Con bọ ngựa

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Con bọ ngựa (Mantis religiosa ) có lợi hay có hại ?

Không phải ngườilàm vườn nào cũng gặp con bọ ngựa, nhưng ít người có thể phủ nhận chuyện giao duyên kỳ lạ của nó. Ngoài cái đặc điểm là “xơi tái chồng trong khi thụ tinh”, con bò ngựa còn có những đặc điểm khác. Bọ ngựa là con côn trùng duy nhất đủ lẹ để bắt ruồi và muỗi. Nó cũng là một loại côn trùng duy nhất có thể xoay đầu trọn vòng 180° .


Bọ ngựa là một loài háu đói. Nó ăn thịt các loại côn trùng có hại cho cây, rau như rầy, cào cào, ruồi, nhặng, sâu, dế và luôn cả các loại côn trùng hữu ích trong vườn. Nếu chúng ta nuôi bọ ngựa trong vườn để ngừa các loại sâu bịnh, thì nên để ý đến điểm này.
>

Nếu dùng bọ ngựa để ngăn ngừa các loại côn trùng có hại ( một phương pháp để trồng rau sạch, trái cây sạch không xử dụng thuốc sâu !) thì nên treo vào vườn khoảng 400 thước vông 3 ổ trứng bò ngựa (mỗi ổ trứng sẽ sanh ra khoảng 50 – 200 con [thời gian từ lúc bọ ngựa cái sanh ra ổ trứng cho đến lúc bọ ngựa con nở ra kéo dài khoảng 2 tháng]. Trong đời sống, từ mùa xuân đến mùa thu, con bọ ngựa sẽ lột da khoảng 6 đến 7 lần.

 

Bài viết có nội dung tương tự

Đối tác


Top