như tiêu đề e đã nêu. ai biết chỉ giúp e ạ
như vầy là ngoài khả năng của e rồi bác.sấy khô mới bảo quản được lâu
ở chỗ e người ta giao tận nhà. e ở bắc ninhBã bia, bã đậu bạn mua ở đâu ? giá thế nào bạn ?
bã đậu để đc lâu hơn hả bác. e đang tính mua về làm thức ăn cho gà. bác đã sử dụng có thể cho e biết nên sử dụng bã đậu, hèm rượu chiếm % như nào trong khẩu ăn ko ạphải tích trữ sao, m hôm nào cũng 60kg đều đặn bã đậu, bã hèm thì thật là khó bảo quản lâu.
Một ý kiến rất hay . Đã có ai làm chưa ạ xin chia sẻ hiệu quả ạ.anh mua men ủ riệu nàng thơm hoăc gì đoa tương tự..cho bả đậu ,n bả bia vào thùng 80lit.. cho nước nào thật nhảo.. xe gói men trộn vô.. đậy nắp thùng lại.. để 2 tuần ko phải ván đề.. nó lại đc lên men.. rất tốt cho vật nuôi.. mở ra thơm phức.aq
e làm rồi..làm vs bả mì.Một ý kiến rất hay .đán có ai là, chưa ạ xin chia sẻ hiệu quả ạ.
Trước em có biết ở Sơn Hà - Quảng Ngãi họ xây bể ở nơi râm mát. cứ đổ vào bể lấy từng lớp dùng dần, hạn chế vi sinh vật lên men yếm khí. chỉ thấy họ làm đơn giản mà vẫn dùng được trong tuần.e làm rồi..làm vs bả mì.
bác cho e hỏi. có nên sử dụng các loại này cho gà đẻ ko. và nếu sử dụng thì chiếm bao nhiêu % trong khẩu phần ănBã đậu tùy chất lượng. Bã khô ráo, để nguyên 2 ngày mới có mùi là loại hảo hạng. Loại để qua 1 ngày đã có mùi, thâm đi là loại dỏm. Không nên dùng loại dỏm
Bã đậu trộn với men ủ chua. Đậy thật kín thì để đc 1 tuần. Ko thì phải sấy khô
Bã bia thì bình thường vẫn để đc 1 tuần. Nếu muốn lâu hơn chỉ có cách sấy khô.
Bã rượu thì phải cho ăn ngay. Để lâu không tốt. Vì hèm rượu đã qua 3 lần chuyển hóa, lần 1 gạo nấu thành cơm, lần 2 con men ăn cơm phân giải rượu, lần 3 nấu hèm lấy rượu. Quá trình trên các chất dinh dưỡng đã biến tính rất nhiều. Nên cho ăn luôn
Gà đẻ vẫn cho ăn được.bác cho e hỏi. có nên sử dụng các loại này cho gà đẻ ko. và nếu sử dụng thì chiếm bao nhiêu % trong khẩu phần ăn
bác cho e hỏi là nếu như mak e mua men ủ rượu về để ủ cơm nấu. sau khi ủ xong thì cho ga ăn luôn chứ ko nấu rượu thì có tốt koBã đậu tùy chất lượng. Bã khô ráo, để nguyên 2 ngày mới có mùi là loại hảo hạng. Loại để qua 1 ngày đã có mùi, thâm đi là loại dỏm. Không nên dùng loại dỏm
Bã đậu trộn với men ủ chua. Đậy thật kín thì để đc 1 tuần. Ko thì phải sấy khô
Bã bia thì bình thường vẫn để đc 1 tuần. Nếu muốn lâu hơn chỉ có cách sấy khô.
Bã rượu thì phải cho ăn ngay. Để lâu không tốt. Vì hèm rượu đã qua 3 lần chuyển hóa, lần 1 gạo nấu thành cơm, lần 2 con men ăn cơm phân giải rượu, lần 3 nấu hèm lấy rượu. Quá trình trên các chất dinh dưỡng đã biến tính rất nhiều. Nên cho ăn luôn
Câu hỏi rất hay. em viết dài, các bác cố gắng đọc, chầm chậm cho hiểu.cảm ơn bác nhe!!
bác cho e hỏi là nếu như mak e mua men ủ rượu về để ủ cơm nấu. sau khi ủ xong thì cho ga ăn luôn chứ ko nấu rượu thì có tốt ko