Thảo luận Cách sử dụng máy in phun khổ lớn hiệu quả và bền lâu?

Máy in phun khổ lớn được nhiều cơ sở in ấn lựa chọn bởi đây là dòng máy in chất lượng, tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng. Tuy nhiên, để sử dụng máy in phun khổ lớn sao cho hiệu quả và bền lâu thì không phải ai cũng nắm được. Sau đây, các kỹ thuật viên của Aseanjsc sẽ hướng dẫn cách sử dụng máy in phun khổ lớn hiệu quả và bền lâu nhất.

Cách sử dụng máy in phun khổ lớn đúng

Máy in phun màu khổ lớn là dòng máy in được sử dụng nhiều cơ sở in ấn lựa chọn sử dụng. Dòng máy in này có thể in được trên khổ lớn và in trên nhiều vật liệu khác nhau. Để máy in phun khổ lớn in ra sản phẩm chất lượng tốt bạn cần chú ý những yếu tố sau:

- Định dạng của file là điều đầu tiên bạn cần lưu ý. Vì đây là giai đoạn quan trọng và bạn cần điều chỉnh file đúng với định dạng của máy. Máy in đọc được dữ liệu cần in thì mới cho tiến hành việc in ấn. Nói chúng, bạn phải đổi định dạng file tương thích với phần mềm của máy in cho phép sử dụng. Đa phần các dòng máy in phun khổ lớn hiện nay đều sử dụng định dạng TIFF sẽ thường hỗ trợ file Corel hoặc AI.
- Tiếp theo bạn tiến hành điều chỉnh độ phân giải và kích thước in để đảm bảo chất lượng in ấn đạt được hiệu ứng tốt, đẹp mắt hơn. Về yếu tố này, bạn cần căn cứ vào khoảng cách tầm nhìn của bản in với chất liệu cần in để chọn được độ phân giải và độ nét phù hợp. Đối với những bản in chỉ cách xa tầm vài mét thì chỉ cần điều chỉnh độ phân giải khoảng 50 – 100 DPI. Còn với những bản in càng xa thì độ phân giải sẽ tăng thêm.
- Chọn địa chỉ bán mực in uv chính hãng để tạo ra bản in chất lượng và bảo vệ tuổi thọ của đầu phun máy in. Không nên tự ý đổi loại mực cũng như trộn các loại mực in với nhau vì điều này dễ khiến cho đầu phun bị hư hỏng, máy in gặp trục trặc ngoài ý muốn.

may-in-c2be2be2-c651-4b0f-84d1-1c1d6b7cc022.jpg


Cách sử dụng máy in khổ lớn trước và sau khi mua đạt hiệu quả cao

Để sử dụng máy in phun khổ lớn bền lâu bạn nên thực hiện những gạch đầu dòng sau:

- Trước và sau khi sử dụng bạn nên vệ sinh máy in phun khổ lớn. Vì nếu để máy in đóng quá nhiều bụi sẽ gây nên những ảnh hưởng không mong muốn.
- Bảo quản máy ở nơi khô thoáng, tránh bị dính nước và không đặt đồ lên máy in vì sẽ dễ khiến máy biến dạng và hư hỏng.
- Khi máy in gặp vấn đề bạn không nên tự ý thay hay sữa chữa. Lúc này bạn cần liên hệ với bên cung cấp máy in phun khổ lớn để được xử lý đúng cách.

Những lưu ý khi máy in phun khổ lớn đang hoạt động

Khi máy in phun khổ lớn đang hoạt động bạn cần phải theo dõi tiến độ và chú ý những vấn đề sau:

- Tại các khe hở của máy in bạn không được dùng bất kỳ vật gì để chặn chúng. Vì sẽ làm ảnh hưởng tới hoạt động của máy.
- Nguồn điện máy in phải được dùng theo đúng chỉ định, tuyệt đối không dùng các nguồn điện khác. Trong trường hợp phải sử dụng tới các nguồn điện bổ sung, bạn cần chú ý không được vượt quá ampe định mức của nguồn điện.
- Phải tắt công tắc nguồn của máy in trước rồi mới tắt máy in. Không nên rút dây cắm điện ngay.
- Không được dùng tay để di chuyển các đầu in của máy vì dễ khiến chúng bị hư hỏng.
- Bảo quản bình mực cẩn thận. Bên cạnh đó, cần tiến hành lâu bình mực cho khô ráo định kỳ 3 tháng một lần.

Hi vọng với những chỉ dẫn trên đây đã giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng máy in phun khổ lớn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Aseanjsc.
 


Nguồn bài viết
Tự viết


Back
Top