Hệ thống nuôi trồng thủy sản tự động

Hệ thống nuôi trồng thủy sản tự động: bước đột phá mới trong ngành thủy sản

Giới thiệu

Áp dụng công nghệ cao vào nuôi trồng thủy hải sản đang dần trở thành xu hướng tất yếu trong tương lai. Hệ thống nuôi trồng thủy hản sản tự động ứng dụng các công nghệ tiên tiến như tích hợp nhiều loại cảm biến, Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT), đặc biệt là Internet of Things (IoT) thực hiện việc tự động hóa các quy trình trong hoạt động nuôi trồng, mang đến nhiều lợi ích vượt trội so với phương pháp nuôi trồng truyền thống, nhằm tối ưu hóa sản xuất, tạo đột phá về năng suất và chất lượng của thủy sản.
Không những vậy, hệ thống nuôi trồng thủy sản tự động còn góp phần quan trọng vào mục tiêu bền vững của ngành nông nghiệp.

Lợi ích của hệ thống nuôi trồng thủy sản tự động:

Kiểm soát chất lượng nước nhanh chóng

Cùng với kiểm soát chất lượng giống đầu vào, chất lượng thức ăn và quản lý thức ăn thì kiểm soát chất lượng nước cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng trong nuôi thủy sản, đặc biệt là nghề nuôi tôm. Chất lượng nước quyết định hiệu quả của thức ăn, tốc độ sinh trưởng và tỉ lệ sống của tôm nhưng yếu tố này lại rất khó dự đoán và kiểm soát.
Chất lượng nước phụ thuộc vào chất lượng nguồn nước, thời tiết, chất đất, công nghệ, chế độ cho ăn, và chế độ quản lý đầm nuôi. Chất lượng nước được đánh giá bằng nhiều thông số sinh, hóa, lý khác nhau; và cần được kiểm tra liên tục để có thể kịp thời điều chỉnh để bảo vệ con nuôi. Với phương pháp truyền thống, hàng ngày người nuôi chỉ lấy mẫu nước 1 đến 2 lần và dùng các phương pháp thử mẫu truyền thống để xác định chất lượng nguồn nước. Phương pháp này sẽ không thể xác định kịp thời nguồn nước bị ô nhiễm hoặc chất lượng kém để điều chỉnh, nguồn nước chất lượng kém không đạt yêu cầu là một trong những nguyên nhân đem đến rủi ro lớn nhất cho người nuôi tôm.
Để giải quyết vấn đề này, AgriHT đã nghiên cứu và phát triển hệ thống giám sát chất lượng nước ao nuôi tích hợp hệ thống cảm biến thông minh mà không cần thuốc thử, giúp người nuôi có thể giám sát nước ao 24/24 qua điện thoại thông minh, phát hiện những mối nguy hại cho nguồn nước một cách nhanh chóng nhất. Với đầy đủ các thiết bị đo các chỉ số tiêu chuẩn môi trường nước cần thiết nhất cho việc nuôi thủy sản: Nhiệt độ nước; Độ pH, độ kiềm; Độ Oxy hóa khử ở tầng đáy (ORP); Độ đục, độ trong của nước; BOD, COD, TOC; Độ mặn, độ muối (EC/TDS); Oxy hòa Tan, …

Kết nối Internet of Things (IoT) đa chiều

Hệ thống nuôi trồng thủy sản tự động được kết nối với internet để tải dữ liệu lên nền tảng đám mây và xem dữ liệu theo thời gian thực từ xa. Người chủ nuôi có thể giám sát hệ thống trực tiếp qua điện thoại di động, nhận thông báo và cập nhật về tình trạng nuôi trồng.

Quản lý dữ liệu

Dữ liệu từ hệ thống được lưu trữ và quản lý một cách an toàn. Điều này giúp người chủ nuôi có thể theo dõi sự phát triển của thủy sản, đánh giá hiệu suất và đưa ra quyết định thông minh về quản lý.

Tích hợp máy cho ăn tự động, bộ sục khí

Hệ thống nuôi trồng thủy sản tự động hoàn toàn có thể tích hợp máy cho ăn và bộ sục khí giúp cung cấp thức ăn cho con nuôi theo định lượng, thời gian, đảm bảo cho ăn đúng lúc, đúng lượng, đồng thời cung cấp đủ oxy cho con nuôi, giúp con nuôi khỏe mạnh và phát triển tốt.

Lợi thế cốt lõi

Giám sát trực tuyến đa điểm, thời gian thực, nhanh chóng.
Một hệ thống có thể đo nhiều thông số chất lượng nước.
Không có thuốc thử, không gây ô nhiễm thứ cấp, tuân thủ các yêu cầu bảo vệ môi trường.
Độ tin cậy cao, hiệu suất ổn định.
Thiết kế theo mô-đun, khả năng mở rộng mạnh mẽ.
Thiết bị đơn giản, bố trí linh hoạt và chi phí lắp đặt thấp.
Bảo trì dễ dàng, chi phí vận hành thấp.
Chu kỳ hoạt động dài, ít phải bảo trì và có thể chịu được môi trường khí hậu cực kỳ khắc nghiệt.
Chất liệu nổi chuyên nghiệp, chống bám dính sinh học mạnh mẽ.
Sử dụng mạng 4G để truyền dữ liệu một cách nhanh chóng và thuận tiện, vùng phủ sóng rộng.

Phạm vi ứng dụng

Ngoài áp dụng vào việc nuôi trồng thủy hải sản, hệ thống nuôi trồng thủy sản tự động này còn có thể giám sát trực tuyến chất lượng nước của các vùng nước khác nhau như nước máy, nước mặt, nước ngầm, nước sông, đại dương, cửa xả nước thải, nuôi trồng thủy sản, cấp nước thứ cấp, …

Chi tiết liên hệ:
Email: 01234trieuda@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/nongnghiepthongminhHT
Liên hệ: https://agriht.com/lien-he/
SĐT:
Triệu: 038 243 8882
Quân: 036 497 2241
 


File đính kèm

  • lắp phao.jpg
    lắp phao.jpg
    163.3 KB · Lượt xem: 1.112


Back
Top