Đặc sản măng khô, măng lưỡi lợn
Đặc sản măng khô, măng lưỡi lợn
* Măng khô đặc sản do cơ sở gia đình tự sản xuất, được chế biến từ măng tre Mạnh Tông.
- Măng được chọn lọc kỹ, chỉ lấy búp và phần non.
- Được luộc và sấy khô hoàn toàn trước khi bảo quản vệ sinh trong túi hút chân không.
- Không sử dụng bất kỳ hóa chất và phụ gia bảo quản.
* Chia làm 2 loại.
1. Măng búp: được làm từ búp măng, miếng lớn (còn gọi là măng lưỡi lợn), sấy khô, hút chân không.
- Phù hợp với các món ăn cần măng lớn để chế biến như: chân giò ninh măng lưỡi lợn, canh sườn nấu măng khô...
- Cần tính thẩm mỹ để làm quà tặng cho người thân.
2. Măng sợi: măng non được cắt nhỏ, sấy khô, đóng gói hút chân không.
- Măng đã được cắt nhỏ, sấy khô phù hợp với chế biến các món ăn thông thường như: miếng măng vịt, bún măng vịt, miếng ngang nấu măng khô ...
* Cách sử dụng:
- Ngâm trong nước sạch (hoặc nước gạo) khoảng 12 giờ.
- Thay nước 3-4 lần khi ngâm để lọc sạch măng.
- Sau đó luộc măng kèm thay nước 2 đến 3 lần (mỗi lần 30 phút).
- Đổ hết nước, rửa sạch, để ráo và có thể chế biến các món ăn.
* Cơ sở sản xuất măng khô AAA
Đ/c: Xã Cù Bị, Huyện Châu Đức, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Điểm phân phối: 14 Tôn Thất Đạm, P.NTB, Quận 1, HCM
ĐT: 0963.597.505 – 0962.967.802
Đặc sản măng khô, măng lưỡi lợn
* Măng khô đặc sản do cơ sở gia đình tự sản xuất, được chế biến từ măng tre Mạnh Tông.
- Măng được chọn lọc kỹ, chỉ lấy búp và phần non.
- Được luộc và sấy khô hoàn toàn trước khi bảo quản vệ sinh trong túi hút chân không.
- Không sử dụng bất kỳ hóa chất và phụ gia bảo quản.
* Chia làm 2 loại.
1. Măng búp: được làm từ búp măng, miếng lớn (còn gọi là măng lưỡi lợn), sấy khô, hút chân không.
- Phù hợp với các món ăn cần măng lớn để chế biến như: chân giò ninh măng lưỡi lợn, canh sườn nấu măng khô...
- Cần tính thẩm mỹ để làm quà tặng cho người thân.
2. Măng sợi: măng non được cắt nhỏ, sấy khô, đóng gói hút chân không.
- Măng đã được cắt nhỏ, sấy khô phù hợp với chế biến các món ăn thông thường như: miếng măng vịt, bún măng vịt, miếng ngang nấu măng khô ...
* Cách sử dụng:
- Ngâm trong nước sạch (hoặc nước gạo) khoảng 12 giờ.
- Thay nước 3-4 lần khi ngâm để lọc sạch măng.
- Sau đó luộc măng kèm thay nước 2 đến 3 lần (mỗi lần 30 phút).
- Đổ hết nước, rửa sạch, để ráo và có thể chế biến các món ăn.
* Cơ sở sản xuất măng khô AAA
Đ/c: Xã Cù Bị, Huyện Châu Đức, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Điểm phân phối: 14 Tôn Thất Đạm, P.NTB, Quận 1, HCM
ĐT: 0963.597.505 – 0962.967.802
Last edited by a moderator: