cần các bác có kinh nghiệm nuôi vịt chỉ giáo giúp

  • Thread starter QUANGHOA
  • Ngày gửi
Datdaubac77

Datdaubac77

Lữ khách
#96
Mình cũng định nuôi cỡ 1000 con vịt. Nhưng không biết nếu xảy ra dịch thì có còn vớt vát được bao nhiêu % vậy mấy bác. Nó đi luôn đàn thì em phá sản mất. Có bác nào từng trải cho chút thông tin về xác suất dịch và số lượng còn sót lại. Thanks trước
Các bác có kinh nghiệm nuôi vịt siêu thịt cho em hỏi vịt từ khi ra lông cánh đến khi ra đầy đủ hết lông cánh là khoảng bao nhiêu ngày ah, với vịt e đang ra lông lượng cám ăn giảm hẳn ra e ko biết là do trong thời kỳ này nó giảm an hay là do sao mong các bác chỉ giáo giúp e. em xin cảm ơn ah.
Vịt khi ra lông thì rất dễ bị bệnh. Có hao hụt gì không bạn. Vịt bạn khoảng bao nhiêu ngày tuổi.
 

M

mdang1234

Lữ khách
#97
uhm vậy cho mình hỏi thêm câu ,tấm ,cám ,xác đậu nành bạn ủ men vi sinh chung luôn á,riêng tấm có cần nghiền ra ko hay để nguyên hạt ủ vậy bạn.còn lysine,premix ,methionine...bạn có trộn ko ,mình đang nuôi thử 10 con à.
bác nuôi 10 con thì bác nuôi kiểu dân gian cho ăn cám, tấm, trộn tổi, rượu vinh sinh các kiểu. 10 con vịt bác mua acid amin về phí. khó bảo quản lắm.
 
M

mdang1234

Lữ khách
#98
Mình ở Chợ Mới An Giang. Dưới đậy tính nguyên liệu cũng rẻ tấm giờ 6000 cám 5600. Ông chú nuôi kiểu dân gian thôi, nhỏ ông cho ăn cám công nghiệp ăn khoảng 1 tháng, rồi hèm với cám ba long ăn cho tới xuất chuồng, tuy về kg thì vịt của ổng nhỏ hơn mình, nhưng về lợi nhuận thì ổng nhiều hơn, chuyến rồi ổng bán chung với mình, vịt mình bình quân 3k6, còn vịt ổng có 3kg
chú cậu vô lý nhưng có lý đó cậu. trong hèm có nhiều xác nấm men (ai học thực phẩm hay công nghệ sinh học, dược.... thì rành). nó toàn đạm loại dễ tiêu, gọi dễ hiểu là "đạm tốt". mấy con này ăn thì cực bổ, nó lại ích chất béo, vịt ăn không mập (ích ký), nhưng thịt chắc, khỏe và ích tốn chi phí ( hèm này đâu có mua? nhà chú cậu nấu rượu phải không?ì tôi nghĩ nên tính cái hèm này vào kinh chi phí nào đó!. nấu rượu không lời nhiều, dư mỗi hèm thôi. chú của cậu tính hèm không tốn phí mới lời cao như vậy . theo tui nghĩ =) ). chưa kể trong hèm còn nhiều thằng như acid lactic ( kích thích tiêu hóa, tăng đề kháng), etanol (kích thích tiêu hóa, tăng đề kháng), một ích ccác kháng sinh do mấy con khuẩn tiết ra. nói chung là ăn hèm rẻ, mà tốt cho con vật, cậu có tiền thì cho ăn cám công nghiệp + hèm thì vịt cực khỏe và lớn nhanh, không tiền thì cho ăn với cám gạo + hèm, yêu cầu là cám gạo phải mới, không móc meo, không hôi dầu, không vón cục, bảo quản phải tốt. à mà được thì cho thêm rau xanh các loại nó cung cấp vitamin với xơ cho tụi vịt =). chúc cậu thành công. mà tôi thấy bài cá cược cậu thua rồi, chú cậu "vô tình" nhưng rất là khoa học.
 

Đối tác


Top