Chào mào bổi thành mồi chiến

  • Thread starter nguyenvietgps
  • Ngày gửi
Chào mào bồi được huấn luyện thành chim mồi chiến là cả quá trình gian nan. Đòi hỏi người chơi chim phài thật sự kiên nhẫn. Dưới đây bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết các giai đoạn huấn luyện chim.

Cách chọn chim Chào mào bổi
Điều quan trọng nhất là cần biết cách chọn chim Chào mào bổi hay và hót nhiều, chào mào bổi này có thể đấu với bất con chào mào mồi khác, thì khi ra rừng chú chào mào này mới không sợ 1 ai, kể cả những chú chào mào già rừng ngoài thiên nhiên. Chim mồi nuôi từ con lên sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức, nhưng chim bổi có tố chất huấn luyện thành mồi sẽ nhanh hơn.

Tập cho chim bổi dạn
Sau khi đã lựa chọn được chào mào bổi hay có tố chất thì ta tiến hành thuần dưỡng cho chim dạn dĩ, ép chào mào với chế độ hợp lý để chim không bị hoảng gây ra tình trạng bể chim. Ta nên treo lồng chim nơi đông người và bỏ áo lồng từ từ.

Cách cho ăn
Thời gian này nên chăm sóc chế độ dinh dưỡng đặc biệt cho chú chào mào như các thức ăn mồi tươi, trái cây… và tập cho chim tắm thường xuyên để giữ cho bộ lông chim luôn mượt mà. Cách tắm cho chim cũng sẽ giúp cho chim nhanh dạn dĩ với con người. Sau khi chim đã khá dạn dĩ thì ta bắt đầu thay đổi vị trí treo lồng chim ở nhiều nơi hơn, để chim thích nghi quen với môi trường lạ, lâu ngày sẽ dạn dĩ. Khoảng 6,7 tháng là bắt đầu đi dợt chim quen dần.

chao-mao-boi-thanh-chim-moi-chien-3.jpg

Chào mào bổi thành mồi chiến

Sau 1 năm thì Chào mào bổi đã thuần khá dạn dĩ, có người đến gần cũng không còn nhảy lung tung nữa, lúc này chim đã hót nhiều giọng, ta bắt đầu trổ tài huấn luyện bằng cách đi bẩy kèm theo chim mồi hay, để chim bổi học nghề. dàn karaoke gia đình.

Những lần đi mồi đầu tiên
Những lần đi bẩy đầu tiên ta cần phủ lồng kín, chỉ để lỗ hở nhỏ đủ để chim Chào mào bổi nhìn thấy chim mồi hót, đấu dá dụ chim rừng về. (Tránh trường hợp để chim mồi nhìn thấy Chào mào bổi đang tập dượt và học ké chim thầy)

Học hỏi kinh nghiệm 1 thời gian là ta bung khăn lồng ra để bẩy, con Chào mào rừng bẩy được đầu tiên thì ta nên để im trong lồng, không nên tháo ra ngay. Để chim bổi đang học nghề của mình sung hơn. Nếu những lần đầu tiên đi tập dợt mà gặp những con chào mào già rừng thì nên rút lui, và đi tập dợt chỗ khác nhé. Sau 1 thời gian dài chim bổi của mình mạnh mẽ hơn thì cỡ nào chơi cũng được.

S.T
 
Back
Top