Cây kim ngân

Cây kim ngân- một món quà ý nghĩa nhân dịp khai trương, một chậu cây với vẻ đẹp thanh tao, một loài cây mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc… Hôm nay, Stress Decor sẽ chia sẻ vài điều giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về loài cây mà rất nhiều người biết đến.

Cây kim ngân trong chậu sứ màu trắng
Cây kim ngân

Hình dáng và đặc tính của cây kim ngân

Mục lục
Ngoài tên gọi là Kim ngân ra thì cây còn được biết đến với cái tên cây Kim Ngân Xuyến. Cây có tên khoa học là Pachira aquatica thuộc Bombáceas có xuất xứ từ khu vực đầm lầy của Mexico và miền bắc Nam Mỹ.

Mua cây tại: Cây kim ngân

Loài cây có thân dẻo dai và chắc chắn, nếu được sinh trưởng trong điều kiện thuận lợi cây có thể cao tới m. Lá cây có màu xanh tươi, mọc theo tán xòe ra như hình bàn tay, hay còn như chân chim, chân vịt. Trung bình, cây thường có 5 đến 9 lá khi trồng tự nhiên, khi bán thì người thợ sẽ tỉa còn 5 lá tượng trưng cho ngũ hành và khoảng tháng 4 đến tháng 11 hàng năm cây sẽ nở hoa. Quả của cây kim ngân có hình như quả trứng với bán kính khoảng 9-10cm, khi quả chín vỏ sẽ chuyển qua màu nâu và hơi nhám.

Ý nghĩa của cây kim ngâncây kim ngân 1 thân
Cây kim ngân một thân
Theo các nghiên cứ về phong thủy, cây kim được đại diện cho sự thịnh vượng, giàu có. Chính vì vậy, nhiều người trồng cây kim ngân với mong muốn loài cây này sẽ thu hút may mắn, tài lộc, tiền bạc, sự ổn định và hạnh phúc gia đình. Theo phong thủy ngũ hành, cây kim ngân giúp cho gia chủ cân bằng được về mặt tiền tài cũng như năng lượng cho bản thân và những người trong gia đình.

Cây kim ngân có thân cây hình trụ to mập mạp, đứng vững trãi hiên ngang có ý nghĩa như bậc trượng phu, bậc chính nhân quân tử, rộng lượng bao dung. Cây kim ngân có thân xoắn bện vào nhau là hình tượng đoàn kết là sức mạnh, tương trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Cây kim 3 thân gọi là tam tài, tam giáo tượng trưng thiên-địa-nhân( thiên thời địa lợi nhân hòa) hay còn tượng trưng cho phúc-lộc-thọ. Lá cây xanh mượt, tươi tốt thể hiện vượng phong thủy, sức sống mãnh liệt. Cây ra hoa tượng trưng cho sự phát tài, phát lộc của gia chủ.

Tác dụng của cây kim ngân

Bên cạnh ý nghĩa phong thủy, cây còn có những tác dụng như được trồng để lấy gỗ. Cây trồng trong nhà hoặc để ở bàn còn có tác dụng lọc không khí, tăng cường oxi, đuổi muỗi, trang trí nội thất, tiểu cảnh non bộ. Ngoài ra cây còn có thể dùng để làm quà tặng nhân dịp khai trương hay tân gia, với ý nghĩa người nhận sẽ công danh vững tiến, tiền bạc sinh sôi, sức khỏe dồi dào.

Cách chăm sóc cây kim ngân

1.Nên đặt cây ở vị trí thoáng mát​

2.Tưới cây đều đặn 1 tuần 1 lần​

3.Bón phân 1 tháng 1 lần​

4.Phơi nắng 10 ngày 1 lần​

5.Thay đất định kì​

Tham khảo rõ hơn tại: https://www.cleanipedia.com/vn/ngoai-nha/cach-cham-soc-cay-kim-ngan.html

Như vậy, Stress Decor đã chia sẻ với mọi người tất tần tật về cây kim ngân. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé!

Website: https://stressdecor.com

Xem thêm: Top 5 cây xanh decor hot nhất 2022
Nguồn: https://stressdecor.com/2022/12/09/cay-kim-ngan/
 
Back
Top