Có ai biết đây là giống dưa gì không?

  • Thread starter vugiabinh198
  • Ngày gửi
V

vugiabinh198

Thành viên mới
#4
không phải quả thật
Nó có bán hạt giống mà bạn ơi. Có cả video trên tivi trung quốc nói về quả này.
Quả này hình như ở Trung Quốc
Quả này đúng là đang ở Trung Quốc, có rất nhiều shop ở Trung Quốc bán hạt giống quả này. Họ đều nói là dưa sữa ( ru gua: 乳瓜).Điều lạ là họ đều nói nó xuất xứ từ Việt Nam mình, nhưng mình lên mạng tìm kiếm thì ở Việt Nam hình như không có quả nay vì vậy mới vào đây hỏi mọi người xem có ai biết không.
 
tanchaufarm

tanchaufarm

Nhân Mã
#5
Quả này hoàn toàn không có thật, đây chỉ là công trình mỹ thuật của 1 nhà mỹ thuật tại HN, quả giả trang trí cho đẹp thôi mấy bác ah.
Xin lỗi nhầm nơi xuất xứ là HN chứ không phải TPHCM, vì đọc cũng khá lâu rồi nên không nhớ rõ.
 
Last edited:
V

vugiabinh198

Thành viên mới
#6
Thôi đi mấy thánh, phán như biết rồi ấy. Quả này hoàn toàn không có thật, đây chỉ là công trình mỹ thuật của 1 nhà mỹ thuật tại TPHCM, quả giả trang trí cho đẹp thôi mấy bác ah.
Có thể tôi biết chưa đủ nên mong bác đưa ra tài liệu nói nhà mỹ thuật TPHCM tạo ra quả này được không?Tôi vừa chat nói chuyện với mấy người bán hàng thì họ đều khảng định quả thật, ăn ngon. Trên taobao số lượng shop bán hạt ươm quả này không ít đâu bác có thể tham khảo ở đây http://s.taobao.com/search?&initiat...wq=yuenan&suggest_query=yuenan&source=suggest
 
Last edited:
tanchaufarm

tanchaufarm

Nhân Mã
#7
Đây nè bạn
Mướp 'vú nàng' Việt Nam gây xôn xao dư luận Trung Quốc
Những bức ảnh về một loại quả thon dài như quả mướp nhưng có hình dáng giống như đôi gò bồng đảo của phụ nữ, có xuất xứ từ Việt Nam, đang trở thành chủ đề hot trên cộng đồng mạng Trung Quốc.

Những bức ảnh về một loại quả thon dài như quả mướp nhưng có hình dáng giống như đôi gò bồng đảo của phụ nữ, có xuất xứ từ Việt Nam, đang trở thành chủ đề hot trên cộng đồng mạng Trung Quốc. Loại quả này có hình thù giống như "vòng một" của người phụ nữ.
Những bức ảnh về một loại quả thon dài như quả mướp nhưng có hình dáng giống như đôi gò bồng đảo của phụ nữ, có xuất xứ từ Việt Nam, đang trở thành chủ đề hot trên cộng đồng mạng Trung Quốc. Loại quả này có hình thù giống như "vòng một" của người phụ nữ, quả thuôn dài, không xanh tươi như những loại trái cây bình thường khác mà màu hồng hào như da thịt con gái.
Ngay sau khi những hình ảnh đầu tiên về loại quả đặc biệt này xuất hiện trên một blog cá nhân, nó lập tức thu hút được sự chú ý mạnh mẽ và trở thành chủ đề hot trên mạng xã hội của đất nước đông dân nhất thế giới.
Lật tìm gốc gác của những bức ảnh, người ta phát hiện ra rằng đó là "tác phẩm" của một người Trung Quốc vừa đi du lịch ở Việt Nam. Cư dân mạng Trung Quốc tỏ ra rất thích thú với loại quả có hình thù kỳ quái này, thậm chí còn có người muốn "xuất ngoại" một chuyến để được mục sở thị quả mướp "vú nàng", số khác thì đưa ra đề xuất nhập khẩu loại quả lạ này về để tự nhân giống tại Trung Quốc.
Tuy nhiên, những người này cũng nhanh chóng thất vọng khi được chủ nhân của những bức ảnh tiết lộ về gốc gác của loại quả lạ. Quả "vú nàng" thực chất chỉ là một sản phẩm nhân tạo được làm ra từ bàn tay tài hoa của một người phụ nữ tại Việt Nam. Theo tác giả của những bức ảnh, quả "vú nàng" được làm từ silicon, bọc lớp sơn giống như màu da thịt con gái, được dùng để trang trí tại một quán cafe đặc sắc ở Hà Nội.
Tác giả của loại quả gây xôn xao Trung Quốc này, chị Nguyễn Thị Hoài Thơ cho biết, chị coi nó như một tác phẩm nghệ thuật, nhằm truyền tải thông điệp về vẻ đẹp nữ tính, nữ quyền của người phụ nữ Việt Nam trong thế giới hiện đại.
http://citinews.net/đời-sống/mướp--vú-nàng--việt-nam-gây-xôn-xao-dư-luận-trung-quốc-LNUAUBI/
 
V

vugiabinh198

Thành viên mới
#9
Cảm ơn 2 bạn cho mình thêm thông tin, vậy là mấy người bán hạt giống bên trung quốc té nước theo mưa rồi, họ tận dụng cơn sốt của dư luận để bán đồ giả. Mình vào taobao để tham khảo 1 số cây giống mới và lạ, vô tình thấy giống cây này, lại nghe nói nó xuất sứ từ Việt nam nên mới muốn tìm hiểu, giờ thì đã rõ.
 
V

vugiabinh198

Thành viên mới
#13
lâu lâu cũng có mua nhưng chủ yếu là mua file sách, cũng hay bị lừa hoài :Kem:
Thế à, mình có buôn 1 số hàng linh kiện máy móc và bóng đèn trên taobao về Việt nam, nhưng rất may chưa bị lừa. Kinh nghiệm của mình là chọn cửa hàng có uy tín cao, đặt cọc tài chính cao. Chát bằng aliwangwang để làm bằng chứng giao dịch.
 

Bài viết có nội dung tương tự

Đối tác


Top