Chế phẩm sinh học thay thế thuốc BVTV cứu cả thế giới khỏi Nông Nghiệp hóa học độc hại

  • Thread starter nong nghiep nano
  • Ngày gửi
nong nghiep nano

nong nghiep nano

Lữ khách
#1
HẬU DUỆ CỦA HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG VÀ THẦN DƯỢC SINH HỌC CHO NÔNG NGHIỆP - “XANH, SẠCH, RẺ”

Một chủ doanh nghiệp đã tự nghiên cứu, tìm ra công thức tạo ra thuốc trị bệnh ung thư, áp dụng trên một số thí nghiệm thực tế và đã thành công! Điều kỳ diệu là từ những trải nghiệm trên chính mình, ông đã tìm ra phương pháp điều chế một loại chế phẩm sinh học để diệt trừ sâu, bọ cho cây cối, diệu kỳ ở chỗ là không cần có một lượng hóa chất nào trong chế phẩm!

23844758_372738689834707_6802511488861673339_n-jpg.10958
Đam mê nghiên cứu sinh học

Phạm Như Quảng là hậu duệ đời thứ 6 của cụ Lê Trọng Tín, anh ruột của danh y đệ nhất thời nhà Lê – Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Đương thời, cụ Lê Trọng Tín thi đậu tiến sĩ (năm 1748) làm đến chức Công bộ Hữu thượng thư dưới thời Lê mạt.

Thừa hưởng gen truyền thống y học, chàng trai Phạm Như Quảng dù đang thành công ở Học viện Quân sự, giảng dạy ở Lớp dự khóa bay không quân nhưng luôn ấp ủ ước mơ nghiên cứu y học. Năm 1997, Quảng xin ra ngoài mở công ty chuyên về công nghệ sinh học, hợp tác với Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ VN để sản xuất chế phẩm sinh học phục vụ cuộc sống.

Miệt mài lao động nhiều năm cộng với lòng say mê và khả năng nghiên cứu sinh học thiên bẩm, Phạm Như Quảng đã liên tiếp gặt hái thành công. Đầu tiên là đề tài sản xuất nhiên liệu phản lực sinh học Biozet, rồi hàng loạt chế phẩm sinh học dùng xử lý ao hồ, phòng và điều trị tôm cá. Ngoài ra, sản phẩm của Phạm Như Quảng còn giúp cây cao su khắc phục tình trạng khô miệng cạo mủ, phòng trị các loại sâu hại dạng chế phẩm sinh học không gây độc hại cho môi trường…Lấy sinh mạng thử thuốc ung thư

Với một người có dòng “máu” y dược trong mình, Phạm Như Quảng luôn trăn trở vì căn bệnh thế kỷ: ung thư. Ông Quảng suy nghĩ, không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới số người mắc bệnh ung thư qua đời không ngừng tăng nhanh nhưng chưa có một loại thuốc đặc dụng nào để có thể điều trị hiệu quả. Ông lao vào lĩnh vực khó khăn này với quyết tâm tiếp nối truyền thống của dòng tộc và bản thân đã có nhiều năm nghiên cứu sâu về bộ gen người, cơ chế gây bệnh ung thư. Cuối cùng, ông đã điều chế ra loại thuốc tiêu diệt tế bào ung thư trong điều kiện rất khó khăn, thiếu hụt đủ thứ. Thậm chí, không có điều kiện thử thuốc ông phải tự uống để đánh giá trên chính bản thân mình!

“Dù chưa thành công nhưng trong quá trình nghên cứu tôi đã phát hiện ra nguồn gốc gây bệnh ung thư chủ yếu do thực phẩm bẩn, nhiễm hóa chất và môi trường sống bị ô nhiễm. Nếu như chúng ta chỉ điều trị khi mắc bệnh thì chúng ta mới chỉ xử lý phần ngọn mà không ngăn được tận gốc. Do vậy, để xử lý triệt để tận gốc căn bệnh quái ác này tôi đã nghiên cứu cải tiến công thức cho phù hợp với thực vật và đã thành công tốt đẹp” ông Quảng hồ hởi nói.

Đột phá chữa bệnh cho cây

Từ thành công trong chế phẩm sinh học mới, ông Quảng tìm cách hoàn thiện. Ông lao vào tìm hiểu mới biết Việt Nam cũng có một số sản phẩm tương tự (đa số là nhập khẩu) nhưng điểm chung là giá thành rất cao nên người nông dân khó có cơ hội tiếp cận. Tuy nhiên, những tính năng ưu việt của chế phẩm sinh học có những lợi ích lâu dài với nông nghiệp khiến ông quyết tâm tìm hướng đi, bằng mọi cách phải tạo ra được sản phẩm giá thành rẻ nhất để người nông dân ai cũng có thể sử dụng được.

Đến nay, sản phẩm không những trị sâu bệnh hại cây trồng rất hiệu quả, tốt cho cây trồng, giá thành hạ và loại bỏ hoàn toàn thuốc trừ sâu bệnh dạng độc hại, mà còn có thể dùng để xử lý môi trường. Do sản phẩm được nghiên cứu rất cơ bản, toàn diện trong nhiều năm, được áp dụng công nghệ và hướng nghiên cứu hoàn toàn mới, có thể mở ra một lĩnh vực mới, một ngành mới hoặc một cách tiếp cận hoàn toàn mới trong nông nghiệp và đời sống trong tương lai.

Tuy nhiên, đó chỉ là bước đầu. “Tôi rất mong muốn có sự hỗ trợ và vào cuộc của các nhà khoa học, cơ quan quản lý Nhà nước để mình có thể thực hiện hóa ước mơ đưa sản phẩm sinh học tới tay từng người nông dân. Mục tiêu của tôi là vì lợi ích dân tộc, lợi ích của người nông dân lên trước lợi ích cá nhân” ông Quảng chia sẻ.

Tâm nguyện của vị kỹ sư giám đốc Phạm Như Quảng đang dần trở thành hiện thực với mong muốn thay đổi tư duy của người nông dân về các sản phẩm sinh học. Về lâu dài, nó đem lại lợi ích thiết thực cho nền nông nghiệp xanh - sạch, giảm lệ thuộc các dòng sản phẩm độc hại. Vì vậy, tương lai tốt đẹp của loại chế phẩm sinh học “xanh sạch, giá rẻ” này được kỳ vọng là một trong giải pháp cải thiện dư lượng bảo vệ thực vật mới cho nông phẩm đầu ra và cho bà con nông dân cũng yên tâm về sức khỏe khi sử dụng.
 

Last edited:

Đối tác
Top