Cần giúp trồng cây lá giang

xuanct47

Lữ khách
#20
Tớ cũng vừa SG về Bình Định học làm nông dân cũng đang trồng thử dây Lá Giang trong chậu bằng cách đi đào dây+rễ về nhưng tỷ lệ sống của nó khá thấp, ko biết là mình tưới nước nhiều quá bị nê nước ko>
 

Ngoc Ky Lan

Thành viên gắn bó
#21
Tớ cũng vừa SG về Bình Định học làm nông dân cũng đang trồng thử dây Lá Giang trong chậu bằng cách đi đào dây+rễ về nhưng tỷ lệ sống của nó khá thấp, ko biết là mình tưới nước nhiều quá bị nê nước ko>
Bạn đào như thế nào mà tỷ lệ sống thấp. Mùa này trời mới mưa nếu đào và giũ đất ra là nó dễ chết , muốn lấy giống nhiều hãy để đến tháng 10 mưa dầm mới đào kiểu đó được. Có một cách đào dây giang sống 100% nhưng lâu công. Lấy một cái gàu múc nước đục đáy và than cột dây đi. Chọn được bụi nào ưng ý bạn cắt nó hết còn gốc thôi. Xoay nó xoắn xuống đất rồi đào xung quanh. Khi bứng lên bạn thật cẩn thận đừng để đất rơi ra, Xong bạn lấy loại giấy kiến bảo quản thức ăn bó chặt nó lại, vận chuyển khéo đừng để ụ đất bể, về trồng trên đất cao cho nó khỏi úng.
Cách này mình đã làm sống 100%, nhưng hơi cực chủ yếu với giang trắng ( giang sẻ ) thôi vì nó hơi hiếm và khó sống. Nếu bạn muốn trồng trong chậu nên lấy đất ụ mối về trồng, chỉ trộn một ít đất khác thôi. Chúc bạn thành công !
 
#22
Hi! Lâu lắm rồi tôi mới co dịp ghé thăm trang này, tình hình là dây giang nhà tôi đã lên tốt và ăn lá thường xuyên, mới đầu trồng chơi nhưng giờ này ăn thiệt rồi, mỗi tháng thu hoạch một lần, ở nhà ăn không hết nhờ người ngoài chợ bán giúp.

Hiện nay tôi đang trồng hai giống giang trắng và giang xanh (theo như cách phân biệt của anh ngoc ky lan), giống nào ăn có cảm nhận cũng như nhau, ra chợ người mua không ai nói giống này ăn vầy giống kia ăn như nọ cả, có điều giang trắng năng suất thấp quá vì lá nhỏ.

Chào duysaigon77, bạn muốn tìm hiểu về cách trồng dây này tôi sẵn sàng chỉ cho.bạn.

Anh Ngọc khi nào lên Bình Dương ghé thăm nha, T thay số điện thoại mới rồi
 
P

Phi Hùng

Guest
#23
Chổ em lá giang mọc tự nhiên khá nhiều, ko biết giống lá giang mà bác nói với loại lá giang mọc tự nhiên này có khác nhau gì ko? nhưng chổ em củng chẳng thấy bán, ai nấu canh chua thì cứ đi hái về mà nấu thôi
Chổ nào thế Bác hoangha49 kiếm ít cây giống về trồng ở vườn với
 

SinhHND

Lữ khách
#26
Chào các tiền bối. Em tên là Duy, ở Sài Gòn. Em đang tập tành làm nông dân nên vào đây tham khảo ý kiến các pro. Số là em được gia đình cho mượn đất ở Củ Chi để trồng trọt. Trước giờ em vẫn thấy trồng lá giang cũng ổn định. Nay em muốn trồng trước tầm 200 - 300 m2. Em đi tìm hiểu info thì thấy nhiều thông tin quá.
Nay em vào đây nhờ các bác trợ giúp cho em vài vấn đề này thôi:
1. Em nên mua giống ở đâu thì tốt? (Nếu có chổ nào bán giống kiêm luôn giâm cành và chỉ giáo về bệnh tật thì tốt quá ạ.)
2. Cách thức chăm sóc cơ bản ạ.
3. Nếu em trồng nhiều thì có nên xen canh loại khác vào không?
Em còn nhiều câu khác mà sợ các bác mất thời gian nên thôi. hihi.
Em cảm ơn các bác nhiều nhiều, bác nào nhiệt tình hôm nào em mời cafe tham khảo ạ. hihi.
Chúc cả nhà nhiều sức khỏe và phát đạt.
Em tổng chào.
Bên mình đang trồng 5.000 gốc, giống được ươm bằng hạt bạn ah, co the alo 0913128412
 

LeMinhChau

Thành viên mới
#27
Mình ở Tiền Giang cũng muốn trồng loại cây này mà không biết mua cây giống ở đâu, gần mình thì tốt
[DOUBLEPOST=1504181650,1504181603][/DOUBLEPOST]
Bên mình đang trồng 5.000 gốc, giống được ươm bằng hạt bạn ah, co the alo 0913128412
ở tỉnh nào vậy bạn