cho hoa mai vang no vao dip tet

  • Thread starter Sơn
  • Ngày gửi
Chào mọi người!
Hiện nay tôi đang sống ở Hà nội,tôi có cây mai vàng khoảng 5-6 tuổi,năm ngoái tôi vặt lá trước Tết 45 ngày lúc đó đường kính nụ hoa trung bình 3mm đến ngày ông Táo về trời nụ hoa vẫn vậy không lớn lên và rụng dần,sau đó ra một đợt nụ mới và nở hoa vào cuối tháng 2 âm lịch,năm nay tôi vặt lá sớm hơn một chút và đến giò nụ hoa vẫn vậy.Bà con ai có cao kiến gì giúp tôi với cho hoa nở đúng dịp Tết:huh:,Xin cảm ơn nhiều...!
Địa chỉ email của tôi sonltk73@yahoo.com
 
Chào bạn!
Tôi là người trong miền Nam, e rằng khí hậu hơi khác nên mách bạn làm sợ không đúng thì nguy. Theo tôi biết, khí hậu dịp Tết ngoài Hà nội lạnh lắm. Nên không hợp cho cây mai đó bạn ơi. Trong miền Nam theo kinh nghiệm dân gian, thì ta nên vặt lá trước Tết khoảng 17 ngày thôi, tức ngày 13 tháng chạp đó.
Tôi nghĩ cách này bạn làm thử nha. Bạn đừng để cây mai ngoài trời để tránh cái sương lạnh ban đêm. Và để ánh nắng rọi vào cây mai buổi sáng thôi. Chiều tối, bạn tưới một ít nước ấm đều lên cả nụ, cành, thân và gốc. Gốc chỉ tưới ít thôi. Ý tối muốn bạn tạo ra một tiểu khí hậu nhân tạo giống như ở trong miền Nam vậy, tránh sương lạnh ban đêm và buổi sáng, đồng thời cái nóng khô và oi vào buổi trưa sẽ làm nụ héo đi chứ không nở được. Chúc bạn thành công!
 
Back
Top