Cần tìm người ở Bắc Kạn có mong muốn đổi đời từ nghề trồng rừng

  • Thread starter Drtungbo
  • Ngày gửi
D

Drtungbo

Lữ khách
Lời đầu tiên, tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các anh chị em nào đã ghé thăm topic này vì phải là người yêu quý thiên nhiên, yêu quý cây cối mới có mong muốn đổi đời từ nghề trồng rừng.
Xin tự giới thiệu, tôi là người sinh ra và lớn lên ở thủ đô Hà Nội, gia đình cũng thuộc loại gia giáo, đã có gia đình và tài sản tương đối ổn định. Mọi việc chẳng có gì để nói nếu cứ để nó tiếp diễn như thế, tôi có thể sống một cuộc sống khá ổn cho đến cuối đời nếu như tôi không quyết định làm một việc bứt phá hôm nay đó là tìm người để có thể hợp tác đầu tư.
Lý do vì sao tôi quyết định như thế đó là vì tôi mong muốn có thể góp một phần nhỏ bé vào việc cứu lấy thế giới này, cứu lấy hành tinh xanh này và cứu lấy tương lai của các thế hệ con cháu chúng ta mai sau khỏi sự nóng lên toàn cầu, sự ô nhiễm, khỏi những thiên tai ngày một nhiều và mãnh liệt hơn do sự phát triển của con người chúng ta đã và đang gây ra. Mong muốn trên không phải chỉ có một mình tôi mà là còn của hàng tỷ người khác trên thế giới - và câu trả lời cho nó đó chính là chúng ta phải xây dựng một nền kinh tế tuần hoàn thay thế dần cho nền kinh tế tuyến tính con người vẫn đang áp dụng hiện nay. Trong số các giải pháp thì tôi thấy trồng rừng chính là giải pháp có thể đem lại hiệu quả ổn định và lâu dài nhất: gỗ từ rừng có thể sử dụng làm vật liệu xây dựng, chế tác đồ đạc; gỗ cũng có thể được sử dụng làm chất đốt thay thế cho xăng dầu, than; lá cây có thể làm thức ăn gia súc; rễ và lá cây mục giúp làm giảm xói món đất, tránh sa mạc hóa; cây cối sẽ thu CO2 trong khí quyển, giảm lượng phát thải gây hiện tượng băng tan và nóng lên toàn cầu...
Tôi đã nghiên cứu về một loại cây trồng này từ khá lâu, nó có rất nhiều điểm đặc biệt để có thể là loại cây trồng quan trọng cung cấp các nguyên vật liệu cần thiết cho nền kinh tế tuần hoàn tương lai.

Trồng rừng là công việc vất vả, kể cả với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại thì nó cũng vẫn vất vả hơn nhiều so với ngồi máy tính trong phòng điều hòa nhưng nếu thành công, nó sẽ mang lại cho rất nhiều đồng bào, bà con chúng ta, những người ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa đang ngày đêm vất vả chân lấm tay bùn vất vả ngày đêm để kiếm được đồng tiền cho cuộc sống no đủ sung túc hơn.

Bản thân tôi một mình không thể làm được tất cả, càng không thể bỏ gia đình để lên núi trồng rừng vì vậy tôi mong muốn tìm được người một người trẻ, năng động, nhiệt huyết ở Bắc Kạn (tôi chọn Bắc Kạn làm điểm xuất phát vì có nhiều yếu tố thuận lợi trong việc trồng rừng, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn ban đầu) có thể tham gia dự án này. Người đó có thể không cần đang ở Bắc Kạn nhưng vẫn phải có nhà và đất ở Bắc Kạn để có thể trồng và chăm sóc cây trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu. Giai đoạn đầu tôi có kế hoạch sẽ trồng thử nghiệm khoảng 1-2 ha để xem thực tế hiệu quả như thế nào với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng Việt Nam. Trong giai đoạn đầu này tôi sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ thủ tục giấy tờ, cây giống, phân bón và chi phí trồng trọt (không giống như một số đơn vị giao cho bà con trồng thử nghiệm xong chỉ hứa mồm là thu mua rồi cuối cùng mất hút, họ thiệt hại nhưng bà con cũng mất trắng công, lãng phí đất khi ko thu được hiệu quả gì). Tôi sẽ thường xuyên giám sát tình hình phát triển của cây. Nếu như có vấn đề gì sẽ thông báo cho đối tác cung cấp để có phương án xử lý ngay; nếu như tìm mọi cách vẫn không xử lý được hoặc hiệu quả kém ko đạt như mong muốn thì tôi sẽ cho dừng để khỏi tốn công vô ích của cả đôi bên. Nếu như đạt hiệu quả mong muốn thì bước triển khai tiếp theo có thể sẽ trồng trên diện tích lên đến 100 ha - tùy vào việc tỉnh Bắc Kạn sẽ cấp phép như thế nào cho dự án.

Cũng vì là làm kinh doanh nên không thể bỏ qua phong thủy, tôi sẽ ưu tiên đặc biệt cho người mạng Thủy (các bạn sinh năm 1996, 1997, 2004, 2005). Vậy nên nếu anh chị em, cô bác nào có mong muốn đổi đời từ nghề rừng hoặc biết có người phù hợp thì vui lòng nhắn tin (không gọi) vào số máy 088.688.5840 tôi sẽ liên hệ lại để trao đổi.

Trân trọng cảm ơn và chúc toàn thể anh chị em, bà con cô bác nuôi trồng làm ăn hiệu quả!
 
Địa chỉ
Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
Số điện thoại
088.688.5840

Quảng cáoTop