Cứu em với các bác ơi (Chim Bồ Câu)

  • Thread starter thanglongpham
  • Ngày gửi
Cac' bac' nao ranh` ve benh nay o chim bo cau giup em voi hien tai em co 1 doi chim bo cau mi ma no bi ngoe.co^? co ai biet chi bao em voi em dung cac loai thuoc va tiem vacxin de khang ma ko do :1^:
 H

huebkhcm

Nhà nông nghiệp dư
Viết có dấu đi bạn. Viết thế này người biết cũng không vui lòng giúp đâu.
 
dunv53

dunv53

Thành viên mới
1 đôi thì thịt luôn cho nhanh khỏi phải chữa vì đây là biến chứng của bệnh rồi
 
I

ilytt1302214

Lữ khách
Bạn ơi, khi động vật bị bệnh không nên tiêm vacxin đâu, vì sẽ thêm một lượng kháng nguyên vào cơ thể chúng nữa đấy! Bạn có thể miêu tả rõ triệu chứng của 2 con chim được không ạ? Theo như mình được biết thì triệu chứng chim ngoẹo cổ ra phía sau kèm theo chân duỗi về phía trước, các ngón chân chùng lại và đi lại rất khó khăn là do chúng thiếu vitamin B1. Bạn thử xem lại thức ăn của chúng xem, thường trong gạo, bắp, đậu... đều chứa rất nhiều vitamin B1. Bạn có thể bổ sung cho chúng ăn các loại ngũ cốc đó cũng có thể mua vitamin B1 ngoài hiệu thuốc tây về cho chúng uống, mà nếu bạn đang cho chúng ăn các loại đó thì do các nguyên nhân khác như: rối loạn tiêu hóa, trong dạ dày chứa các chất chống vitamin B1....lúc này thì phải thịt thôi bạn ạ! Chúc bạn thành công.
 
P

pigeons

Guest
Ngày bơm cám cho chim ăn 2 lần.Mỗi buổi sáng tập thể dục cho cái cổ của con chim,kéo vô kéo ra.Cho chim phơi nắng 1 ngày từ 1 đến 2 giờ.Nói chung là nuôi như gà thì tốt.Chim sẽ hết bị ngoẹo cổ.
Mình có 1 cặp bồ câu bị ngoẹo cổ,con chim trống sau 2 tháng thì hết.Còn con chim mái thì do bị đơ cổ,cho nên sau 1 thời gian phơi nắng(hơn 1 tháng) giờ hết đơ và chuyễn qua giai đoạn ngoẹo cổ,thỉnh thoảng nó ngốc đầu lên 1 cái.Dấu hiệu ngốc đầu mình đóan khỏang 2 tháng nữa nó hết.
Chim bị ngoẹo cổ trị được nhưng phải có thời gian.
Bạn không nên tiêm vacxin và cho nó uống thuốc tùm lum,mắc công nó bị chêt hoặc bị đẹt thì tội nghiệp.Đến luc đó bệnh ngoẹo cổ khỏi trị lun.

--------

Ngòai đút cám,còn cho chim uống nước 2 đến 3 lần trong ngày nữa,cách khoang đều ra.Mình quên nói ở trên.nếu bạn busy quá thì khỏi cho chim uống nước cũng được,vì bơm cám là có bơm nươc cho chim uống luôn rồi.Nhưng vào giấc tối nhớ cho chim uống nước nha,7h,8h gì đó và sau khi fơi nắng nhớ cho chim uống nước nữa.
 
Last edited:

Quảng cáoTop