Cách úm gà con từ 1 đến 21 ngày tuổi

Xin chào quý ACE hôm nay mình xin phép lấy một bài viết của nongdan.com về cách úm gà con từ 1 đến 21 ngày tuổi, bài viết này theo tôi thấy cũng có ích với những bạn mới vào nghề chăn nuôi gà, đối với các ACE đã có kỹ thuật trong khâu úm gà rồi có thể tham khảo và đóng góp ý kiến để nâng cao năng suất và giảm tỷ lệ hao hụt ban đầu. Xin cảm ơn!
Thôi chúng ta cùng em bài viết:
KỸ THUẬT ÚM GÀ CON MỚI NỞ CHO ĐẾN 21 NGÀY TUỔI ---> Xem Tiếp

ga-giong-ga-ta-lai-noi.jpg

CÔNG TY TNHH GIỐNG GIA CẦM HỮU CHIẾN - GÀ GIỐNG BÌNH ĐỊNH
KỸ THUẬT ÚM GÀ CON MỚI NỞ CHO ĐẾN 21 NGÀY TUỔI ---> Xem Tiếp


Trước khi nuôi gà con cần phải nắm bắt được các thông tin về nguồn gốc đàn gà, uy tín của trại giống và nắm vững đặc tính năng suất của đàn gà sắp nuôi; đồng thời phải chuẩn bị chuồng trại đạt tiêu chuẩn.
Tuy nhiên không phải hộ chăn nuôi nào cũng nắm rõ được các yêu cầu và kiến thức của việc này. Thông qua thông tin tư vấn dưới đây của chuyên gia Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam, hy vọng các hộ chăn nuôi có thêm kinh nghiệm để có đàn gà mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Úm gà con là một trong những khâu rất quan trọng và cần thiết trong quá trình chăn nuôi gà, nó quyết định đến năng suất, chất lượng đàn gà sau này. Nếu để gà con mới nở trong những tuần đầu thiếu nhiệt, gà sẽ yếu dần, tỷ lệ chết cao.

Chuẩn bị tấm quây hoặc lồng úm gà con.

– Rửa sạch nền chuồng, sát trùng bằng formol 2% hoặc Crezin, Hanlamid. Dùng cót cao 45cm làm tấm quây với đường kính vòng quây khoảng 2 – 4m tuỳ theo số lượng gà định úm: Nền chuồng có lớp độn chuồng bằng trấu dày 10-15cm. Trong chuồng có máng ăn, máng uống nước và đèn sưởi.

Mật độ chuồng nuôi: Sau khi gà con nở được 18 – 24 giờ (đủ thời gian để gà con khô lông), chọn những gà con đạt tiêu chuẩn như: Khỏe mạnh, nhanh nhẹn, lông bông tơi xốp, không bị dị tật.

IMG20160324173041.jpg

CÔNG TY TNHH GIỐNG GIA CẦM HỮU CHIẾN

Địa chỉ: Phước sơn, Tuy Phước, Bình Định.
Điện thoại: 0968.558.349 - 0911.412.349 - 0987.726.820.
Emai: gagionghuuchien@gmail.com
Web: http://gagiongbinhdinh.com.

Mật độ chuồng nuôi thích hợp theo tuần tuổi như sau:

I8tnbAB.jpg


Tuỳ theo mùa vụ và hiện trạng đàn gà mà điều chỉnh nhiệt sưởi cho thích hợp, gà từ 22 – 28 ngày tuổi nhiệt độ điều chỉnh theo độ mọc lông. Nếu gà tụm lại xung quanh nguồn nhiệt, kêu chiếp chiếp không ăn là thiếu nhiệt. Gà tản xa nguồn nhiệt, há miệng thở là thừa nhiệt. Gà đi lại nhanh nhẹn ăn uống bình thường là nhiệt thích hợp. Nếu gà tụm lại một góc thì phải quan sát có gió lùa hay không. (nên sử dụng bóng đèn hồng ngoại ngoài việc sưởi ấm còn có tác dụng phòng bệnh cho gà).

Nhiệt độ sưởi thích hợp cho gà.
pFUwlsz.jpg


Thời gian chiếu sáng và cường độ ánh sáng rất quan trọng đối với gà con. Nếu sử dụng được nguồn chiếu sáng sẽ có tác dụng làm tăng đòi hỏi về thức ăn, kích thích cơ thể phát triển mà không làm giảm hiệu quả sử dụng thức ăn. Người ta thường dùng bóng đèn treo ở dọc chuồng cách nền chuồng 2,5m với cường độ chiếu sáng (w/m2 chuồng) như sau:
Thời gian chiếu sáng và cường độ ánh sáng chiếu cho gà:

hgRWUrl.png


Chăm sóc gà con:
- Khi gà mới nhập về (1 ngày tuổi) bổ sung nước uống, đường Gluco, Permasol 500, Vitamin C như sau:

50g đường Gluco, 1g Permasol, 1g VitaminC hòa với 1 lít nước cho gà uống để tăng sức đề kháng, nếu sức đề kháng kém khả năng chống chịu bệnh tật kém, --- sau 2 giờ thu máng uống, rửa sạch

Sau 2 – 3 giờ đổ thức ăn cho gà con chú ý nên chọn loại cám được chế biến với khả năng tiêu hóa thức ăn của gà conlúc này, không nên đổ thức ăn dày quá bởi vì gà con vừa ăn vừa bới.

- Lịch vacxin cho gà ta thả vườn
- 7 ngày tuổi nhỏ chủng đậu và nhỏ Lasota cho gà.
- 14 ngày tuổi chộn kháng sinh Neomycin 1g/1kg thức ăn.
- 21 ngày tuổi hết sức chú ý các yếu tố như: Nhiệt độ, môi trường, thức ăn ảnh hưởng đến sự phát triển của đàn gà, chất lượng đàn gà, mọi vận dụng như máng ăn, máng uống phải giữ gìn vệ sinh, rửa sạch khi cho thức ăn mới, lượng thức ăn vừa đủ, tránh để thức ăn lâu ôi thiu kém chất lượng.
- 24 ngày tuổi nhỏ Lasota lần 2 để đàn gà phát triển mạnh.

Chú ý: 1 ngày cho ăn từ 3 – 4 lần.
Thức ăn đảo đều.
Độ dày thức ăn vào máng 0,5 – 1 cm.

1. Công tác chọn gà con
Chỉ chọn những gà con khỏe mạnh, độ đồng đều cao, phản ứng nhanh nhẹn, không bị dị tật, mỏ và chân vững chắc, màng da chân bóng.

2. Chuồng trại và trang thiết bị
– Chuồng úm cho gà con có kích thước: 2m x 1m x 0,5m đủ để nuôi 100 con. Nên bố trí chuồng ở đầu hướng gió, cách xa chuồng gà trưởng thành. Dọn vệ sinh, sát trùng và để trống chuồng ít nhất 2 tuần trước khi nuôi đợt mới.
– Chuẩn bị đầy đủ chụp sưởi bằng bóng đèn điện có công suất 60 – 100W, treo cách nền chuồng 30 – 40cm.
3. Nước uống

– Nước là nhu cầu đầu tiên của gà con. Để tăng sức đề kháng trong những ngày đầu cho gà con bằng cách pha vào nước 5g đường glucoza + 1g vitamin C/1 lít nước uống.
4. Thức ăn và cách cho ăn

- Tùy theo giống gà với tốc độ sinh trưởng khác nhau mà nhu cầu dinh dưỡng sẽ khác nhau. Hiện nay sản phẩm gia cầm thịt, Công ty GreenFeed có thiết kế cho dòng gà thịt thương phẩm và gà thả vườn lông màu.
- Sau khi gà con mới nở phải cho uống nước, sau 2 giờ mới được bắt đầu tập ăn. Cho gà ăn tự do để kích thích gà ăn nhiều và ăn hết số lượng trong ngày, tuần đầu: 5 – 6 lần/ngày, sau đó giảm còn 3 – 4 lần/ngày.

– Để tránh cho thức ăn rơi vãi gây mất vệ sinh, nên đổ lên máng ăn một lượng nhỏ thức ăn, khi gà con ăn hết lại đổ vào tiếp.

QUÝ KHÁCH HÀNG CẦN HỖ TRỢ KỸ THUẬT HOẶC THÔNG TIN CHI TIẾT HƠN VUI LONG LIÊN HỆ :
0968.558.349 - 0911.412.349
WEB: http://gagiongbinhdinh.com

CHÚNG TÔI SẼ GIẢI ĐÁP MỌI VẤN ĐỀ VỀ CON GIỐNG CŨNG NHƯ VỀ KỸ THUẬT CHĂN NUÔI GÀ.
- CÔNG TY CHÚNG TÔI CHUYÊN SẢN XUẤT VÀ CUNG CẤP GIỐNG GÀ TA BÌNH ĐỊNH CÁC KHU VỰC MIỀN TRUNG - TÂY NGUYÊN - MIỀN NAM.
thấy bài viết có ích cho xin like nào ACE
mọi người đâu rồi, vào bàn luận cho vui nhà nha ACE
chúc mọi người một tháng tốt lành
 


Có dịp em sẽ ủng hộ bác. Cố gắng cung cấp giống tốt ít dịch bệnh thì người ta sẽ tự tìm đến mình
 


Back
Top