Chó Săn Thỏ Giá Bao Nhiêu? Giá Rẽ Nhất TPHCM, Hà Nội

Chó Săn Thỏ – một trong những giống chó được ưa chuộng nhất hiện nay tại Việt Nam, đặc biệt là ở TPHCM và Hà Nội. Nếu bạn đang có kế hoạch nuôi chó và đang tìm kiếm thông tin về giá cả, hay còn đang phân vân giữa việc chọn giống chó lai hay không, thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về giá cả, chế độ dinh dưỡng, cách chăm sóc và nhiều hơn nữa để giúp bạn quyết định liệu chó Săn Thỏ có phù hợp với gia đình và điều kiện của bạn hay không. Hãy cùng Topdongthucvat.com tìm hiểu ngay bây giờ!
cho-Beagle-2.png


Nguồn gốc​

Chó Săn Thỏ hay chó Beagle là một trong những giống chó cảnh phổ biến và được yêu thích trên toàn thế giới. Với vẻ ngoài đáng yêu, tạo hình cân đối, tính cách hiếu động và trung thành, CHÓ Săn Thỏ thực sự là một bạn đồng hành đáng tin cậy của con người. Tuy nhiên, ít người biết rằng chúng có nguồn gốc từ đâu?

Theo các chuyên gia về giống chó, nguồn gốc của Săn Thỏ có liên quan đến các giống chó săn của Anh Quốc, nhưng cụ thể là không rõ ràng. Nhiều người tin rằng, Săn Thỏ là sự lai tạo giữa các giống chó săn phổ biến ở Anh Quốc như Talbot Hound, Bloodhound và Greyhound. Những giống chó này được sử dụng để săn theo đàn thú hoang dã như gấu, linh dương, và thậm chí là báo hoa mai.

Với sự phát triển của nông nghiệp và nuôi trồng gia súc, việc săn bắn dần trở nên ít phổ biến hơn. Tuy nhiên, chó Săn Thỏ vẫn được nuôi để giúp đánh hơi gà, tìm kiếm thức ăn và giữ đàn gia súc của người nông dân. Vì tính cách thân thiện và trung thành, chúng nhanh chóng trở thành giống chó cảnh phổ biến ở Anh Quốc và lan rộng sang các quốc gia khác trên thế giới.
Hiện nay, Chó Săn Thỏ là một trong những giống chó phổ biến nhất trên toàn thế giới, với hàng triệu con được nuôi trong các gia đình, nhà máy và cả các trường học. Ở Việt Nam, Chó Săn Thỏ cũng đang được nhiều người yêu thích và nuôi dưỡng. TPHCM và Hà Nội là những địa điểm có số lượng Chó Săn Thỏ được nuôi dưỡng khá phổ biến, và giá cả cũng khá phải chăng đối với một giống chó cảnh nổi tiếng như Chó Săn Thỏ.

Tóm lại, Chó Săn Thỏ có nguồn gốc từ các giống chó săn ở Anh Quốc và được nuôi để giúp người dân đánh hơi gà, tìm kiếm thức ăn và giữ đàn gia súc. Với tính cách thân thiện, hiếu động và trung thành, Chó Săn Thỏ đã trở thành một trong những giống chó cảnh phổ biến nhất

Đặc điểm​


Ngoại hình​


Chó Săn Thỏ là một giống chó săn cỡ nhỏ, đến từ nước Anh. Giống chó Săn Thỏ được đặc trưng bởi bộ lông ba màu ngắn, nhẹ và mượt. Ngoài ra, chúng có khá nhiều màu lông khác, chẳng hạn như đen, trắng đỏ, vàng nâu, trắng vàng cam hay trắng vàng xanh đậm.. Chiều cao của Beagle thường dao động từ 33 đến 41 cm, cân nặng khoảng từ 9 đến 18 kg.
Mặc dù là giống chó săn nhưng chúng cũng là một giống chó cảnh rất được yêu thích. Chúng là một trong những giống chó có tính cách vui vẻ, thân thiện và giàu năng lượng. chó Săn Thỏ thường thích giao tiếp với con người, đặc biệt là trẻ em, chúng cũng thích được chơi đùa và tìm kiếm.
uy nhiên, chó Săn Thỏ cũng có một số khuyết điểm như làm phiền láng giềng vì tiếng sủa lớn và ồn ào. Chúng cũng có thể có khuynh hướng ăn quá nhiều, dẫn đến tăng cân và các vấn đề sức khỏe liên quan.

Tính cách​

Chó Săn Thỏ là một giống chó năng động và hiếu động. Chúng thường rất vui vẻ, thân thiện và dễ gần với con người. Beagle cũng rất thông minh và dễ dạy, đặc biệt là trong việc tìm kiếm mùi hương, điều này khiến chúng trở thành giống chó săn tuyệt vời.

Tuy nhiên, do bản tính săn mồi của mình, Beagle có thể trở nên khá nghịch ngợm và hay đi lang thang một mình. Vì vậy, chủ nhân cần phải giữ chúng dưới sự kiểm soát và hướng dẫn thích hợp.
Chó Săn Thỏ cũng rất thích vui chơi và có nhu cầu tương tác xã hội cao. Chúng rất thích chơi đùa với chủ nhân cũng như với các chú chó khác. Tuy nhiên, bản tính thích khám phá cũng khiến Beagle có thể khá nổi loạn và hay đào đất, xé nát đồ vật trong nhà. Do đó, việc huấn luyện và giáo dục đúng cách sẽ giúp chúng trở nên ngoan ngoãn và có thể sống hòa hợp với môi trường xung quanh.

Một điều đặc biệt khác của chó Săn Thỏ là chúng thường hót rất to. Điều này có thể làm phiền các hàng xóm xung quanh nếu bạn không giải quyết được vấn đề này. Việc huấn luyện và giáo dục kỹ càng sẽ giúp giảm thiểu tiếng hót ồn ào của chúng.

Chó Săn Thỏ là một giống chó rất năng động và thân thiện, tuy nhiên chúng cũng cần được huấn luyện và giáo dục đúng cách để có thể sống hòa hợp với môi trường xung quanh.
 
Back
Top