Có phải cây bạch mai không ?

ruacity

Lữ khách
#1
Cả nhà xem giúp liệu đây có phải là cây bạch mai trong truyền thuyết chăng >? :Bash:em nó rất khác với những cây mai con còn lại từ lúc lên mầm cho đến ra lá đều màu trắng hồng như vậy:( trong khi em ươm toàn là hạt từ 1 cây mai vàng nguyên thủy :Botay:. liệu em nó có phải là bạch mai hay k?
Tiện thể cho em hỏi những cây mai con như thê này có vô bầu được chưa, em sợ vào bầu sớm mà cây còn non quá nó sẽ chết...
Hình đây.Cảm ơn cả nhà trước..:D
 

Mục-Tử

_
Nông dân @
#2
Đó là cây mai "bông trắng lá cẩm thạch" khi còn nhỏ đó bác à. Gốc gác nó ở Miến Điện
Những cây còn nhỏ này lớn lên sẽ chết hết,không sống lâu đâu, vì rễ nó yếu lắm
Để có mai trắng sống lâu người ta ghép nó lên gốc mai vàng
1 cây mai trắng được ghép trên gốc mai vàng :

Lá của nó khi lớn :


Cây bạch mai trong văn học cổ hay nói đến có nhiều loại nhưng nổi tiếng vẫn "bạch tuyết mai" và cây" Nhất chi mai" ( ở miền Bắc) :
hình dưới là Nhất chi Mai :

 
Last edited:

ruacity

Lữ khách
#3
cám ơn bác mục tử nhiều. vậy là để khi no lớn lớn con phải ghép nó vào 1 gốc mai vàng để giữ giông mới được. Mà con thắc mắc không biết tại sao ươm hạt của cùng 1 cây mai vàng nguyên thủy lại cho ra 1 cây mai ngộ như vậy. Con thật là mai mắn quá ươm cả ngàn hạt lại mai mắn được 1 giống mai quý. cảm ơn bác Mục Tử rất nhiều về thông tin của cây mai này ạ.
 

Mục-Tử

_
Nông dân @
#4
Bác không thể chờ nó lớn được đâu…vì đa số nó sẽ chết trước khi lớn
Trồng hột mai vàng mà ra mai trắng là do di truyền,,,cây mẹ hồi đó có bị lai rồi
Mai trắng hay mai vàng cũng là họ mai cả nên chúng thụ phấn…chéo được với nhau, vì thế hột của chúng có cây sẽ ra mai trắng là thế

Cây Bạch Long Mai (Bạch Tuyết Mai)

 

ruacity

Lữ khách
#5
vậy thì phải làm sao để giữ lại giống của cây mai này. Bác mục tử dạy con với. Được cây mai này con rất vui. nếu mất giống chắc con buồn lắm.
 

Bài viết có nội dung tương tự