Cây mai cổ có bộ đế khủng !!

thanhvbatv

Thành viên mới
#2
Hình nguyên thủy
của em nó đây !! nhờ các bậc tiền bối nhận xét , góp ý để chỉnh sửa em nó cho đẹp lên nhé ! cám ơn !
 

thanhvbatv

Thành viên mới
#4
theo mình thì cây này nên hạ thân xuống để chơi bonsai sẽ hay hơn,
Nhờ bác tư vấn xem hạ kiểu nào , Em tính để chơi 1 vài mùa bông xem sao ! nghe chủ cũ nói bông cây này hoành tráng lắm !
 
#7
Mua để chơi không bán ! giá mua em nó là 24tr ! bạn thấy có được không ?
Chơi kiểng, khi mình thích thì giá đó cũng được nhưng bạn đánh cây lúc nào vậy? bạn đã tận mắt thấy hoa của cây mai đó chưa? Mua bán mà bạn chỉ nghe từ người bán thì dễ bị nhầm lắm đó bạn (trừ khi bạn nắm chắc nguồn gốc của từng loại mai).
 

linhtai

Thành viên mới
#8
Bộ đế đúng là khủng thật!!!. nhưng hình như cÂY này rất khó chơi bon sai. nếu bác nào có ý kiến hay có thể cho bà con học hỏi được không?... Rất cám ơn.... về giá cả .... đã là thú chơi thì có thể đối với người này là wa1 mắc_ với người kia thì lại không là gì.. nếu đã mua chơi thì Bác không phải lăn tăn về giá cả. Chúc Bác tạo thành một cây mai đẹp. nhớ up hình em nó thường xuyên nhé
 
#9
hihi, em thấy bộ rễ đẹp vậy cho nên mới gợi ý bác chơi bon sai
chứ "chơi" như thế nào thì em không rành lắm, vì kiến thức đó em còn non kém lắm
 

thanhvbatv

Thành viên mới
#10
Tôi cũng nghĩ là em này khó chơi bon sai được nhưng tán cây cũng tương đối , nhánh to ra đều khắp ..
Bông của nó thì tôi cũng chẳng biết thế nào nữa ... chờ xem thế nào vậy !! không biết đây là giống mai gì nhưng thấy lá của nó to bằng bàn tay em bé vậy , nhánh thì rất giòn, trông rất cổ (kể cả các cành nhỏ) có bác nào biết đây là giống mai gì không ? cám ơn !
 
H

HaiLuaNB

Guest
#11
Em chào các bác! em ở Miền Bắc tết vừa qua em được tặng một chậu mai rất đẹp nở đúng dịp tết nhưng chơi tết xong em vẫn để nố trên chậu và chăm sóc như những cây cảnh khác trong vườn vậy. Nhưng em dang băn khoăn ko biết năm nay hoa lá nó như thế nào có nở vào đúng dịp tết không và bây giờ em phải làm gì để nó nở hoa vào đúng tết chăm sóc nó ra sao? Bây giờ có cần phải tuốt lá không các bác có kinh nghiệm hướng dẫn cụ thể giúp em để tết năm nay nhà em vừa có đào vừa có mai. Rất mong nhận được sự chỉ bảo của các bác cảm ơn các bác nhiều!