn, nó tranh nhau suốt, rồi cắn nhau, có một con đực y như trường hợp của chủ thớt, tới lúc bị xích lại thì sủa um sùm sáng đêm thực sự rất khổ. Con chó cái đấy thì bị gì mà đẻ lần đầu được mỗi một con, nhưng con đấy bị điên, cắn bậy nhà em phải giải thoát cho nó. Xong sau đấy thì choa mẹ không đẻ được nữa, kiểu như vẫn dính bầu nhưng bị hư thai, mỗi lần hết kỳ động đực thì lại có bầu nhưng hư thai, chảy máu, tiều tụy dữ lắm. Sau đó đến kỳ động dục thì đâu lại vào đấy :(
 
R

Rangsun

Guest
#25
Có ai rành giúp em với. Chó của em vừa mua về, được hơn 2 tháng. Răng chưa mọc đủ. Mà nó bị động dục,cứ ôm chân mọi người rồi hành động như nhảy đực.! ngta kêu dậy thì sớm. Như vậy có bình thường không ạ ;((( nó là chó đực
 
M

minhthien96

Guest
#26
Một điều khá thú vị.Điều dễ hiểu là chó đực qua quá trình nhãy phối giống lung tung bị bệnh ở đường sinh dục.
Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là bất kể chú chó đực nào đã từng đi phối hay chưa từng phối, mà chưa được thiến đều có thể xuất hiện dịch màu đục sữa (milky) ở đầu dương vật. Lý do là khi các chú chó chưa được thiến sẽ bị chảy tinh dịch ra bao quy đầu khi ngửi thấy mùi của các cô chó cái, tinh dịch sau khi chảy ra và đọng lại ở bao quy đầu một thời gian sẽ chuyển sang màu đục sữa. Dĩ nhiên các trường hợp này đều phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sinh lý của chú chó đực, sức hấp dẫn của chất feromone (chất dẫn dụ giới tính) của cô chó cái... Nên vẫn có tỷ lệ phần trăm xuất hiện của chúng là điều hiễn nhiên.
Một số nhà nuôi chó chưa biết nên mỗi khi thấy trường hợp này thường gọi BSTY hoặc tự điều trị bởi những loại kháng sinh rất mạnh mà vẫn không khỏi. Vì thật đơn giãn, đây chỉ là vấn đề của sinh lý chó đực.
con Pug nhà e đầu dương vật hay bị lòi ra và chảy dịch trắng , trước giờ cứ nghĩ nó bị rối loạn cương dương như ở người :)) . Cám ơn chia sẻ của a!
 

Đối tác

Top