Cao Bằng khai hoang vùng trồng chè Phja Đén

  • Thread starter bachlien24
  • Ngày gửi
Khai hoang vùng trồng chè Phja Đén giúp người dân có thêm thu nhập và tránh bỏ phí đất hoang.

Điều kiện

Khai-hoang-vung-trong-che-Phja-Den-1024x765.jpg

Giáo Sư Nguyễn Lân Hùng khảo sát vùng chè

Theo che Thai Nguyen được biết Phja Đén là nơi rừng núi trùng điệp, cao 1000-1600m so với mực nước biển.
Nơi đây có sương, mây trắng bao phủ quanh năm với nhiệt độ 16-20 độ C.
Điều kiện đất đai, khí hậu thích hợp khiến cho cây cối tốt tươi. Chính vì vậy, nơi đây đã được chọn để khai hoang làm chè.
Các chuyên gia và kỹ sư sau khi khảo sát đã cho biết, đây là nơi cực kì tốt cho sự sinh trưởng và phát triển của chè, giúp cây chè hấp thụ dinh dưỡng từ đất, dưỡng khí từ trời.
Đây hứa hẹn sẽ cho ra sản phẩm chè chất lượng cao, hương vị thơm ngon đặc biệt.

Dự án sản xuất chè - "Khai hoang vùng trồng chè Phja Đén"

Tuy là "miền đất hứa" với ngành chè, nhưng bởi vị trí địa lý đặc thù, giao thông đi lại khó khăn, nên cây chè ở đây chưa được chú trọng phát triển, chính vì vậy, chính phủ đã đưa ra dự án Khai hoang vùng trồng chè Phja Đén. Mục tiêu là giúp công ty chè và người dân địa phương cùng sản xuất chè.
Các công đoạn, kỹ thuật trồng và chăm sóc, thu hoạch chè đều được thực hiện nghiêm ngặt, đúng quy trình. Đội kỹ sư sản xuất của các công ty chè đều khảo sát thực tế, xuống tận nơi, hướng dẫn cho bà con cách làm chè sạch, chè ngon.
Với quy trình thực hiện được giám sát khắt khe, hi vọng các sản phẩm chè từ Phja Đén sẽ trở nên quan thuộc với người tiêu dùng và phát triển thành 1 thương hiệu chè nổi tiếng.

Giống chè sẽ được lấy từ 1 số giống nổi tiếng và phù hợp với điều kiện ở Phja Đén như: chè sạch thái nguyên giá rẻ, chè phúc vân tiên, chè cành, chè búp nõn tôm tân cương,...
 


Back
Top