Thảo luận Cách vỗ béo gà trc khi xuất chuồng

  • Thread starter PhuocAn1985
  • Ngày gửi
Hiện nay mình có 1 chuồng gà khoảng 1k5 con dc 4,5 tháng tuổi, giống gà ta nuôi thả vườn. Vấn đề hiện tại là gà mình dù ăn khá nhiều nhưng lườn vẫn ốm, lái chê hàng, phải vỗ lại, anh chị em có cách nào vỗ gà nhanh lẹ chỉ giúp mình tí nhé. Đó giờ mới gặp tình trạng này lần đầu, các lần khác vỗ vẫn bình thường

Khẩu phần của gà em hàng ngày, tổng cộng 10 phần
Thức ăn công nghiệp 2 phần
Lúa 3 phần
Tấm 3 phần
Cám gạo 2 phần

Ngoài ra còn cho thêm khẩu phần thực vật như: giá, cải thảo, rau củ, bèo tây

Gà mình hiện nay khối lượng cơ thể thì đạt, mà cái lườn hơi ốm, lái chê vậy ra bán ko được, với lại hơi ít lông. Mọi người góp ý giúp mình tí nhé
 


mình k biết tính phần trăm đạm của hỗn hợp các thứ trộn với nhau bạn ak.
có gì khó đâu, công thức tính % đạm của hỗn hợp thức ăn:
%protein = 100% x (pA1 x mA1 + pA2 x mA2... + pAi x mAi)/(mA1 + mA2 + ... + mAi)

trong đó:
Ai là bắp, lúa, tấm, cám gạo, đậm đặc,....
pAi là % đạm của Ai
mAi là khối lượng của Ai (tính bằng kg)

ví dụ: tính đạm của hỗn hợp thức ăn gồm 1kg bắp (đạm 10%), 2kg cám cn (17%), 200gr khoáng.
%p = 100% x (10% x 1 + 17% x 2 + 0% x 0.2)/(1+2+0.2)
= 13,75%
 


có gì khó đâu, công thức tính % đạm của hỗn hợp thức ăn:
%protein = 100% x (pA1 x mA1 + pA2 x mA2... + pAi x mAi)/(mA1 + mA2 + ... + mAi)

trong đó:
Ai là bắp, lúa, tấm, cám gạo, đậm đặc,....
pAi là % đạm của Ai
mAi là khối lượng của Ai (tính bằng kg)

ví dụ: tính đạm của hỗn hợp thức ăn gồm 1kg bắp (đạm 10%), 2kg cám cn (17%), 200gr khoáng.
%p = 100% x (10% x 1 + 17% x 2 + 0% x 0.2)/(1+2+0.2)
= 13,75%
thanks bác nha.h mới thấy nó đơn giản hihi
 
UOTE="truongnam, post: 786702, member: 124612"]mình k biết tính phần trăm đạm của hỗn hợp các thứ trộn với nhau bạn ak.[/QUOTE]
Down bảng tính excel trong diễn đàn về. Rồi nhập nguyên liệu cần phối trộn vào là ok mà. Tính làm j cho mệt bạn. Bảng tính excel của bạn ruakame đó
 
Theo mình thì cho gà ăn cám ướt trộn xệt xệt ăn tự do 15 ngày la ok ha
 
Em khuyên bác nên làm thế này:
Mổ thử vài con yếu khả nghi nhất xem nó có giun sán gì không? Nếu thấy có thì dùng thuốc sổ giun sán ngay nếu không thì thôi.
Sau đó cho dùng giải độc gan thận+ thuốc bổ + tăng độ đạm của thức ăn lên
 
có gì khó đâu, công thức tính % đạm của hỗn hợp thức ăn:
%protein = 100% x (pA1 x mA1 + pA2 x mA2... + pAi x mAi)/(mA1 + mA2 + ... + mAi)

trong đó:
Ai là bắp, lúa, tấm, cám gạo, đậm đặc,....
pAi là % đạm của Ai
mAi là khối lượng của Ai (tính bằng kg)

ví dụ: tính đạm của hỗn hợp thức ăn gồm 1kg bắp (đạm 10%), 2kg cám cn (17%), 200gr khoáng.
%p = 100% x (10% x 1 + 17% x 2 + 0% x 0.2)/(1+2+0.2)
= 13,75%
Mình nghi hàm lượng đạm của moi loại se khác nhau nhiêu, mình thay báp ham luong đam chi là 9%, riêng cám gạo có ng nói là 8% nhưng mình thấy cám gạo có rat nhiêu loại. Như mình thường mua lúa ve xay trực tiep thành cám luon( khong bit % bao nhieu), còn nhiều ng sd ở trên chắc là cám chuốt, tức là lúa chà ra lấy gạo, còn 1 phần là cám( loại cám này có 1 it gạo, rất it), 1 phân là trấu. Nên % đam se rất khác nhau. K biet có ai rành về vấn dề này k?
 


Back
Top