Cách phân biệt cam 'vàng' Cao Phong với cam Trung Quốc

  • Thread starter Khánh kho lạnh
  • Ngày gửi
Khánh kho lạnh

Khánh kho lạnh

Thành viên mới
#1
Ông Nguyễn Văn Phúc – Trưởng phòng NNPTNT huyện Cao Phong cho biết, đầu tháng11.2014 huyện sẽ đón nhận công bố “Thương hiệu Chỉ dẫn địa lý cam Cao Phong”. Đây là một thương hiệu mang tính tập thể rất quan trọng và ý nghĩa, để có được thương hiệu này, người dân và chính quyền nơi đây đã nỗ lực rất nhiều.


Một trong những nỗ lực nổi bật và chuyển từ trồng cam theo cách truyền thống sang trồng cam “sạch” theo mô hình cam an toàn và cam VietGAP. Theo đó, quy trình sản xuất của người dân sử dụng phân bón, thuốc BVTV hoàn toàn có nguồn gốc sinh học, được Cục BVTV khuyến cáo dùng, hơn nữa thời gian cách ly từ khi phun thuốc đến khi thu hoạch được tuân thủ theo đúng nguyên tắc, do đó rất an toàn, không gây độc hại cho người sử dụng. Hiện giống cam chín sớm đã bắt đầu chín, giá cam giao động từ30.000 – 40.000 đồng/kg, cam Đường Canh khoảng 45.000 đồng/kg.


Để nhận biết cam Cao Phong, ông Tạ Đình Đào khu 5B, thị trấn Cao Phong chủ nhân của hơn 1ha cam cho biết: “Cam Cao Phong có màu sắc vàng nhạt, quả to, mọng nước, không vàng óng như cam Trung Quốc. Nếu cấu (bóc vỏ ra) ra có mùi thơm rất đặc trưng, đặc biệt khi cắt khỏi cành độ 1 ngày thì cả lá và quả đều héo, vì không dùng chất bảo quản, nhưng chất lượng thì không ảnh hưởng, chứ không tươi như cam Trung Quốc”.


Bà Nguyễn Thị Hằng, ở khu 4, thị trấn Cao Phong cho biết thêm: “Vị cam Cao Phong không ngọt sắc, có vị ngơi chua chua, nhưng ăn thì rất mát và dễ chịu”.


Dưới đây là những hình ảnh cam Cao Phong do PV Dân Việt ghi lại:


cam%2B5.jpg

Cam Cao Phong khi chín có màu vàng nhạt, quả to, mọng nước, khi bóc vỏ ra có mùi thơm đặc trưng.


cam%2B6.jpg

Quả xanh có màu xanh nhạt, cam Cao Phong quả tròn đều, vỏ không nhẵn, chứ không có “vòi”, vỏ vàng nhẵn như cam Trung Quốc.


cam%2B7.jpg

Ông Tạ Đình Đào, khu 5B thị trấn Cao Phong cho biết, để nhận biết cam Cao Phong có rất nhiều cách như phân biệt bằng màu sắc, hình dáng quả, hoặc có thể bóc quả ra thử. Nếu vỏ cam vàng nhẵn, ăn ngọt sắc, núm quả có vòi, đích thị không phải cam Cao Phong.


cam%2B8.jpg


cam%2B9.jpg

Ông Lê Tiến Hạnh, khu 2 thị trấn Cao Phong cho biết, hiện cam Cao Phong đã bắt đầu vào vụ chín sớm, cam được bán ở hầu hết các thị trường miền Bắc và một phần được vận chuyển đi niềm Nam, với giá từ 30.000 – 40.000 đồng/kg.


cam%2B10.jpg

Dọc QL 6, đoạn qua thị trấn Cao Phong, xã Thu Phong, Dũng Phong… (Cao Phong) có đến hàng trăm sạp bày bán cam đặc sản Cao Phong.


cam%2B11.jpg


cam%2B12.jpg

Bà Nguyễn Thị Hằng, với thương hiệu “Hà Cam” đã trồng và buôn bán cam hàng chục năm nay cho biết, cam thường được phân ra hai loại, loại một khoảng 40.000 đồng/kg, loại 2 tùy theo từng loại cam có thể dao động từ 25.000 – 30.000 đồng/kg.

Nguồn: http://lapdatkholanhtoanquoc.blogspot.com/

Mr. Khánh : Chuyên tư vấn, thiết kế, thi công kho lạnh, kho lạnh bảo quản trên tòan quốc.

Mobile : 01689973677

Email : khanhcq@namphuthai.vn

Skype : khanhcq.namphuthai

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NAM PHÚ THÁI

VP Miền Bắc : 35 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.

VP Miền Trung : 229 Tôn Đức Thắng, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Website : http://namphuthai.vn/

: http://thietkekholanh.org/

:http://lapdatkholanh.org/

: http://suachuakholanh.com/

: http://www.maydavien.net/

: http://vattulanh.com/
 

nguyenluc

nguyenluc

Giá trị của nền nông nghiệp bền vững!
#2
Cam ruột đỏ ghép gốc cam ba lá.
P/S: Bán hạt giống cây giống cam ba lá dùng làm gốc ghép họ cam chanh bưởi phật thủ. Hệ rễ phát triển nhanh mạnh, ăn sâu, cây khỏe lên nhanh, mạnh, tỉ lệ ghép ăn cây gần 100%, chịu khô hạn, chịu lạnh tốt nhất trong họ cây có múi hiện nay. Dùng cam ba lá làm gốc ghép cho cam ruột đỏ, cam vinh, cam v2, cam Cao Phong, cam đường canh, chanh đào, chanh dây, chanh ta, bưởi diễn, bưởi đoan hùng, bưởi phúc trạch... Hạt chuẩn, cây chuẩn. Số hạt/kg cao khoảng 4000 hạt/kg.
Điện thoại: 0976530136 - Bình Minh, Khoái Châu, Hưng Yên
 
Jerrychuot

Jerrychuot

Thành viên gắn bó
#3
Phân biệt với cam Trung Quốc để làm gì? VN có tốt hơn là bao? Lúc trước cũng muốn tẩy chay hàng TQ, nhưng nghĩ lại VN cũng cùng loại thôi. Đúng là "Phải mất hàng trăm triệu năm con thú mới thành con người, và chỉ mất nửa triệu đồng đã biến con người thành con thú" Chán vãi chưỡng các pác ạ.
 

Đối tác


Top