Chuẩn Bị Nuôi Dúi

vubinhdinh

Uy Tín Mới Tồn Tại
#1
Những Điều Cần Có Khi Nuôi Dúi.
1. Trước Khi Nuôi Dúi:
a. Chuẩn bị:
- Nguồn thức ăn như tre, mía (vì thời gian nuôi dài) giảm được chi phí hàng ngày
- Chuồng trại: chọn địa điểm, mô hình như thế nào cho phù hợp với nhu cầu cần nuôi
b. Chọn giống:
Đây là vấn đề rất quan trọng trong quá trình nuôi, theo kinh nghiệm tôi khuyên ace nên mua giống ở những trại nuôi sinh sản có uy tín. ACE khi tham quan trại xem trong trại có dúi mẹ đang sinh sản hay dúi mang bầu không( hỏi chủ trại nuôi), vì nếu mua nhầm phải dúi rừng thì rủi ro nhiều( vì dúi rừng khó thích nghi để nuôi sinh sản, khả năng khi bắt dúi dính bẩy hoặc người bắt dùng những vật dụng nên dúi bị tổn thương mua về nuôi dúi sẽ bị chết).
2. Trong khi nuôi:
Trong quá trình nuôi ace cần quan sát theo dõi trong suốt quá trình nuôi, nhất là khi mới bắt về. Khi mua dúi ace cần hỏi người bán là dúi thường cho ăn những gì để khi mua về dúi dễ thích nghi. Còn nếu muốn thay đổi thức ăn thì cần thay đổi từ từ.
Trên đây là một chút kinh nghiệm từ bản thân, ace cần hỗ trợ gì thêm thì cứ gọi cho mình theo số :
0982 363 051 Mr. Vũ Hoặc 090 234 2536
 

File đính kèm

minhlong0080

Nhanong.Com
#2
Hiện nay giá dúi giống như thế nào z anh? dúi con?dúi hậu bị? a gừi báo giá qua mail cho e nha,
 

Xuan Vu

_
Nông dân @
#4
Con dúi có nơi còn gọi là con cúi, con qué, chuột nứa, chuột tre v v . Nói thì dể nhưng nuôi cũng có nhiều rất nhiều cái khó. Khó khăn nhất là thức ăn, nếu không có tre, nứa thì đừng nuôi con này. Trên thực tế người nuôi dúi dể chết sau vài ngày vài tháng lý do là do con giống không đúng chuẩn, bị thương tích, bệnh dịch...
Dúi chết sau vài năm hay sau vài lứa sinh sản là do thức ăn. Thực ra con dúi thích ăn củ, rể của cây họ tre trúc, nứa, chứ không thích ăn cây, mà người nuôi hiện nay đang cho dúi ăn. Vì thế trong chăn nuôi dúi thiếu đi những chất cần cho cơ thể. Suy dần và chết sau vài năm hay sau vài lứa sinh sản.
Dúi sợ ánh sáng, mắt dúi hình như không nhìn thấy vào ban ngày. .
-Còn con giống thì rất dễ nhân giống. Tại sao con giống từ nới hoang dã đem về nuôi rất khó sống
- Vì dúi rất sợ tiếng động, sợ ánh sáng, khi bắt ngoài hoang dã gây thương tích, vận chuyện , nhốt chật chội dúi cắn nhau gây thích tích...
- Tránh được những điều trên thì dúi bắt ngoài hoang dã về nhân giống rất dể dàng. Môi trường nuôi dúi phải thật mát, nhưng không lạnh, cần yên tĩnh. Không cần ánh sáng, không cần tắm nắng, không cần tắm nước , và rất ít uống nước.