chim trĩ đỏ

  • Thread starter comay8306@yahoo.com
  • Ngày gửi
C

comay8306@yahoo.com

Guest
#1
* Lựa chọn chim trĩ, chim 7 màu, gà Sao, gà H’mông, nhím hay chồn Hương để nuôi?<o:p></o:p>
Là một nông dân khi muốn tìm hiểu con giống để nuôi thì phải suy nghĩ rất đắn đo. Là một người nuôi gà Sao và gà H’mông khá thành công, tôi sẽ hỗ trợ bà con trong việc lựa chọn con giống
+ Gà Sao, gà H’mông chúng ta đã nuôi và rất thành công vào những năm 2002 – 2008. Từ khoảng đầu năm 2009 – 2010 là nỗi ám ánh đối với những hộ nuôi gà Sao.
Ví dụ: có lúc giá gà Sao chỉ là 45.000đ /1con(khoảng 1,5 kg) và gà H’mông cũng không tốt hơn: 28.000đ/ 1con trên 1 kg .
Chắc hẳn bà con sẽ thắc mắc tại sao nó lại rẻ vậy? Và nhiều người sẽ hoài nghi nhưng thực tế người nào đã từng nuôi thì biết rất rõ điều này.
*Lý do tại sao giá của chúng lại rẻ và thậm chí rẻ hơn gà ta, mình xin phân tích như sau:
1/gà Sao, gà H’mông không thuộc sự quản lý của cơ quan Nhà nước, do đó bà con nào thích thì cứ nuôi không bị ràng buộc hay nói cách khách là nuôi tự phát( không cần đăng ký với chi cục kiểm lâm).
2/ Vì lợi nhuận kinh tế nên bà con cứ thúc thức ăn ngày đêm, làm cho thịt gà Sao, gà H’mông trở nên mềm- gần giống như gà công nghiệp, làm mất đi vị ngon, vị ngọt của giống gà này.
3/ Về mặt thị hiếu hay thẩm mỹ thì gà Sao do phần cổ bị đống vôi đen, chính vì thế khi làm thịt thường cắt đi phần cổ.Và thịt gà Sao thì hơi day chứ vị ngon, vị ngọt thì không có. Về gà H’mông do thịt đen, xương đen nên người tiêu dùng cũng ko thích cho lắm.
Do đó cả 2 giống gà này nhanh chống bão hòa và giá cả không còn hấp dẫn ngừơi nuôi hay nói cách khác nuôi nhiều có thể lỗ vốn.
* Về việc nuôi Nhím hay chồn Hương thì bà con mình đã bắt đầu nuôi cách đây đã 5 đến 6 năm. Do đó hiện tại nếu đầu tư nuôi 2 giống vật nuôi này thì cũng không khả quan cho lắm, do thị trường đã bị bão hòa .
+
Trong khi đó nuôi chim trĩ đỏ khoang cổ hiện tại mang lại lợi nhuận rất cao .
Chim trĩ đỏ khoang cổ và gà Sao đều cùng họ trĩ. Do đó nuôi chim trĩ cũng không khác gì nuôi gà Sao hay gà thả vườn, nhưng sức đề kháng của chúng lại cao hơn nhiều so với tất cả các giống gia cầm. Thức ăn của chúng như gà. Hiện tại ngoài việc nuôi làm cảnh, chim trĩ đỏ khoang cổ cũng đang hướng đến việc lấy thịt và lấy trứng. Do số lượng trứng của chúng khá cao: trung bình 1con mái cho khoảng trên dưới 100trứng/ năm và trọng lựơng của chúng khi trưởng thành: con trống đạt từ 2 đến 2,5 kg, con mái đạt từ 1,6 đến 1,7 kg. Khả năng nuôi chim trĩ đỏ khoang cổ lấy thịt và lấy trứng là trong tầm tay. Trong khi đó các loại chim trĩ khác như chim 7 màu do số lượng trứng ít và trọng lượng dưới 1kg/ con tương đối nhỏ nên chỉ thích hợp để nuôi kiểng.
àĐó là một số nhận xét về lựa chọn giống vật nuôi mà mình biết.Ngoài ra bà con có thể tham khảo thêm sách báo, tivi,radio, ..v..v.
Trại chim trĩ đỏ khoang cổ Thanh Phong nhận cung ứng con giống chim trĩ đỏ như :chim con và chim trưởng thành chuẩn bị đẻ cho bà con làm giống.
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ anh Phong 0917.10.99.10
Mời bà con tham khảo mô hình nuôi chim trĩ đỏ khoang cổ của trại Thanh Phong( do một số đài truyền hinh thực hiện)
http://www.youtube.com/watch?v=PXh3yTXS7gc
http://www.youtube.com/watch?v=ejOPThVsEC0
<o:p></o:p>
 

caohoangvu

Thành viên mới
#2
rất cám ơn anh phong đã cho bà con ý kiến rất hay

có vài điều như thế này

so với các con khác như ga sao hơ mong thì con trĩ không khác cho mấy, nếu đem trĩ ra hướng thịt không khả thi cho mấy, ngoài thịt gia cầm ra thì các con khác không có khả năng, giá trĩ hiện nay thịt khoảng 500k/kg thì việt nam có bao nhiêu ngươi có khả năng còn về nuôi làm cảnh hiện nay bắt đầu có dấu hiệu bão hòa. topic này của anh phong đây mục đích quản cáo sản phẩm mình thôi