Đại gia chi bạc triệu mua bằng được loại quả này chưng Tết

dungcunongnghiep

Thành viên mới
#1
Để có cặp bưởi tạo hình “Tài - Lộc” chưng Tết năm nay, nhiều đại gia sẵn sàng chi bạc triệu để tìm mua. Tuy nhiên, không dễ để rinh về

Hơn 1 tháng nữa mới tới đến Tết Nguyên đán, anh Võ Minh Anh (tạm trú tại quận Ninh Kiều, Cần Thơ) đã gọi điện khắp các nhà vườn từ Hậu Giang, Vĩnh Long… để tìm mua hai cặp bưởi tạo hình “Tài- Lộc” làm quà Tết nhưng chưa có câu trả lời.


Nhiều đại gia đang săn lùng bằng được bưởi tạo hình “Tài - Lộc”

Anh Minh Anh kể, năm nào cũng vậy, Tết đến là đi “săn lùng” các món quà quê như: Khô cá lóc, tôm khô… Đặc biệt phải có cặp bưởi hoặc dưa hấu tạo hình để biếu tặng.
Bưởi tạo hình “Tài - Lộc” có giá bạc triệu

“Năm nay, mình đã liên hệ khắp các nhà vườn nhưng nơi nào cũng báo đã hết hàng”, anh Minh Anh cho biết.


Ông Võ Trung Thành - chủ nhân của những trái bưởi tạo hình “Tài - Lộc”

Theo ông Võ Trung Thành - Chủ nhiệm CLB trái cây tạo hình Phú Trí A, xã Phú Tân (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang), các năm trước thu hoạch được 9.000- 10.000 trái, nhưng năm nay chỉ làm được khoảng 2.500 trái.

"Năm nay mưa nhiều, bưởi ra hoa sớm khiến nhà vườn vỡ kế hoạch cho vụ bưởi tạo hình phục vụ Tết" - ông Thành cho biết.


Đu đủ khắc chữ là sản phẩm mới trong dịp Tết năm nay

Giá thành mỗi trái bưởi có hình chữ Tài, Lộc có giá từ 1-1,2 triệu đồng/trái. Các sản phẩm truyền thống giá 800.000 đồng/trái. Nhiều người gọi đặt hàng nhưng ông Thành chưa dám hứa.


Xoài in 2 chữ giá 300.000 đồng/trái

Dịp Tết năm nay, nông dân ở miền Tây cũng ra mắt loại đu đủ in chữ. Chị Nguyễn Thị Cẩm Nhung (ngụ xã Phú Hữu, huyện Châu Thành) cho biết, loại đu đủ khắc chữ là loại trái dài, đặc ruột, có thể chưng lâu.


Xoài in hình bản đồ Việt Nam

Tết năm ngoái, xoài in chữ của anh nông dân Huỳnh Thanh Khoa (TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đã gây “sốt” trên thị trường. Năm nay, anh Khoa tiếp tục cho ra lò loại xoài in hai chữ như “Cát tường”, “Bình an”, “Xuân mới”, “Phát tài”, “Phát lộc”…


Xoài in 2 chữ lên trên cùng 1 trái hoặc in hình bản đồ Việt Nam sẽ có giá 300.000 đồng/trái. Còn xoài in 1 chữ thì 200.000 đồng