Thảo luận Đặc điểm sinh học của tôm thẻ chân trắng

Bước vào mùa vụ năm 2018, nhằm giúp bà con có thêm hiểu biết về tôm nuôi, chúng tôi xin giới thiệu cho quý bà con các đặc điểm sinh học của tôm thẻ chân trắng từ khâu chuẩn bị ao nuôi đến quá trình quản lý ao nuôi đem đến hiệu quả cao nhất cho vụ nuôi. Hãy cùng theo dõi bài dưới đây nhé!
1. Các đặc điểm sinh học của tôm thẻ chân trắng
Tôm thẻ chân trắng là một trong những loại thủy sản được người dân Việt Nam nuôi phổ biến hiện nay đây là loại tôm có màu trắng đục, trên thân không có đốm vằn, chân bò có màu trắng ngày, chân bơi có màu vàng, các vành đuôi có màu đỏ nhạt và màu xanh. Râu của tôm có màu đỏ gạch và có chiều dài gấp rưỡi lần chiều dài thân, chủy tôm có từ 8 - 9 răng cưa ở gờ phía trên và có từ 2 - 4 răng cưa ở phía bụng.

dac-diem-sinh-hoc-cua-tom-the-chan-trang-1.jpg


Trong tự nhiên, tôm thẻ chân trắng sống nơi đáy bùn cát, tôm trưởng thành thường sống ở vùng ven bờ, tôm con phân bổ ở vùng cửa sông - nơi mà giàu chất dinh dưỡng.
2. Đặc điểm tăng trưởng của tôm nuôi
Tôm thẻ chân trắng là một loaị ăn tạp thiên về động vật, phổ thức ăn rộng, khả năng bắt mồi khỏe, tôm có khả năng sử dụng được nhiều loại thức ăn với kích cỡ phù hợp từ bùn bã hữu cơ đến các động vật thủy sinh.

dac-diem-sinh-hoc-cua-tom-the-chan-trang-2.jpg

Xem thêm nhiều thông tin hơn về ngành tôm tại: Dr.Tom - Giải pháp nuôi tôm an toàn
Tôm thẻ chân trắng lột xác vào ban đêm, thời gian giữa 2 lần lột xác từ 1 - 3 tuần, tôm nhỏ trung bình 1 tuần lột xác 1 lần, thời gian giữa 2 lần lột xác lần tăng dần theo thời gian nuôi, đến giai đoạn lớn (15 - 20g) trung bình 2,5 tuần lột xác/1 lần.

Nhờ đặc tính ăn tạp, có khả năng bắt mồi khỏe, linh hoạt nên tôm thẻ chân trắng trong quần đàn có khả năng bắt mồi như nhau vì thế tôm nuôi tăng trưởng khá đồng đều, ít bị phân đàn,...

Nắm được các đặc điểm sinh học của tôm thẻ chân trắng trên đây sẽ giúp quý bà con nắm được kiến thức vận dụng vào quá trình nuôi tôm thẻ đem đến hiệu quả và năng suất nhất cho vụ nuôi.
Nguồn: Đặc điểm sinh học của tôm thẻ chân trắng - Giải pháp phòng và trị bệnh trên tôm thẻ, tôm sú
 
Top