Cây xanh để bàn thờ thần tài

Hiện nay, có rất nhiều loại cây xanh để bàn thờ thần tài trên thị trường nhưng để cây nào thì mới có thể thu hút vượng khí tối đa cho gia chủ thì mời các bạn cùng mình tìm hiểu.

Trang trí bàn thờ thần tài là việc mà mọi gia chủ chú trọng và cẩn thận hết sức, đặc biệt với những người làm kinh doanh, buôn bán. Một bàn thờ thần tài đẹp mắt sẽ tạo cho gia chủ cảm giác tài lộc được thu hút giúp tốt cho việc kinh doanh làm ăn.

Mục lục

Cây xanh để bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí nào ?​

Trên thị trường hiện nay có 2 kích bàn thờ thần tài lớn nhỏ, phù hợp với từng không gian trong phòng. Đối với bàn thờ có kích cỡ nhỏ, cây xanh để bàn thờ thần tài nên được để dưới đất bên cạnh bàn thờ, dưới chậu cây nên lót để cách đất. Còn đối với bàn thờ thần tài cỡ lớn, cây xanh để bàn thờ thần tài có thể được đặt ở nhiều vị trí khác. Có thể đặt 2 bên cạnh tượng thần tài hoặc để 4 góc xung quanh bàn thờ sao cho phù hợp.

cây xanh để bàn thờ thần tài
Cây xanh để bàn thờ thần tài


Nên đặt chọn loại cây xanh để bàn thờ thần tài nào ?​

Việc chọn cây xanh để bàn thần tài có ảnh hưởng lớn tới phong thủy của gia chủ, có rất nhiều loại cây có thể để được nhưng loại cây nào mới là phù hợp nhất ? Khi chọn cây nên chọn những cây dễ chăm sóc, lá xanh tươi lâu và ít rụng, có tên biểu hiện cho sự may mắn, tài lộc. Dưới đây là 3 loại cây mà Stress Decor muốn nhắc đến.

1. Cây Kim tiền​

Cây kim tiền hay còn được gọi là cây kim phát tài có nguồn gốc đến từ Châu Phi. Cây với thân mọc thẳng có hơi cong dần về ngọn, lá mọc song song dọc thân cây lúc nào toát lên màu xanh mơn mởn nếu được chăm sóc tốt.

Cây kim tiền trong hậu sứ màu trắng
Cây Kim tiền
Cái têKimim tiền cũng đã nói lên được ý nghĩ cảu bản thân. Cây kim tiền mang lại cho gia chủ sự may mắn, tiền tài cùng với tài lộc. Kim trong tên cây có nghĩa là phát tài, Tiền trong tên có nghĩa là giàu sang phú quý. Cây kim tiền mang lại cho gia chủ tài lộc, may mắn, tiền tài, sung túc, thịnh vượng.

2. Cây kim ngân​

Một loài cây xứng đáng có chỗ đứng trong Top 5 cây xanh decor hot nhất 2022. Được biết đến là loài cây phong thủy thu hút tài lộc đến với gia chủ. Ngân trong tên cây có nghĩa là ngân lượng, tượng trưng cho tiền bạc, phú quý nên loài cây này gắn với sự giàu có, trù phú trong cuộc sống.

Cây kim ngân trong chậu sứ màu trắng
Cây Kim ngân
Cây kim ngân với 3 thân bện xoắn vào nhau, tán lá xum xuê. 3 thân cây xoắn vào nhau gọi là tam tài, tam giáo tượng trưng cho thiên-địa-nhân trong câu: “Thiên thời địa lợi nhân hòa”. Cũng có nơi thì ví 3 thân cây tượng trưng cho Phúc- Lộc- Thọ. Cây thường được để ở bàn làm việc, quầy lễ tân, bàn tiếp khách trông rất thanh nhã hoặc có thể mang đi tặng nhân dịp khai trương… cũng là một món quà rất ý nghĩa.

Kết hợp cây kim ngân và kim tiền sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo giúp căn nhà của gia chủ thu hút được nhiều vận khí tốt. Khách đến chơi vừa nhìn là biết gia chủ là người tín phong thủy. Một bộ đôi kết hợp hoàn hảo nhất trong Top 5 cây xanh decor hot nhất 2022.

3. Cây trúc phú quý​

Từ xưa tới nay, trúc phú quý được bài trí trong nhà ở, văn phòng với ý nghĩa mang lại tài lộc, sức khỏe, may mắn và cát lành cho gia chủ. Nhiều người quan niệm rằng, một chậu trúc đặt trên bàn trong nhà sẽ giữ cho gia đạo ấm êm, tránh những xung đột, cãi vã không đáng có. Một chậu trúc đặt trên bàn làm việc sẽ giúp sự nghiệp hanh thông, thăng quan tiến chức.

Cây trúc phú quý 6 thân
Cây trúc phú quý
Cây trúc là một loại cây được đánh giá cao về năng lượng. Nó dạy cho chúng ta về sự mềm dẻo và linh hoạt khi đối mặt với bất kỳ khó khăn, trở ngại nào trong cuộc sống. Ruột cây rỗng – tựa như việc bạn cởi mở trong bản thể của mình thì tinh thần có thể tự do tuôn chảy, trí tuệ sáng láng.

Cách chăm sóc cây xanh để bàn thờ thần tài​

Mỗi loại cây phong thủy để có cách chăm sóc riêng, khác nhau về lượng ánh sáng, lượng nước, phân bón. Tuy nhiên, 3 loại cây xanh để bàn thờ thần tài mà Stress Decor nhắc đến lại có cách chăm sóc đơn giản và giống nhau. Cần tưới nước thường xuyên và lượng vừa đủ để cây tránh bị héo úa hay úng nước mà chết. Mỗi tuần nên cho cây ra ngoài tắm nắng 1 đến 2 lần để cây có thể tươi tốt hơn. Ngoài ra, khi cây có lá vàng, cần tỉa bỏ lá vàng, và lau chùi chậu cây sạch sẽ.

Như vậy, Stress Decor đã chia sẻ với các bạn về những cây xanh để bàn thờ thần tài và cách chăm sóc. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình cây xanh để bàn thờ thần tài.LIÊN HỆ VỚI CHÙNG TÔI
Địa chỉ
: Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Nguồn: Cây xanh để bàn thờ thần tài
Trang web: Classic Shop
 
Back
Top