Cho cá ăn các chất để phát triển

Cá koi hiện nay không còn xa lạ gì với nhiều người. Xuất phát điểm từ Trung Quốc, cá koi du nhập sang Nhật Bản và được người chơi tại Nhật cải tạo thành một giống loài biểu trưng cho cá kiểng. Cá koi với đặc điểm to lớn, nhiều sắc màu luôn là một niềm đam mê với những người thi cong ho ca koi chơi thú cảnh.

4.jpg


Trong các ky thuat nuoi ca koi thì thức ăn cho cá là một thành phần quan trọng, tạo nên vẻ đẹp cho loài cá. Thực phẩm đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp cá mau lớn, ra màu đẹp, đồng thời không bị bệnh tật xâm hại. Có thể nói, thức ăn cho cá quyết định phần lớn khả năng sinh trưởng phát triển của cá.
7.jpg

Để có một phần ăn tiêu chuẩn cho cá, đó là một sự pha trộn giữa hỗn hợp các loại chất như chất đạm, chất béo, vitamin. Những chất này cần có liều lượng vừa đủ, để giúp thể trạng cá cân đối, và sức đề kháng được tăng cường.
5.jpg

Đối với vitamin, thì chỉ cần một ít cho cá. Vitamin giúp cá đề kháng tốt, ngoài ra chúng còn kích thích quá trình trao đổi chất của cá. Làm cho cá mau ăn, nhanh lớn và không bệnh.
8.jpg

Protein và lipit cho cá là hai vi chất đi cùng với nhau. Protein giúp cá tạo mô cơ, phát triển thể trạng, trong khi lipit là nguồn năng lượng cho cá hoạt động. Hai chất này cần được cung cấp cho cá tương đối nhiều, để cá mau lớn.
6.jpg

Ngoài ra còn một số chất khác như carbohydrates, cũng cần chú ý bổ sung. Thời tiết cũng là yếu tố quan trọng trong việc quyết định liều lượng thực phẩm cho cá ăn. Xem thêm : thiet ke ho ca koi
 
Back
Top