Chim bồ câu đẻ dưới đất phải xử lý như thế nào?

cakhjng

Lữ khách
#1
<p class="MsoNormal">Th&acirc;n ch&agrave;o anh chị em c&ocirc; ch&uacute; tr&ecirc;n diễn đ&agrave;n.V&igrave; em mới l&agrave;m quen với nghề nu&ocirc;i chim bồ c&acirc;u d&ugrave; đ&atilde; c&oacute; học hỏi nhiều người đi trước nhưng &nbsp;Em c&oacute; đắn đo như thế n&agrave;y:<br /> Em c&oacute; nu&ocirc;i v&agrave;i chục đ&ocirc;i bồ c&acirc;u ph&aacute;p. Giờ th&igrave; bồ c&acirc;u đ&atilde; sinh sản lứa thứ hai r&ugrave;i, em nu&ocirc;i trong nh&agrave;&nbsp; lưới, em c&oacute; c&agrave;i đặt 30 rổ nhựa tr&ecirc;n cao để cho chim đẻ. Nhưng tại sao n&oacute; kh&ocirc;ng l&ecirc;n tr&ecirc;n rổ đẻ m&agrave; cứ đẻ xuống thềm chuồng ko h&agrave;. Thật bực bội! Em cũng&nbsp; cho ấp nhưng c&oacute; ổ nở th&igrave; chim con lại bị kiến cắn chết, c&oacute; ổ th&igrave; bị ung. Kh&ocirc;ng biết c&aacute;c anh chị gặp trường hợp chim đẻ dưới thềm th&igrave; c&aacute;c anh chị t&iacute;nh sao ạ?<br /> C&ograve;n vấn đề n&agrave;y nữa . giả sử như m&igrave;nh c&oacute; hai ổ nở chung một thời điểm, nhưng mỗi ổ chỉ nở được 1 con ( 2 ổ l&agrave; được 2con) Kh&ocirc;ng biết m&igrave;nh c&oacute; thể hạp 2 th&agrave;nh một ko nhĩ? &Yacute; em l&agrave; bắt 1 con kia qua ổ n&agrave;y để cho th&agrave;nh 2 con rồi cho cặp b&ecirc;n kia sinh sản lại.<br /> k&iacute;nh mong anh chị chỉ em b&iacute; quyết ạ. Em xin ch&acirc;n th&agrave;nh cảm ơn anh chị!</p>

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI:

- Tên DN/Cá nhân: Lê gia quyền
- Địa chỉ: ấp tân bảo , xã bảo bình, huyện cẩm mỹ, tỉnh đồng nai.
- Điện thoại: 01674055606 - Fax:
- email: cakhjng@gmail.com
 

N

nguyen vu

Guest
#2
- Chim bồ câu Pháp hoặc lai Pháp nuôi trong nhà lưới đẻ ở nền nhà là chuyện thường. Mình đã và đang nuôi như thế nên có một số kinh nghiệm hạn chế được việc này như sau:
1. Phải làm chuồng tương đối kín đáo, trong chuồng có ổ đẻ (chuồng kiểu này làm đơn giản vì để trong nhà, có thể dùng tre, nứa, gỗ... làm khung và che bạt chung quanh, có cửa cho chim ra vào tự do).
2. Không cần thiết phải để chuồng cao quá khó theo dõi, kiểm tra.
3. Phải theo kinh nghiệm dân gian: đặt chuồng vào đầu tháng âm lịch; cửa chuồng hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam.
- Việc mỗi ổ chỉ nở 1 con (cho phép cách nhau 2 ngày) ghép chung vào 1 ổ là đúng sách, chim bố mẹ nuôi bình thường. Đây là việc làm thường xuyên đối với người nuôi, tuy nhiên không nên cho 1 đôi bố mẹ nuôi 3 con, vừa hại chim bố mẹ, chim con không lớn như ý.
Chúc bạn thành công.