Chương trình hỗ trợ phối trộn thức ăn chăn nuôi Gia súc - Gia cầm

#1
Thấy nhiều bác rất quan tâm đến việc phối trộn khẩu phần thức ăn chăn nuôi, nay mình tìm được phần mềm này của trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, post lên đây cho mọi người tham khảo.

Đây là 1 công cụ được tạo ra từ excel, mọi người tải về, chỉnh sửa và bổ sung lại cho phù hợp.

Hướng dẫn sơ sơ nhé:


Sheet 1 (bảng 1) là bảng thức ăn, trong này đã có phần lớn những loại thức ăn phổ biến, chúng ta có thể áp dụng luôn, chỉ cần phải sửa lại giá cho phù hợp.
Các bác cũng có thể bổ sung thêm các loại thức ăn mới bằng cách thay vào các ô "KHÔNG". Điền các thông tin như giá cả, năng lượng, đạm, xơ, calci, chất béo... để tính toán cho chính xác.

Sheet 2 (bảng 2) là bảng phối trộn, chúng ta sẽ chọn loại thức ăn trong dòng 2, tối đa là chọn được 6 loại thức ăn. Nếu các bác có nhiều hơn 6 loại thức ăn, thì hãy phối hợp vài thức ăn lại làm 1, sau đó đặt tên mới cho nó, bổ sung giá cả và thành phần trong sheet 1. Sau khi chọn xong thức ăn, chúng ta sẽ chọn số lượng trong dòng 5.
Nhớ điều chỉnh thức ăn cho đúng với nhu cầu năng lượng, đạm, xơ, chất béo, Calci, Phốt pho và các khoáng đa vi lượng theo yêu cầu của từng loài vật theo từng giai đoạn.
Cuối cùng chỉ cần nhấn phối hợp. Chúng ta đã biết được chi phí tạo ra thức ăn cho vật nuôi, cũng như thành phần dinh dưỡng...Sheet 3 là kết quả của việc phối trộn.


Mong mọi người ưng ý với chức năng của chương trình này.

Cuối cùng là link download:
DOWNLOAD ==> http://agriviet.com/download/phan-mem-tinh-khau-phan-thuc-an-trong-chan-nuoi.66/
 

Last edited by a moderator:
#10
Bác có công thức phối trộn cám cho cá tra không?
mình ở Tây Nguyên nên không rành cá tra cho lắm. Bạn có thể tìm hiểu thành phần dinh dưỡng của thức ăn cho cá tra, sau đó tìm hiểu xem có những loại thực phẩm nào sẵn có ở địa phương rồi tự mình tạo ra một công thức phù hợp nhất!
 

anuong689

Thành viên mới
#11
các bác thấy thế nào
[DOUBLEPOST=1446380564,1446380429][/DOUBLEPOST]làm sao tải cái này mấy bác