Có ai đã nuôi cá rô đầu vuông? Cho sinh sản?

  • Thread starter phungocvo
  • Ngày gửi
Chào các bác,
- Có bác nào đã nuôi cá rô đầu vuông chưa? Giá con giống như thế nào? Thu hoạch có lãi không? Có cho sinh sản chưa? Sinh sản nhân tạo ? Hay là sinh sản tự nhiên?
Chân thành cám ơn các bác,
Thân.
 


hiện giờ giá giống cao lấm .nhưng theo mình thì loài cá này thường thôi
 
Nuôi cá rô đầu vuông, thu tiền tỉ

Giống cá này có trọng lượng mỗi con từ 400-700 g, lớn hơn gấp 3 - 4 lần cá rô bình thường

Thời gian gần đây, nông dân tỉnh Hậu Giang và các tỉnh lân cận đổ xô tìm mua cá rô đầu vuông để nuôi. Giống cá này mới được phát hiện cách đây hơn một năm, có kích thước lớn gấp nhiều lần so với cá rô đồng bình thường.

Càng nuôi càng lớn

Năm 2008, ông Nguyễn Văn Khải (ngụ ấp 5, xã Vĩnh Thuận Tây, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) tình cờ phát hiện trong ao cá rô đồng nhà mình có khoảng 70 con cá lạ, lớn hơn cá rô bình thường, đầu lại vuông. Trọng lượng mỗi con từ 400-700 g, lớn hơn gấp 3 - 4 lần cá rô bình thường.

Ông Khải tuyển những con lớn nhất trong đàn để đem nhân giống. Vụ nuôi đầu tiên, cá lớn rất nhanh, mới hơn 3 tháng đạt trọng lượng 10 con/kg. Thu hoạch hết trong ao được 11 tấn cá rô thịt, ông Khải đem bán cho thương lái với giá 30.000 đồng/kg, thu lời hơn 180 triệu đồng.

Do thấy đây là loại cá lạ, lại có nhiều ưu điểm nên ông Khải tiếp tục nhân giống bán cho những người hàng xóm cùng nuôi. Từ đó, loài cá này trở nên nổi tiếng và được đặt tên là cá rô đầu vuông.

Cá rô đầu vuông có ưu điểm lớn nhanh, con đực và con cái có kích thước như nhau. Thời gian nuôi 4 tháng đầu có thể đạt trọng lượng 6 con/kg. Nếu nuôi kéo dài 7 tháng, trọng lượng cá có thể đạt từ 500-800 g/con.

Hình dáng cá rô đầu vuông giống như cá rô đồng bình thường nhưng khi cá có kích thước lớn, đầu cá có hình hơi vuông, thân dài có hai chấm đen ở gần đuôi và mang cá.4-DAU-CA-CP.jpg

Nông dân đang đổ xô tìm mua giống cá rô đầu vuông để nuôi

Tuy kích thước và trọng lượng rất lớn nhưng chất lượng cá cũng thơm ngon như cá rô đồng bình thường. Nếu thời gian nuôi cá càng kéo dài, kích thước và trọng lượng cá càng lớn chứ không giảm cân như cá rô đồng bình thường.

Hiện tại, gia đình ông Khải đang mở rộng diện tích nuôi cá rô đầu vuông và nhân giống bán cho bà con trong vùng. Người con của ông Khải cho biết lứa cá bố mẹ đầu tiên giờ đã già và sinh sản cũng ít.

Cá bố mẹ lớn nhất nặng đến 0,95 kg và đã chết. Ngoài ra, những con cá bố mẹ khác nặng từ 0,7 đến 0,8 kg/con là chuyện bình thường. Qua nhiều lứa nuôi và nhiều lần nhân giống, cá rô đầu vuông vẫn phát triển bình thường và có những ưu điểm vượt trội so với cá rô đồng.

Lợi nhuận rất cao

Hiện tại, do số lượng cá rô đầu vuông chưa nhiều nên hầu hết người dân chỉ bán cá giống. Ngoài ra, ở Trại Dịch vụ Thương mại Thủy sản Hậu Giang có số lượng cá bố mẹ trên 5.000 con, số lượng cá bột cung ứng khoảng trên 20 triệu con cho thị trường.


<table style="border: 1px solid black; margin: 5px; width: 261px; border-collapse: collapse; background: none repeat scroll 0% 0% rgb(230, 230, 250); height: 254px;" align="left" cellpadding="0" cellspacing="5"> <tbody> <tr> <td style="padding-left: 5px; padding-right: 5px; vertical-align: top;">
Sẽ xây dựng thương hiệu<o:p></o:p>
Ông Nguyễn Minh Đức, quyền Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Hậu Giang, cho biết hiện ngành nông nghiệp tỉnh đang theo dõi, xác định rõ nguồn gốc, phân tích ADN để tiến tới xây dựng thương hiệu “Cá rô đầu vuông Hậu Giang”. Theo ngành nông nghiệp Hậu Giang, với những ưu điểm vượt trội về thời gian nuôi, tốc độ lớn nhanh, trọng lượng lớn sẽ là lợi thế để xây dựng thương hiệu cho giống cá này.
</td></tr></tbody></table>Vì vậy, giá cá giống cũng rất đắt đỏ. Mỗi con cá giống nặng 250 g trở lên có giá từ 40.000 đồng - 130.000 đồng. Thời điểm sốt giá nhất, một con cá rô giống nặng 450 g có giá 150.000 đồng.
Nơi nuôi cá rô đầu vuông nhiều nhất là xã Vĩnh Thuận Tây, huyện Vị Thủy. Ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thuận Tây, cho biết mấy năm trước diện tích nuôi cá rô đồng trên địa bàn xã chỉ có vài chục hecta; hiện nay đã tăng lên đến 225 ha, chủ yếu là nuôi cá rô đầu vuông.

Nhiều hộ nông dân làm giàu nhờ bán được cá giống với giá cao. Ông Nguyễn Hùng Anh (ngụ ấp 5, xã Vĩnh Thuận Tây, huyện Vị Thủy) vừa thu hoạch ao cá rô giống khoảng 11.000 con, lời hơn 1 tỉ đồng. Ông là một trong những người đầu tiên mua lại cá giống cá rô đầu vuông của ông Khải về vỗ béo, nhân giống để bán. Cả cuộc đời làm nông nghiệp của ông thì đây là lần đầu tiên ông thu hoạch với lợi nhuận lớn như vậy.

Theo tính toán, nuôi cá rô đầu vuông thương phẩm sẽ mang lại lợi nhuận rất cao do đặc điểm cá rất mau lớn. Trung bình nuôi 1 kg cá rô đầu vuông sẽ tốn khoảng 1,4 kg thức ăn, trong khi đó nuôi cá rô đồng bình thường tốn đến 2 kg thức ăn.

Ông Nguyễn Văn Luôl, Trưởng Phòng NN-PTNT huyện Vị Thủy, cho biết: “Từ 3 hộ nuôi đầu tiên, hiện nay mô hình nuôi cá rô đầu vuông đã nhân rộng ra với diện tích rất lớn không chỉ ở huyện Vị Thủy mà cả tỉnh Hậu Giang và các tỉnh lân cận. Ngành nông nghiệp huyện cũng chưa thể thống kê được số lượng vì diện tích nuôi tăng quá đột biến”.

Bài và ảnh: LƯƠNG PHÚC (báo NLĐO ngày 10/5/2010)
 
Chào các bác,
- Có bác nào đã nuôi cá rô đầu vuông chưa? Giá con giống như thế nào? Thu hoạch có lãi không? Có cho sinh sản chưa? Sinh sản nhân tạo ? Hay là sinh sản tự nhiên?
Chân thành cám ơn các bác,
Thân.

Các Bác muốn tìm hiểu về cá rô đầu vuông có thể liên lạc qua số điện thoại 0913 817 579 gặp anh Tư Kiệt. Con bột cá rô đầu vuông do anh Tư sản xuất đã được nhiều bà con nông dân ở Hậu Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Long An,Đồng Nai, Bình Dương,.....tin tưởng về chất lượng,uy tín và đã giao tận đất Hà Thành. Với nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong nuôi việc nuôi cá rô quí bà con sẽ nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình để đạt được năng suất cao nhất. Xin cảm ơn đã đọc tin.
 
thế nhưng có bác nào đã nuôi và bán cá thương phẩm thành công chưa ạ? xin các bác cho chút ít kinh nghiệm
 
nuôi loại này kết hợp với vịt đẻ và cá trê nghe có vẻ hợp lý à nha.
 
con này sao chưa thấy ai nuôi để bán ra thị trường mà chỉ thấy bán giống nhỉ ? ko biết thịt ăn có ngon không ?
 

con này sao chưa thấy ai nuôi để bán ra thị trường mà chỉ thấy bán giống nhỉ ? ko biết thịt ăn có ngon không ?
===============
Giống Cá này cung không đủ cầu cho thị trường hiện nay đang "Sốt" giống. Thịt ăn như cá rô thường./.
 
các bác nào có biết thời gian sinh sản của cá rô đầu vuông là vào thời điểm nào ko?vụ nuôi của nó là từ lúc nào?máy tháng thì có thể thu hoach?
 
nuôi loại này kết hợp với vịt đẻ và cá trê nghe có vẻ hợp lý à nha.
Cái đó còn phải thí nghiệm mới biết được .
Không phải chăn nuôi thật dày là thành công đâu .
Còn phải nghĩ đến ô nhiễm, và vệ sinh chuồng trại nữa đó .
*
Cá Rô có thể nuôi bằng thức ăn động vật, nhưng cũng ăn
thức ăn thực vật, nên dễ nuôi. Nó có thể ăn thóc gạo cơm
ngô như heo, không cần phải cho giun, hay cá băm, tép.
Thức ăn thực vật thì ít ô nhiễm hơn, và rẻ hơn. Cá Rô
cũng chịu ô nhiễm cao hơn các cá khác, nên có thể nuôi
dày đặc, và đỡ tiền thay nước. Vì thế, lãi sẽ cao hơn
nuôi các cá khác.
 
Nuôi cá rô đầu vuông và cho sinh sản

Tại xã Vĩnh Thuận Tây, huyện Vị Thuỷ, tỉnh Hậu Giang có rất nhiều hộ gia đình nuôi cá rô đầu vuông từ thương hiệu của anh Hai Khải. Tôi Võ Hoàng Nam ngụ tại ấp 2, xã Vĩnh Thuận Tây, huyện Vị Thuỷ, tỉnh Hậu Giang là một trong những hộ nuôi cá rô đầu vuông của anh hai Khải. Chúng tôi hiện có khoảng 2-3 tấn cá rô đầu vuông giống. Các bạn nào có nhu cầu mua cá rô đầu vuông giống hoặc muốn trao đổi kinh nghiệm nuôi cá rô đầu vuông giống xin liên hệ địa chỉ trên hoặc số điện thoại 016884772397.
Chúc các bạn thành cống
 
con cá rô này năm vưa qua có rất nhiều người nuôi , thời gian nuôi 3 tháng rượi ,đạt 8-12 con/1kg ,giá bán đầu vụ 60 ngàn đồng /kg .nói chung hiệu quả kinh tế khá ,con này chịu mật độ cực dày 1tấn cá thịt / 1 sào bắc bộ .thức ăn là cám cá kinh bắc hoạc vi na thôi ,với điều kiện như năm vừa qua 2010 thì người nuôi lãi 100%
hiện chúng tôi thực nghiệm thành công quy trình cho cá rô đồng qua đông với số lượng lớn ,giá thành hạ , ai cũng có thể làm được . giá trị con cá sẽ được tăng cao ,lợi nhuận khá
ví dụ cá rô cuối vụ giá 30 ngàn /1kg ,nhưng qua đông được ,giá thành sẽ là 60 ngand/kg ,vừa qua chúng tôi cho qua đông được 10 tấn cá rô đồng ,hiện mới bán một nửa ,
các bạn cần mua giống cá này xin liện hệ :
-ANH THÀNH -HẢI DƯƠNG .đ/t 0983352195/
 
Last edited by a moderator:
luôn tiện trang topic nầy báo tin cho bà con luôn.
-thằng bạn tôi vừa xuất hầm bán vào ngày 26-02-2011 sau 140 ngày nuôi đạt 8 tấn(cắt mồi cầm chừng chờ giá) cá loại 4 con 1/ kg...21.000 đ /kg (huyện THỚI LAI TP CẦN THƠ)
-ngày 02-03-2011 cá rô đầu vuông tại HẬU GIANG-CẦN THƠ giá 17.000 đ/kg
xỉu....
xin lổi bà con bán giống
 
luôn tiện trang topic nầy báo tin cho bà con luôn.
-thằng bạn tôi vừa xuất hầm bán vào ngày 26-02-2011 sau 140 ngày nuôi đạt 8 tấn(cắt mồi cầm chừng chờ giá) cá loại 4 con 1/ kg...21.000 đ /kg (huyện THỚI LAI TP CẦN THƠ)
-ngày 02-03-2011 cá rô đầu vuông tại HẬU GIANG-CẦN THƠ giá 17.000 đ/kg
xỉu....
xin lổi bà con bán giống

Giá này khả năng không thu hồi nổi vốn rồi.
 
17k/kg là quá bèo....tính ra hơn giá cá tạp em mua cho cá mú ăn có vài nghìn.....hichic...kiểu này chắc lỗ sặc máu quá....
 
giá cá rô tại miền bác hn giờ 20con tren 1kg khoang 100000d
nếu 1 kg 5 con chắch phải 140000d
thân
 
ai rành về cái vụ giá cá rô vào xác thực giùm với.....chẳng lẽ giá ở 2 miền nam bắc lại chênh lệch nhau gấp 8 lần vậy sao(17k ở miền nam so với 140k ngoài miền bắc)...???...
 
ai rành về cái vụ giá cá rô vào xác thực giùm với.....chẳng lẽ giá ở 2 miền nam bắc lại chênh lệch nhau gấp 8 lần vậy sao(17k ở miền nam so với 140k ngoài miền bắc)...???...

-cá...cá tuy cùng tên nhưng nếu cá rô đồng(hoang dã) giá khác với cá rô nuôi...
-cá rô nuôi giá khác với cá rô "đầu vuông" nuôi.
*vì là cập nhật giá cho bà con chăn nuôi:
-hôm nay ngày 09-03-2011 giá thương lái mua tại hầm vẩn 17.000 đ/kg
-cá chợ loại 5 con/kg giá 30.000 đ/kg
 
Last edited by a moderator:


Back
Top