Cần Tìm Nhà Nông Cùng Chia Sẻ Cách Chăm Sóc Hoa Đồng Tiền .

#1
Trước hết em xin chào tất cả các anh chị em trong diễn đàn chúc mọi người có thật nhiều niềm vui và hạnh phúc trong công việc và cuộc sống .
Em xin tự giới thiệu em tên Thái - Nguyễn Nam Thái 28 tuổi nhân đây em xin trình bày vấn đề như sau ..
Sau khi làm 1 số công việc và cảm thấy không hợp thì em quyết định chuyển qua làm nông dân và cụ thể là em trồng hoa đồng tiền , sau 1 thời gian gắn bó thì em cảm thấy có tình cảm với nó thực sự nên em quyết định gắn bó lâu dài với loại hoa này . Vấn đề ở chỗ em còn trẻ và còn thiếu kinh nghiệm nên nhiều lúc thấy vườn của mình chưa được như ý , vậy nên em mạn phép được đăng bài này mong rằng các anh các chị các bậc tiền bối đi trước cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm quí báu của mình ví dụ như chế độ tưới , chế độ bón phân , các phòng trừ sâu bệnh , cách tỉa lá .v..v.v nói chung là chúng ta cùng nhau chia sẻ tất cả những vấn đề liên quan đến loài hoa này , để giúp em hoàn thiện được qui trình chăm sóc hoa đồng tiền cho riêng mình . Em xin chân thành cám ơn những ai đã quan tâm và đọc qua bài viết này . Em cũng xin lỗi nếu đã làm phiền ạ .
Chào cả nhà !


--------

để cụ thể hơn e xin nêu 1 số vấn đề cụ thể mà e vẫn thắc măc nhờ các bậc tiền bối giúp đỡ :
- vấn đề bón lót : e chuẩn bị trồng mới 1200m2 em định bón lót là 450 bao phân dê ngoài ra còn vôi , lân , vi sinh thì e ko tính như vậy tính riêng phân chuồng đã đảm bảo hay chưa .
- Vấn đề nước tưới : hồ chứa của e nằm lộ thiên vì vậy vệ sinh hơi kém xin các tiền bối chỉ e cách giữ vệ sinh cho hồ , em đang tính làm nhà mái che và xây tường bao quanh hồ liệu có khả thi không ạ , trước kia em tưới pep phun sương 15-20p 1 lần tưới bây h e có lắp thêm 1 giàn tưới nhỏ giọt vậy theo cả nhà thì e phải tưới bao nhiêu cho đủ nước . Mô tơ của e 2 ngựa ạ .
-Vấn đề thuốc sâu : e thường hay xịt thuốc định kì 1 lần / tuần khi xịt e hay pha lẫn thuốc dưỡng + thuốc sâu + thuốc nấm - ko chyoongs chỉ định pha cùng nhau liệu có ổn không ạ .
- Vấn đề dùng bạt phủ : em trồng mới và định trải bạt nilon phủ luống để trồng nhằm hạn chế cỏ dại liệu có được không ạ và nếu được thì có hại j ko ạ .
Trên đây là 1 số vấn đề mà em thắc mắc mong rằng mọi người sẽ giúp đỡ em .
em xin chân thành cám ơn.
 

Last edited: